Cách đây vài ngày, chúng tôi đã chỉ ra rằng một số người dùng iPhone đã bắt đầu phàn nàn về việc pin của họ hao quá nhanh sau khi họ cài đặt bản cập nhật gần đây nhất lên iOS 15.4. Apple thường sẽ không xác nhận những vấn đề như vậy, nhưng theo TechRadar , một tweet được Apple phổ biến để đáp lại những lời phàn nàn này không chỉ nhận trách nhiệm về vấn đề mà còn cho những người bị ảnh hưởng bởi bản cập nhật phải làm gì.

Apple thừa nhận rằng iOS 15.4 có thể làm giảm tuổi thọ pin iPhone tạm thời

Một số người dùng iPhone đã báo cáo rằng thời lượng pin giảm đáng kể sau khi cài đặt iOS 15.4. Ví dụ: một người dùng iPhone 11 đã từng có thời lượng pin cả ngày trước khi cập nhật. Bây giờ, pin của anh ấy đã cạn vào giữa trưa.
Các bình luận khác phản ánh điều này và bao gồm cả người dùng iPhone 12 và iPhone 13. Xem xét rằng thời lượng pin cực lâu là một tính năng chính của dòng iPhone 13 Pro (đặc biệt là iPhone 13 Pro Max), chúng tôi hy vọng Apple sẽ giải quyết vấn đề này ngay lập tức, điều mà hãng đã làm được.
Dòng tweet được đăng bởi Bộ phận hỗ trợ của Apple cho biết, “Cảm ơn bạn đã liên hệ! Chúng tôi rất sẵn lòng trợ giúp. Các ứng dụng và tính năng của bạn cần điều chỉnh trong vòng 48 giờ sau khi cập nhật là điều bình thường. Hãy để bạn liên hệ với chúng tôi DM nếu vấn đề này vẫn còn xảy ra sau thời gian đó để chúng tôi có thể giúp bạn xem xét thêm vấn đề này. “
Vì vậy, đó là phản ứng của Apple. Tóm lại, công ty cho bạn biết rằng thời lượng pin sụt giảm như vậy là bình thường và bạn cần đợi tối đa hai ngày sau khi cập nhật để thời lượng pin trở lại mức cũ. Để đề phòng trường hợp bạn không hài lòng với phản hồi đó, Apple cũng đăng một liên kết đến trang hỗ trợ pin của mình với tiêu đề “Tối đa hóa thời lượng pin và tuổi thọ”.

Trang hỗ trợ pin của Apple liệt kê một số mẹo hữu ích để cải thiện tuổi thọ pin

Trớ trêu thay, trang hỗ trợ đó lại liệt kê là gợi ý đầu tiên “Cập nhật phần mềm mới nhất.” Xét rằng việc làm theo lời khuyên này đã dẫn đến việc giảm thời lượng pin iPhone ngay từ đầu, chúng ta phải tự hỏi liệu băng đảng ở Cupertino có chú ý đến những gì họ đang làm hay không.

Trên thực tế, Apple có một số lời khuyên hữu ích nếu bạn đang muốn kéo dài thời lượng pin cho iPhone của mình. Apple khuyên bạn nên làm mờ màn hình hoặc bật Độ sáng tự động để kéo dài tuổi thọ pin. Để làm mờ màn hình, hãy truy cập Trung tâm điều khiển bằng cách vuốt xuống từ góc bên phải và sử dụng thanh trượt dọc có biểu tượng mặt trời để giảm độ sáng. Với Độ sáng tự động, màn hình của bạn sẽ tự động sáng hơn hoặc tối hơn tùy thuộc vào điều kiện ánh sáng. Bạn có thể kích hoạt nó bằng cách đi tới Cài đặt > Trợ năng . Nhấn vào Kích thước màn hình & văn bản , sau đó bật Độ sáng tự động .

Bạn sẽ ngạc nhiên về lượng pin tăng thêm mà bạn có thể sử dụng điện thoại nói chung bằng cách giảm mức độ sáng xuống.
Một mẹo hữu ích khác từ Apple: Wi-Fi sử dụng ít pin hơn so với kết nối di động. Nếu bạn có lựa chọn, hãy chọn Wi-Fi để tiết kiệm pin. Và cuối cùng, bạn có thể bật Chế độ nguồn điện thấp bằng cách đi tới Cài đặt > Pin và nhấn vào Chế độ nguồn điện thấp.
Ở Chế độ nguồn điện thấp, màn hình sẽ tự động mờ đi, một số hoạt ảnh của hệ thống bị tắt và thư sẽ không tải trong nền. Bạn vẫn có thể thực hiện và nhận cuộc gọi điện thoại, nhận email và tin nhắn, truy cập Internet, v.v. Sau khi pin được sạc, Chế độ nguồn điện thấp sẽ tự động tắt.
Bạn sẽ nhận được thông báo cung cấp khả năng bật Chế độ nguồn điện thấp khi pin trên iPhone của bạn giảm xuống 20%.
Cho đến khi bạn tự tin vào khả năng pin cung cấp năng lượng cho iPhone của mình có thể sạc ít nhất một ngày, chúng tôi khuyên bạn nên mang theo một cục pin dự phòng. Có, một số cồng kềnh và chúng là một PIA để mang theo bên mình (đó có thể là lý do tại sao bạn mua iPhone 13 Pro Max ngay từ đầu). Nhưng hiện tại, đây là một giải pháp thiết thực để đảm bảo rằng điện thoại của bạn vẫn chạy khi bạn cần.
Vì vậy, đây là câu hỏi lớn mà chúng tôi muốn hỏi những người dùng iPhone đã thấy tuổi thọ pin của họ giảm sau khi cài đặt iOS 15.4. Tuổi thọ pin trên iPhone của bạn đã trở lại mức trước khi cập nhật chưa? Nếu không, đã bao lâu rồi bạn chưa cập nhật thiết bị lên iOS 15.4? Hãy để lại ý kiến ​​của bạn trong khung bên dưới.