Nếu bạn bị ấn tượng bởi những chiếc máy bay và máy bay trực thăng trên Sao Hỏa, hãy đợi cho đến khi bạn nhìn thấy những gì ở đường chân trời.

NASA đã tiết lộ một loạt công nghệ có tầm nhìn xa có thể được sử dụng trong các sứ mệnh không gian trong tương lai .

Các dự án là thành viên mới nhất của chương trình Các khái niệm tiên tiến đổi mới (NIAC), chương trình tài trợ cho các nghiên cứu giai đoạn đầu để đánh giá tiềm năng của chúng.

Nhóm thuần tập mới tham gia một loạt các đổi mới đã có trong chương trình.

Đây là lựa chọn của chúng tôi về những ý tưởng hấp dẫn nhất.

Biến tiểu hành tinh thành phi thuyền khổng lồ

Dự án RAMA đã đề xuất một cách có thể mở rộng để khám phá hệ mặt trời: chuyển toàn bộ tiểu hành tinh thành những con tàu vũ trụ tự trị khổng lồ.

Nhóm nghiên cứu có kế hoạch sử dụng các quy trình robot để biến các phần tử của tiểu hành tinh thành các dữ liệu tự động được lập trình.

Ý tưởng là cắt giảm chi phí phóng từ mặt đất bằng cách sản xuất công nghệ trong không gian vũ trụ.

Một robot biến hình

Biến hình thường được tìm thấy trong khoa học viễn tưởng, nhưng NASA đặt cược rằng nó có thể hoạt động trong không gian.

Cơ quan này đã tài trợ cho một robot đổ bộ bay có thể biến đổi thành các thiết bị khác nhau.

Được đặt tên là  Shapeshifter , hệ thống này bao gồm các đơn vị nhỏ hơn biến hình chung thành các quả bóng robot, mảng bay và người bơi giống ngư lôi.

Đề xuất hình dung cỗ máy sẽ chuyển động từ những vách đá gồ ghề của Titan đến đáy biển sâu của nó.

Một sân bóng đá có kích thước hình ngôi sao trong không gian

NASA có thể đã tìm thấy một công cụ hữu ích cho các nhà thiên văn học: một bóng râm khổng lồ trong không gian để chặn ánh sáng chói từ các ngôi sao.

Cánh sao dài 100 mét sẽ khớp với vị trí và vận tốc của kính thiên văn đang chuyển động. Sau đó, nó có thể phủ bóng đen lên ngôi sao xen vào – mà không cản ánh sáng của các hành tinh của nó.

Ý tưởng này khiến tôi liên tưởng đến việc Mr Burns đang chế tạo một chiếc dù che nắng khổng lồ để tăng nhu cầu năng lượng – nhưng những người sáng tạo nói rằng đó chỉ đơn thuần là một đài quan sát ngoại hành tinh mạnh mẽ.

Bộ dụng cụ vũ trụ thông minh với làn da tự phục hồi có thể co giãn

NASA có các vấn đề được ghi nhận đầy đủ với bộ vũ trụ. Cây trồng hiện tại đã cũ, cồng kềnh và không đủ trang bị cho các nhiệm vụ trong tương lai.

SmartSuit là một nỗ lực để nâng cấp những bộ trang phục này. Bộ đồ vũ trụ kết hợp robot mềm, da tự phục hồi có thể co giãn và các cảm biến tích hợp thu thập và hiển thị dữ liệu cho người mặc.

Bộ dụng cụ này được thiết kế đặc biệt cho các sứ mệnh của con người lên sao Hỏa.

Máy dọn rác không gian mỏng như tờ giấy

Thùng rác không gian đang trở thành một mối nguy hiểm lớn. Có khoảng 100 triệu mảnh vụn ngoài Trái đất lớn ít nhất 1 mm. Tàu tốc độ S di chuyển với tốc độ đến nỗi ngay cả những vết sơn nhỏ cũng có thể gây ra thiệt hại.

Brane Craft là một nỗ lực siêu mỏng để dọn sạch thùng rác này . Thiết bị bao bọc xung quanh các mảnh vỡ quay quanh quỹ đạo và sau đó hạ thấp nó xuống để đốt cháy trong bầu khí quyển của Trái đất.

Thủ công này có độ dày bằng một nửa sợi tóc người và trông giống như một tờ giấy. Những người sáng tạo so sánh nó với một công cụ dọn dẹp điểm tự động trong không gian.

Làm cho không khí trên sao Hỏa thoáng khí

Nếu ước mơ thuộc địa hóa hành tinh đỏ của Elon Musk trở thành hiện thực, thì anh ấy (hy vọng) sẽ muốn làm cho không khí trên sao Hỏa có thể thở được.

Ivan Ermanoski, một giáo sư nghiên cứu tại Đại học Bang Arizona, có một đề xuất có thể giúp ích: một máy tạo oxy di động.

Hệ thống sử dụng một quá trình được gọi là quá trình hấp thụ / giải hấp dao động nhiệt (TSSD) để tạo ra oxy từ khí quyển sao Hỏa. Ermanoski cho biết nó sử dụng ít năng lượng hơn 10 lần so với các phương pháp hàng đầu hiện nay.

Khái niệm này có thể là một bước tiến đối với con người thở trên sao Hỏa.

Công nghiệp hóa không gian với khai thác quang học

Đề xuất cuối cùng trong danh sách của chúng tôi liên quan đến một kỹ thuật gọi là Khai thác quang học .

Dự án sử dụng ánh sáng mặt trời tập trung để biến vật liệu của tiểu hành tinh thành chất phóng tên lửa. Điều này sau đó sẽ cung cấp cho các tàu vũ trụ với nhiên liệu giá cả phải chăng và dễ tiếp cận.

NASA tin rằng hệ thống này cuối cùng có thể giúp công nghiệp hóa không gian.

Những thiết bị này có thể không bao giờ nhìn thấy ánh sáng của không gian, nhưng chỉ một trong số chúng có thể biến đổi vũ trụ như chúng ta biết.