10 công nghệ thịnh hành nhất

Thay đổi là hằng số duy nhất. Điều này cũng áp dụng cho cuộc sống nghề nghiệp của bạn. Nâng cao kỹ năng bản thân là một nhu cầu ngày nay, lý do khá đơn giản, công nghệ phát triển rất nhanh chóng. Chúng ta cần xác định và đầu tư thời gian vào Top 10 Công nghệ Xu hướng sẽ thu hút một thị trường khổng lồ vào năm 2022.

Giao diện Brain-Machine, Robot thông minh và Máy tính DNA nghe có vẻ giống như cốt truyện của bộ phim bom tấn mới nhất của Hollywood, nhưng chúng tôi hy vọng những công nghệ mới nổi này có thể có tác động biến đổi đối với cuộc sống hàng ngày của chúng ta. Do đó, chúng tôi đã tổng hợp danh sách 10 Công nghệ Xu hướng hàng đầu vào năm 2022 .

Sau đây là sơ lược về các công việc mà chúng ta sẽ thảo luận trong suốt quá trình của bài viết: 

Nếu bạn là một người học trực quan, bạn cũng có thể tham khảo video trình bày của chúng tôi về 10 Công nghệ Xu hướng hàng đầu vào năm 2022 !

Công nghệ 5G

Công nghệ 5G là thế hệ dịch vụ và mạng di động tiếp theo. Nó dự kiến ​​sẽ cung cấp ít nhất 20GBPS đường xuống và 10GBPS đường lên , điều này sẽ làm cho mạng 5G nhanh hơn ít nhất 40 lần so với 4G LTE hiện tại. Điều này sẽ mở ra cánh cửa cho các dịch vụ mới, hoạt động mạng và trải nghiệm khách hàng cho các nhà khai thác viễn thông. Hiện tại, thị trường dẫn đầu là Thụy Sĩ, theo sau làHàn Quốc và Mỹ. 

Các công ty đầu tư vào 5G:  Samsung, Huawei, Intel, Deloitte, Nokia, Ericsson, Qualcomm

Internet of Behaviors (IoB)

Việc thu thập và sử dụng dữ liệu để thúc đẩy hành vi được gọi là Internet of Behaviors (IoB) . Một ví dụ về nó là  các địa điểm công nghiệp đã sử dụng thị giác máy tính để xác định xem nhân viên có tuân thủ giao thức mặt nạ hay không và sau đó thu thập dữ liệu hành vi này để các tổ chức phân tích nhằm tác động mọi người tuân theo các giao thức của chính phủ tại nơi làm việc.

IoB có thể thu thập, kết hợp và xử lý dữ liệu từ nhiều nguồn bao gồm: 

 • Dữ liệu công dân do khu vực công xử lý
 • Dữ liệu khách hàng thương mại
 • Cơ quan chính phủ
 • Truyền thông xã hội
 • Phạm vi công cộng
 • Theo dõi vị trí.

Sự phức tạp ngày càng tăng của công nghệ xử lý dữ liệu này đã tạo điều kiện cho xu hướng này phát triển.

Các công ty đầu tư vào IoB: AWS, Cisco, SAP, Microsoft, HP, IBM, Dell, Cloudera

DevSecOps

DevSecOps là viết tắt của phát triển, bảo mật và hoạt động. Mục tiêu của nó là thực hiện bảo mật ở quy mô và tốc độ tương tự như sự phát triển và hoạt động chứ không chỉ vì lợi ích của nó. Với việc áp dụng rộng rãi hơn Microservices, DevSecOps dường như đang tìm cách thâm nhập sâu hơn vào thị trường DevOps của chúng tôi.

Đó không phải là tất cả. Một mô hình hoạt động ở bất kỳ đâu sẽ là yếu tố quan trọng để các doanh nghiệp có thể vươn lên thành công từ nền kinh tế hiện tại. Về cốt lõi, mô hình hoạt động này cho phép doanh nghiệp được truy cập, phân phối và kích hoạt ở bất kỳ đâu. Định dạng này hiện đang khám phá nhiều khía cạnh khác nhau của công nghệ như GitOps, DataOps & NoOps.

Các công ty đầu tư vào DevSecOps: Amazon, NASA, Capgemini, Dell, Oracle

Tự động hóa quy trình thông minh

Tự động hóa quy trình bằng rô-bốt về cơ bản là ý tưởng rằng ‘Bất cứ thứ gì có thể được tự động hóa, đều nên được tự động hóa’ . Năm nay, chúng tôi đã khám phá ra một thứ thậm chí còn hấp dẫn hơn – Tự động hóa quy trình thông minh . Tóm lại, IPA cho phép bot hưởng lợi từ các khả năng của Trí tuệ nhân tạo, Dữ liệu lớn, Máy học, nghĩa là chúng có thể học hỏi và cải thiện theo thời gian. Điều này giúp các bot thông minh này phát triển từ quy tắc ‘If-this-then-that’ . Do việc áp dụng Tự động hóa dự kiến ​​sẽ tăng lên, đầu tư vào IPA ước tính sẽ đạt 232 tỷ đô la vào năm 2025.

Các công ty đầu tư vào VR Tactile: O c ulus, Virtuix, Cisco

Phân tích dữ liệu lớn

Big Data Analytics đã có mặt trên thị trường một thời gian. Ngày càng có nhiều doanh nghiệp áp dụng nó để vượt ra khỏi các cách lưu trữ và xử lý dữ liệu truyền thống.   

Các xu hướng mới như X-Analytics đang được sử dụng để tìm giải pháp cho các thách thức, bao gồm biến đổi khí hậu, phòng chống dịch bệnh và bảo vệ động vật hoang dã. 

 Dữ liệu lớn cũng cung cấp cho chúng ta những xu hướng thú vị như Quyết định thông minh cung cấp một khuôn khổ để giúp các kỹ sư dữ liệu thiết kế, lập mô hình, thực thi và giám sát các mô hình và quy trình quyết định trong bối cảnh kết quả và hành vi kinh doanh. Trên thực tế, vào năm 2023, hơn 33% các tổ chức lớn sẽ có các nhà phân tích hành nghề thông minh quyết định.

Các công ty đầu tư vào Phân tích dữ liệu lớn: Amazon, Netflix, Starbucks, Spotify, Google, Adobe

Tăng cường con người

Con người đã liên tục thử nghiệm công nghệ để nâng cao cuộc sống như họ đã biết. Sự tò mò này giờ đây đã xâm nhập vào một lãnh thổ khác – Human Augmentation , về cơ bản có nghĩa là sử dụng sự trợ giúp của các công nghệ như Trí tuệ nhân tạo và Internet of Things, để không chỉ nâng cao cuộc sống hàng ngày của chúng ta mà còn đưa trí thông minh của con người lên một tầm cao mới.

Hiện tại, các nghiên cứu đang chạy đua hướng tới việc giúp đỡ những người khuyết tật bằng công nghệ sinh học, nâng chân tay giả và chữa bệnh bằng cách thử nghiệm với gen. Nhưng lời hứa là chấm dứt những khuyết tật thể chất hiện có hoặc ngăn ngừa thương tích xảy ra.

Nó cũng có thể tạo cơ hội cho các chức năng sáng tạo khác. Ví dụ, các công ty như Neuralink nhắm đến việc xây dựng một giao diện máy não cực kỳ mạnh mẽ, với khả năng xử lý lượng dữ liệu khổng lồ.

Các công ty đầu tư vào Tăng cường con người:  Neuralink, Google, Samsung, Ekso

Mọi thứ như một dịch vụ (XaaS)

Everything-as-a-Service (XaaS) là một thuật ngữ điện toán đám mây để chỉ nhiều loại dịch vụ và ứng dụng đang nổi lên để người dùng truy cập theo yêu cầu qua Internet thay vì được sử dụng thông qua các phương tiện tại chỗ. Nó cung cấp cho bạn sự linh hoạt để tùy chỉnh các môi trường máy tính của bạn để tạo ra những trải nghiệm mong muốn, tất cả đều theo yêu cầu. XaaS đã mở rộng kết hợp nhiều dịch vụ như:

 • Chức năng như một Dịch vụ
 • IT-as-a-Service
 • Cơ sở hạ tầng như một dịch vụ
 • Bảo mật như một dịch vụ
 • Cơ sở dữ liệu-aa-a-dịch vụ

Khi các ứng dụng này trở nên di động hơn, các chu trình tính toán dễ dàng mua sắm hơn trong thời gian thực, các nền tảng tích hợp dữ liệu hợp lý hóa kết nối và các nhà cung cấp hình thành liên minh đa nền tảng, xu hướng đa đám mây đó có thể bắt đầu trông giống như một Omni-cloud trong tương lai gần Tương lai.

Các công ty đầu tư vào XaaS:  HPC, RedHat, VMWare, AWS, Google Cloud, Microsoft Azure

An ninh mạng

Với rất nhiều tổ chức đang trải qua quá trình chuyển đổi kỹ thuật số khổng lồ, nhận thức về sự hiện diện lờ mờ của các cuộc tấn công mạng tiếp tục tăng lên – không chỉ đối với các tổ chức lớn mà còn đối với các doanh nghiệp nhỏ. Giờ đây, An ninh mạng không có gì mới nhưng chắc chắn là xu hướng của nó!

 • Mạng phân tán ảo (VDN) làmột phương pháp tiếp cận độc đáo đối với an ninh mạng, trong đó tín hiệu được truyền theo các cụm ngắn hoặc gói lượng tử, không thể đọc một cách bí mật mà không làm gián đoạn nội dung của chúng. Về cơ bản, không ai có thể chặn dữ liệu được gửi cho bạn mà không đưa vào một số nhiễu trong đó. 
 • Blockchain Cybersecurity  là một cách tiếp cận bảo mật mang tính mô-đun, đáp ứng nhiều hơn bằng cách tập trung vào việc điều phối và phân phối thực thi.

Các công ty bắt đầu nhận ra rằng việc có một chiến lược an ninh mạng hiệu quả không chỉ là một điều xa xỉ mà còn là một điều hoàn toàn cần thiết.

Các công ty đầu tư vào An ninh mạng: CISCO, RedHat, IBM

Trí tuệ nhân tạo 

Việc triển khai Trí tuệ nhân tạo mạnh mẽ sẽ tạo điều kiện thuận lợi cho hiệu suất, khả năng mở rộng và độ tin cậy đồng thời mang lại lợi tức đầu tư hoàn chỉnh. Nhưng các dự án AI thường phải đối mặt với một số vấn đề nhất định khiến chúng trở thành thách thức đối với hầu hết các tổ chức. Nhưng có những giải pháp mới hợp thời để đối mặt với những vấn đề này.

 • Kỹ thuật Trí tuệ nhân tạo đề xuất biến AI trở thành một phần của quy trình DevOps chính thống hơn là một tập hợp các dự án chuyên biệt và riêng lẻ. Điều này giải quyết các vấn đề về khả năng bảo trì, khả năng mở rộng và quản trị.
 • Tiny AI nhằm mục đích tạo ra các thuật toán để thu nhỏ các mô hình học sâu hiện có mà không làm mất khả năng của chúng, để đóng gói nhiều sức mạnh tính toán hơn vào không gian vật lý chặt chẽ hơn và sử dụng ít năng lượng hơn. 

Công nghệ mang tính cách mạng này được thiết lập để mang lại một cuộc cách mạng khác và do đó, nằm trong danh sách các công nghệ xu hướng của chúng tôi.