Bản cập nhật cũng nhằm mục đích bịt các lỗ hổng bảo mật tiềm ẩn.

Hôm thứ Tư, Apple đã phát hành các bản cập nhật iOS và iPadOS nhỏ cho người dùng iPhone và iPad để sửa các lỗi cũng như lỗ hổng bảo mật tiềm ẩn trong hệ điều hành liên quan đến Homekit, nền tảng nhà thông minh hỗ trợ Siri của Apple.

Bản cập nhật iOS 15.2.1 khắc phục các sự cố trên iPhone có thể ngăn tải tin nhắn khi được gửi bằng liên kết iCloud hoặc có thể ngăn các ứng dụng CarPlay của bên thứ ba phản hồi với đầu vào.

Bản cập nhật iOS 15.2.1 và iPadOS 15.2.1 cũng sửa các lỗ hổng hệ điều hành có thể cho phép Homekit bị khai thác bằng các cuộc tấn công từ chối dịch vụ .

Đối với người dùng iPhone và iPad, bản cập nhật có thể truy cập được bằng cách điều hướng đến “Cài đặt” từ màn hình chính của thiết bị của bạn. Từ Cài đặt, điều hướng đến “Chung”, sau đó nhấp vào “Cập nhật phần mềm”.

Bản cập nhật iOS và iPadOS 15.2 đã được phát hành gần đây và bao gồm một số bản cập nhật và tính năng mới.

Apple iOS 15.2: Mọi thứ cần biết, từ cách tải xuống đến các tính năng mới

Cấp Apple Music mới và báo cáo quyền riêng tư là một số tính năng trong bản cập nhật này.

iOS 15.2 mang đến Apple Music và các tính năng bảo mật mới cho iPhone của bạn.

Phiên bản mới nhất của hệ điều hành iPhone và iPad của Apple, iOS 15.2, đã được phát hành cùng với đó là một bộ sưu tập cập nhật và tính năng mới khổng lồ. Đây là bản cập nhật lớn đầu tiên cho phần mềm của Apple kể từ iOS 15.1 vào tháng 10, mang đến các tính năng như FaceTime SharePlay và hỗ trợ ProRes cho iPhone. Bản cập nhật thậm chí còn mang đến các tính năng như Macro Control cho iPhone 13 và một tầng Apple Music mới cho tất cả người dùng iPhone.

Đây là những gì chúng tôi thu thập được về iOS 15.2 cho đến nay.

IOS 15.2 đã được phát hành chưa?

Có, Apple đã phát hành bản cập nhật iOS 15.2 vào ngày 13 tháng 12.

Làm cách nào để tải xuống iOS 15.2?

Để tải xuống bản cập nhật mới nhất, hãy đi tới  Cài đặt> Chung>  Cập nhật Phần mềm  và chọn  Tải xuống và Cài đặt . Khởi động lại iPhone của bạn sau khi quá trình tải xuống hoàn tất để bắt đầu cài đặt và sau khi điện thoại khởi động lại, bạn sẽ sử dụng phiên bản iOS mới nhất.

Báo cáo quyền riêng tư của ứng dụng

Tính năng mới lớn nhất trong iOS 15.2 là Báo cáo quyền riêng tư của ứng dụng . Báo cáo này nhằm giúp người dùng kiểm soát những ai có quyền truy cập vào dữ liệu của họ. Nếu bạn đã từng xem báo cáo Thời gian sử dụng thiết bị hàng tuần của mình, thì Báo cáo quyền riêng tư của ứng dụng được tổ chức tương tự – nhưng thay vì cho bạn biết bạn đã dành bao nhiêu thời gian cho các ứng dụng khác nhau, báo cáo cho biết dữ liệu và cảm biến mà mỗi ứng dụng có thể truy cập, hoạt động mạng cho các ứng dụng đó và dữ liệu khác liên quan đến quyền riêng tư.

Phiên bản beta mới nhất cũng đã thay đổi từ ngữ của cài đặt iCloud Private Relay. Tùy chọn hiện được liệt kê trong cài đặt Di động và Wi-Fi dưới dạng Giới hạn Theo dõi Địa chỉ IP . Đây không phải là một thay đổi về chức năng, nhưng cách diễn đạt mới sẽ làm rõ hơn những gì bạn có thể chọn tham gia.

Gói thoại của Apple Music

Một bổ sung bất ngờ cho iOS 15.2 là Apple Music Voice Plan, một cấp đăng ký mới cho Apple Music. Tầng Gói giọng nói giảm một nửa giá đăng ký – xuống còn $ 5 (£ 5, AU $ 6) mỗi tháng – nhưng nó chỉ có thể được điều khiển bằng cách nói chuyện với Siri, không phải thủ công thông qua ứng dụng Apple Music. Các tính năng âm thanh không gian và lời bài hát sẽ không khả dụng, nhưng bạn sẽ có quyền truy cập vào danh mục Apple Music đầy đủ.

Một tính năng mới, được gọi là Play it Again, cho phép bạn xem những gì bạn đã chơi gần đây để bạn không phải tìm trên Google đoạn điệp khúc của bài hát bạn vừa nghe vì bạn không biết tên bài hát.

Tìm kiếm danh sách phát Apple Music

Nếu bạn đã có Apple Music, iOS 15.2 giờ đây cho phép bạn tìm kiếm một bài hát trong danh sách phát. Lúc đầu, hơi khó để tìm – bạn phải vào danh sách phát và vuốt xuống từ đầu màn hình để hiển thị thanh tìm kiếm phía trên hình ảnh danh sách phát của bạn.

Cài đặt an toàn thông tin liên lạc

Sau khi trì hoãn cài đặt Tin nhắn gây tranh cãi , Apple đã phát hành nó như một phần của iOS 15.2. Cài đặt Tin nhắn này cho phép cha mẹ bật cảnh báo cho trẻ em khi họ nhận hoặc gửi ảnh có ảnh khỏa thân. Các cảnh báo cũng hiển thị tài nguyên cho trẻ em khi chúng nhận được những bức ảnh này. Mặc dù ý định đằng sau tính năng này đã nhận được sự ủng hộ mạnh mẽ, nhưng các chuyên gia về quyền riêng tư cho rằng chi phí cho các phương pháp của Apple lớn hơn lợi ích .

Kiểm soát macro cho ảnh

Giờ đây, những người có iPhone 13 Pro hoặc Max có thể sử dụng ống kính siêu rộng trên các mẫu máy này để chụp ảnh và quay video cận cảnh trong 15.2. Để bật tính năng này, hãy đi tới Cài đặt , sau đó đến  Máy ảnh và trong menu này có một nút chuyển đổi được đánh dấu là  Kiểm soát Macro . Khi nó được bật, bạn sẽ thấy biểu tượng bông hoa trên màn hình khi chụp ảnh. Nhấn vào biểu tượng bông hoa khi bạn ở gần một đối tượng để vào chế độ Macro.

Chi tiết hơn trong Apple Maps

Apple Maps giờ đây sẽ hiển thị các chi tiết về đường như làn đường dành cho xe đạp, làn đường rẽ, dải phân cách và phần đường dành cho người đi bộ trong các thành phố được hỗ trợ.

Cập nhật cho tính năng Tìm của tôi

IOS hiện tại cũng mang đến một bản cập nhật cho tính năng Tìm của tôi của Apple. Thay đổi, được báo cáo bởi MacRumors , cho phép bạn sử dụng ứng dụng Tìm của tôi để quét “Các mục có thể theo dõi tôi”, xác định các mục lân cận, chẳng hạn như thẻ AirTags , có thể gửi dữ liệu vị trí. Sau đó, bạn có thể chọn tắt tính năng theo dõi trên bất kỳ thiết bị nào được tìm thấy.

Bản cập nhật đã gây ra một số tranh cãi vì nó kéo tính năng Tìm của tôi theo hai hướng trái ngược nhau. Bản cập nhật dường như được thiết kế để giúp mọi người kiểm soát nhiều hơn quyền riêng tư của họ bằng cách ngăn các thiết bị không mong muốn theo dõi họ. Tuy nhiên, nó dường như cũng cắt giảm chức năng của AirTags bằng cách cho kẻ trộm khả năng tắt tính năng theo dõi của bất kỳ AirTags nào trên các mặt hàng bị đánh cắp.

Lịch sử các bộ phận và dịch vụ

Bản cập nhật cũng cho phép bạn xem lịch sử sửa chữa trên iPhone của mình bằng cách đi tới Cài đặt> Chung> Giới thiệu> Bộ phận và Lịch sử dịch vụ . Phần mới sẽ trình bày chi tiết về bất kỳ dịch vụ bảo dưỡng nào đã diễn ra tại Apple cũng như việc các bộ phận đó đến từ Apple hay một nhà cung cấp không xác định. Tuy nhiên, nếu bạn chưa đưa iPhone đi bảo dưỡng, tính năng này sẽ không hiển thị.

Các tính năng mới khác trong iOS 15.2

Phiên bản thứ hai của iOS 15.2 beta đã thêm khả năng chỉ định Danh bạ Kế thừa như một phần của chương trình Kế thừa Kỹ thuật số của Apple . Chỉ định cho ai đó một Liên hệ kế thừa cấp cho họ quyền truy cập vào tài khoản iCloud và thông tin cá nhân của bạn sau khi bạn qua đời.

Người đăng ký iCloud Plus cũng có thể sử dụng tính năng Ẩn Email của tôi của Apple từ chính ứng dụng Thư, thay vì truy cập và đăng xuất. Danh sách đầy đủ các bản cập nhật có thể được tìm thấy trên trang web dành cho nhà phát triển của Apple