Sau kỷ lục thế giới trước đó được thiết lập vào tháng 11 năm 2021, G.Skill đã thông báo rằng họ đã đạt được một cột mốc ép xung mới cho bộ nhớ DDR5 .

Công ty, một nhà sản xuất bộ nhớ hiệu năng cực cao và thiết bị ngoại vi chơi game, xác nhận rằng thành tựu này được thực hiện với sự hợp tác của hãng phần cứng máy tính Asus.

Bản thân bài kiểm tra này được thực hiện bởi chuyên gia ép xung lupin_no_musume, người đã xác lập kỷ lục thế giới về ép xung mới về tần số bộ nhớ nhanh nhất tại DDR5-8888.

Anh ta có thể đạt đến tần số tốc độ nói trên nhờ bộ nhớ Trident Z5 DDR5 của riêng G.Skill, bo mạch chủ ROG Maximus Z690 APEX của Asus và bộ xử lý Alder Lake hàng đầu của Intel, CPU Core i9-12900K . Cần làm mát cực đại bằng nitơ lỏng để xử lý thử nghiệm ép xung khắt khe.

Như đã chỉ ra bởi Tom’s Hardware , mô-đun bộ nhớ cụ thể này có tốc độ XMP của DDR5-6000. Bằng cách làm cho bộ nhớ đạt đến DDR5-8888, người ép xung đã cố gắng ép xung 48%. Để đạt được tốc độ ép xung, anh ấy phải điều chỉnh thời gian bộ nhớ của Trident Z5 DDR5-6000 (40-40-40-76) thành 88-88-88-88 để bộ nhớ có thể đạt trạng thái ổn định.

“Điều này chứng tỏ tiềm năng ép xung vô song của DDR5 và chúng tôi sẽ tiếp tục dành nỗ lực phát triển bộ nhớ DDR5 nhanh hơn cho những người ép xung và những người đam mê PC,” Tequila Huang, phó chủ tịch tập đoàn G.Skill International cho biết.

Kỷ lục thế giới trước đó về ép xung DDR5 cũng do G.Skill đạt được. Bộ nhớ Trident Z5 của nó đã được ép xung lên tốc độ 8,705MHz vào tháng 11 năm 2021. Như trường hợp của bản ghi dữ liệu mới nhất, nitơ lỏng được sử dụng để làm mát hệ thống xuống nhiệt độ dưới mức để đạt được mốc quan trọng trước đó.

Đối với những người đam mê PC trung bình, việc duy trì các loại tốc độ này là không khả thi do sự cần thiết của nitơ lỏng. Tuy nhiên, nó cho thấy khả năng ép xung của bộ nhớ DDR5, đây vẫn là một tiêu chuẩn tương đối mới. Điều đó cũng có nghĩa là chúng ta đang tiến gần hơn một bước tới bộ nhớ DDR5 vượt quá 10.000 megatransfer / giây (MT / s).

Điều đó nói rằng, một chuyên gia ép xung người Thụy Điển gần đây đã giới thiệu cách ép xung bộ nhớ DDR5 cấp nhập cảnh có thể phù hợp với hiệu suất của RAM DDR5 cao cấp, đắt tiền hơn .

DDR5 gia nhập thị trường phổ thông với sự ra mắt của bộ vi xử lý Alder Lake thế hệ thứ 12 của Intel. Tương tự như trường hợp của bất kỳ tiêu chuẩn công nghệ mới nào, việc mua bộ nhớ DDR5 có thể khá tốn kém và mức giá khó có thể cải thiện trong tương lai gần .