ElecGear vừa phát hành một bộ làm mát SSD M.2 2280 mạnh mẽ có thể làm giảm nhiệt độ của SSD cao cấp lên đến 25 độ C.

Bộ làm mát khá linh hoạt về khả năng tương thích do thiết kế có thể điều chỉnh được.

Bộ làm mát hậu mãi ElecGear mới cung cấp một giải pháp giá cả phải chăng để giữ một ổ SSD cao cấp ổn định ngay cả trong những khối lượng công việc khắt khe. Nó được phát hiện lần đầu tiên bởi người dùng Twitter @momomo_us , người đã chia sẻ một số thông tin về thành phần này.

Máy làm mát này có ống dẫn nhiệt 6mm có thể điều chỉnh độ cao và góc, hai tấm tản nhiệt bằng nhôm, mặt sau và quạt cao áp 30mm. Quạt có thể quay với tốc độ lên đến 9300 RPM và tạo ra lưu lượng gió 3,16 feet khối mỗi phút. Ống dẫn nhiệt được kết nối trực tiếp với SSD M.2 2280, cho phép nó hấp thụ nhiệt sau đó truyền đến tản nhiệt trên và dưới.

Các tản nhiệt được làm mát bằng quạt cao áp 30mm điều khiển độ rộng xung. Mặc dù 9300 RPM là ấn tượng đối với một chiếc quạt nhỏ như thế này, nhưng ElecGear không đề cập đến mức độ tiếng ồn – có thể quạt có thể kêu một chút. Mặt khác, một chiếc quạt có kích thước này sẽ không tạo ra nhiều tiếng ồn hơn so với hầu hết các thành phần khác được tìm thấy bên trong một PC chơi game cao cấp .

Thiết bị này kết nối với ổ cắm điều khiển quạt của bo mạch chủ và ElecGear hứa hẹn rằng nó sẽ phù hợp với hầu hết các PC nhờ thiết kế đầu nối 4 chân 2510. Tuy nhiên, nó chắc chắn là một trong những bộ làm mát SSD lớn nhất trên thị trường, có kích thước 3,15 x 1,32 x 0,2,05 inch. Nó chỉ đơn giản là sẽ không vừa với mọi thiết bị chơi game, vì vậy trước khi mua, hãy đảm bảo rằng nó có thể vừa với của bạn – nó được sản xuất với các ổ SSD 80mm. Khả năng điều chỉnh độ cao và góc độ, kết hợp với phạm vi xoay 145 độ, chắc chắn sẽ cải thiện khả năng tương thích của chiếc máy làm mát tuy cồng kềnh này.

ElecGear hứa hẹn sẽ giảm nhiệt độ đáng kể khi sử dụng bộ làm mát này, dao động từ 12 độ C đến 25 độ C. Nếu những con số này được kiểm tra, độ ổn định và hiệu suất của một số ổ SSD tốt nhất trên thị trường có thể được cải thiện đáng kể.

Nhà sản xuất cũng cung cấp bộ làm mát với một số tính năng bổ sung, thêm vào một gói keo tản nhiệt, tám miếng tản nhiệt cho chip nhớ và một miếng tản nhiệt cho mặt sau của SSD.

Bộ làm mát SSD có vẻ vẫn là một điều mới lạ, nhưng sự thật là các ổ SSD được tìm thấy trong các thiết bị chơi game cao cấp chắc chắn được hưởng lợi từ một số khả năng làm mát bổ sung. Các ổ đĩa mạnh mẽ này có nguy cơ bị quá nhiệt khi chịu tải cao. Thêm một bộ làm mát có thể cải thiện nhiệt độ và do đó tăng độ ổn định, mặc dù không phải mọi máy tính để bàn đều có thể dành không gian cần thiết để lắp đặt một bộ làm mát.

Khi chúng ta đang chứng kiến ​​sự gia tăng của tiêu chuẩn PCIe 5.0 , chúng ta có thể bắt đầu gặp nhiệt độ ổ đĩa cao hơn nữa, làm tăng tính phổ biến của bộ làm mát SSD. Bộ làm mát ElecGear này đã có sẵn trên Amazon với giá 28 đô la .