Apple dự kiến ​​sẽ phát hành một chiếc iPhone 14 mới để kế nhiệm iPhone 13  vào năm 2022. Chiếc iPhone này đã có một khởi đầu sớm trong kho tin đồn, với những tin tức đầu tiên đến trước khi iPhone 13 ra mắt. Nhưng vì nó đã quá xa nên những điều nhỏ nhặt mà chúng ta đã nghe được có thể sẽ phát triển và thay đổi trong năm tới. Điện thoại mất nhiều thời gian để xây dựng và các điều kiện như đại dịch đang diễn ra và tình trạng thiếu chip vẫn có thể buộc phải thay đổi kế hoạch trước khi ra mắt, vì vậy hãy chuẩn bị mọi thứ ở đây với một chút muối.

Hiện tại, đây là mọi thứ chúng tôi mong đợi cho đến nay từ iPhone 14 tiếp theo:

Giá cả và ngày phát hành iPhone 14

Như với tất cả các iPhone của Apple trong quá khứ, chiếc iPhone tiếp theo dự kiến ​​sẽ ra mắt vào hoặc khoảng tháng 9 năm 2022. Việc Apple sẽ tổ chức một sự kiện ảo như hai năm qua hay có buổi ra mắt trực tiếp đầu tiên sau nhiều năm là điều chúng ta có thể làm được ‘ t nói bây giờ.

Về giá cả, vẫn chưa rõ liệu Apple sẽ giữ nguyên cấu trúc giá như dòng iPhone hiện tại hay sẽ chuyển kích thước iPhone thông thường xuống một bậc để phù hợp với iPhone 14 Max được đồn đại . Dù bằng cách nào, Apple cũng có thể bắt đầu bán iPhone ở mức khoảng 699 USD, với giá khoảng 1.000 USD, tùy thuộc vào cấu hình.

các kiểu iPhone 14

Apple đã xuất xưởng nhiều mẫu iPhone kể từ iPhone 5S và iPhone 14 được cho là sẽ không có gì khác biệt. Tuy nhiên, không giống như iPhone 13 và iPhone 12 trước đó, iPhone 14 được nhiều nhà phân tích dự đoán sẽ loại bỏ mẫu iPhone 14 Mini 5,4 inch.

Thay vào đó, Apple có thể sẽ phát hành iPhone 14 Max mới, phiên bản 6,7 inch của iPhone 14. Đây sẽ là kích thước tương tự như mẫu iPhone 13 Pro Max hiện tại và cung cấp màn hình lớn hơn và pin lớn hơn, và hoàn hảo. dành cho những người muốn trải nghiệm iPhone màn hình lớn mà không phải trả phí bảo hiểm cho máy ảnh tốt hơn của mẫu Pro.

thiết kế iPhone 14

Tùy thuộc vào người bạn yêu cầu, iPhone 14 sẽ có một bản cải tiến thiết kế sẽ thay đổi giao diện mà Apple đã ưu ái cho bốn thế hệ iPhone gần đây nhất hoặc đơn giản là nó có thể giống hơn. Các kết xuất do người rò rỉ Jon Prosser đệ trình gợi ý rằng Apple sẽ áp dụng thiết kế đục lỗ vốn được ưa thích bởi điện thoại Android. Điều này có nghĩa là loại bỏ phần tai thỏ mang tính biểu tượng hiện nay và sử dụng cảm biến vân tay trong màn hình thay cho FaceID hoặc triển khai Face ID dưới màn hình .

Một báo cáo sau đó từ The Elec của Hàn Quốc đã xác định Samsung và LG là những ứng cử viên để cung cấp màn hình cho những chiếc iPhone ít tai thỏ này và nó sẽ là độc quyền của iPhone Pro. Đây sẽ là điểm phân biệt trực quan giữa iPhone 14 Pro và iPhone 14 Pro Max và các iPhone cũ hơn hoặc rẻ hơn, nếu đúng. Với hồ sơ theo dõi của The Elec với các báo cáo về chuỗi cung ứng, điều này khiến nhiều khả năng Apple sẽ áp dụng một thiết kế mới cho iPhone 14 Pro.

IPhone 14 cũng có thể giữ các cạnh vuông vắn và các nút kéo dài mà Apple đã giới thiệu với iPhone 12 và lần đầu tiên có thể không có camera ở phía sau. Kết xuất của Prosser được hỗ trợ bởi báo cáo trước đó từ nhà phân tích Ming-Chi Kuo có uy tín của Apple, người cũng tuyên bố rằng Apple sẽ loại bỏ notch trên các mẫu iPhone 2022. Một báo cáo khác từ Mark Gurman trong bản tin Power On tháng 1 của anh ấy đã chứng thực rằng dòng iPhone 14 sẽ có một phần cắt cho Face ID ở trên cùng, với điều này và một báo cáo từ Dylandkt nói thêm rằng lỗ bấm sẽ có hình viên thuốc. Hình dạng này sẽ là một điểm khác biệt so với các thiết bị Android, thường có hình tròn đơn giản, cho phép iPhone giữ được hình dáng riêng biệt.

Đi xa hơn nữa, Giám đốc điều hành của Tư vấn chuỗi cung ứng hiển thị (DSCC), Ross Young, nói rằng Apple sẽ đặt cả viên thuốc và hình tròn cắt cạnh nhau. Đây sẽ là lần đầu tiên trong điện thoại thông minh hiện đại, với ngay cả điện thoại Android có tính thẩm mỹ tương tự phải lựa chọn giữa cái này hoặc cái kia. Bạn sẽ không nhầm lẫn giữa iPhone 14 với iPhone khác – hoặc bất kỳ điện thoại thông minh nào khác – nếu đúng.

iPhone 14 máy ảnh

Kuo trước đây đã chia sẻ rằng Apple đang xem xét một máy ảnh 48 megapixel cho iPhone 14. Công ty đã gắn bó với 12MP cho một số iPhone gần đây, vì vậy máy ảnh chính 48MP sẽ là một sự gia tăng khá lớn và cho phép thực hiện các thủ thuật như lấy mẫu quá mức, mà điện thoại thích các Pixel 6 và Galaxy S21 đã sử dụng. Kuo cũng nói rằng iPhone mới có thể hỗ trợ video 8K, tiếp tục thúc đẩy Apple trở thành nhà vô địch về quay phim di động. Điều đó thật thú vị vì Qualcomm gần đây đã phát hành Snapdragon 8 Gen 1 , bộ vi xử lý hàng đầu mới của hãng hỗ trợ đặc biệt quay video 8K HDRvà một loạt các tính năng nâng cao AI khác để chụp ảnh trên điện thoại thông minh. Quả bóng đang ở tòa án của Apple để đáp trả bằng chip Bionic nội bộ của chính họ.

Một nâng cấp máy ảnh khác cho iPhone 14 được đồn đại là hỗ trợ lấy nét tự động trong máy ảnh siêu rộng. Mặc dù Apple đã triển khai điều này cho iPhone 13 Pro , nhưng nó sẽ đến với tất cả các mẫu trong dòng sản phẩm iPhone 14, cho phép ngay cả những người mua iPhone rẻ hơn cũng có thể chụp được những bức ảnh rộng sắc nét hơn.

Theo Kuo , iPhone 14 có thể sẽ không có camera kính tiềm vọng mà chúng ta thấy trong Pixel 6 Pro . Apple đang thử nghiệm một ống kính tele, nhưng nó có thể sẽ ra mắt với iPhone 15 vào năm 2023.