Chúng tôi sẽ hướng dẫn bạn cách thay đổi tên zoom, ảnh hồ sơ và nền, tạo phòng đột phá, thêm đại từ của bạn và hơn thế nữa.

Các cực kỳ phổ biến cuộc họp video và ứng dụng chat, Phóng to , tiếp tục cho hàng triệu chủ nhà của những người lựa chọn để làm việc , học tập và giao lưu tại nhà trong bối cảnh đại dịch . Mặc dù trước đây ứng dụng phải đối mặt với một số vấn đề về quyền riêng tư và bảo mật , nhưng giờ đây ứng dụng có tính năng mã hóa đầu cuối  và các cách khác để bảo vệ tài khoản và cuộc trò chuyện của bạn khỏi “Zoombing”.  Zoom cũng đã bổ sung các tính năng để giúp chuẩn bị cho văn phòng lai trong tương lai , cũng như một số  công cụ hữu ích cho các bài thuyết trình .

Cho dù bạn đã sử dụng Zoom trong nhiều năm hay chỉ mới đăng ký vào năm ngoái hay lâu hơn, thì vẫn có một số mẹo, thủ thuật và tính năng ẩn hữu ích và thú vị mà bạn có thể tìm thấy để nâng cấp trải nghiệm trò chuyện video và thực hiện cuộc họp video của mình bớt kỳ lạ hơn một chút  – và hy vọng tránh được sự mệt mỏi khi Zoom và lo lắng khi Zoom .

Dưới đây là 20 cách để trở thành một chuyên gia về Zoom.

1. Thay đổi nền của bạn

Thay đổi nền ZOOM của bạn thành không gian hoặc ảnh tùy chỉnh.

Hầu như bạn có thể tự mình di chuyển đến bãi biển, không gian bên ngoài hoặc bất kỳ nơi nào khác mà bạn có thể tưởng tượng bằng cách tùy chỉnh nền của mình khi thực hiện các cuộc gọi Zoom – mọi người đều đang làm điều đó ngày nay. Bạn có thể đọc hướng dẫn từng bước của chúng tôi để thay đổi nền Thu phóng của mình trên ứng dụng dành cho máy tính để bàn và thiết bị di động, nhưng về cơ bản, bạn đi tới Cài đặt> Nền ảo  và chọn hoặc tải lên hình ảnh bạn muốn từ đó. Tuy nhiên, bạn phải đảm bảo rằng hệ thống của bạn đáp ứng tất cả các yêu cầu để làm như vậy.

2. Thay đổi tên của bạn trên Zoom

Bạn muốn thay đổi tên xuất hiện khi bạn đang trong một cuộc họp Thu phóng? Dễ thôi. Có hai cách: tạm thời và vĩnh viễn. Nếu bạn chỉ muốn thay đổi tên của mình cho cuộc họp mà bạn đang tham gia, sau khi bạn tham gia cuộc họp, hãy nhấp vào nút Người tham gia ở cuối màn hình. Di chuột qua tên của bạn và nhấp vào Khác> Đổi tên . Nhập tên bạn muốn xuất hiện và bấm OK .

Nếu bạn muốn thay đổi tên của mình cho mọi cuộc họp về sau, hãy truy cập cổng thông tin điện tử Zoom và đăng nhập vào tài khoản của bạn. Nhấp vào Hồ sơ . Ở góc trên cùng bên phải đối diện với tên của bạn, nhấp vào Chỉnh sửa . Nhập tên bạn muốn trong Tên hiển thị và nhấp vào Lưu thay đổi . Kể từ bây giờ, tên mới của bạn sẽ xuất hiện trong mọi cuộc họp, nhưng bạn vẫn có thể thay đổi tên này cho các cuộc họp riêng lẻ bằng các bước ở trên nếu muốn.

3. Thêm đại từ của bạn trên Zoom

Thêm đại từ vào tên của bạn trên Zoom là một cách để làm cho nền tảng này bao gồm cả những người chuyển giới, không phù hợp giới tính và những người không phân biệt giới tính, bằng cách đảm bảo rằng bạn không giả định nhận dạng giới tính của bất kỳ ai dựa trên ngoại hình của họ. Tương tự như việc thay đổi tên của bạn, bạn có thể thêm đại từ của mình cho mọi cuộc họp sắp tới hoặc chỉ cho cuộc họp bạn đang tham gia. Dưới đây là hướng dẫn đầy đủ về cách thêm đại từ của bạn trên Zoom .

4. Thêm ảnh hồ sơ trên Zoom

Zoom cho phép bạn thay đổi tên của mình và thêm ảnh hồ sơ sẽ xuất hiện nếu máy ảnh của bạn tắt.

Tương tự như thay đổi tên của mình, bạn có thể thêm ảnh hồ sơ tạm thời vào bất kỳ cuộc họp nào bạn tham gia hoặc ảnh vĩnh viễn cho tất cả các cuộc họp. Để thêm ảnh hồ sơ cho một cuộc họp cá nhân, sau khi bạn tham gia cuộc họp, hãy nhấp vào   nút Người tham gia ở cuối màn hình. Di chuột qua tên của bạn và nhấp vào  Khác> Thêm ảnh hồ sơ . Chọn ảnh bạn muốn từ máy tính của mình và nhấp vào Mở .

Để thêm ảnh hồ sơ vĩnh viễn vào các cuộc họp Zoom của bạn, hãy truy cập  cổng web Zoom và đăng nhập vào tài khoản của bạn. Nhấp vào  Hồ sơ . Ở góc trên cùng bên phải đối diện với tên của bạn, nhấp vào  Chỉnh sửa . Dưới biểu tượng ảnh trống, nhấp vào Thay đổi> Tải lên . Chọn ảnh bạn muốn từ máy tính của mình và nhấp vào Mở . Điều chỉnh lại phần nào của hình ảnh bạn muốn xuất hiện và nhấp vào Lưu .

5. Tắt âm thanh của bạn và tắt máy ảnh của bạn theo mặc định

Việc tìm nút tắt âm thanh và nút máy ảnh ngay sau khi bạn bước vào cuộc họp có thể trở nên cũ. Giữ cho đồng nghiệp của bạn không nhìn thấy đầu ngủ của bạn hoặc nghe thấy tiếng mèo kêu của bạn bằng cách tắt chúng theo mặc định. Để thực hiện, hãy chọn Cài đặt> Âm thanh> Tắt tiếng micrô khi tham gia cuộc họp , sau đó chọn Cài đặt> Video> Tắt video của tôi khi tham gia cuộc họp .

6. Tắt tiếng và bật tiếng bằng phím cách

Khi bạn được yêu cầu phát biểu, hãy ngừng cố gắng nhấp vào nút micrô. Bạn có thể nhấn và giữ phím cách để nhanh chóng tắt tiếng và bật tiếng micrô, ngay từ bàn phím.

7. Bật bộ lọc làm đẹp

Tại thời điểm này, nếu bạn biết tất cả các  lời khuyên làm việc tại nhà  về việc mặc quần áo và sẵn sàng như ngày làm việc bình thường, nhưng vẫn không cho rằng mình trông đẹp nhất, thì tính năng Touch Up My Appearance của Zoom có ​​thể dành cho bạn. . Bộ lọc nhằm mục đích làm mịn vẻ ngoài của bạn, khiến bạn trông như sương và được nghỉ ngơi đầy đủ. Nếu bạn đã từng sử dụng chế độ làm đẹp trên camera selfie của điện thoại, bạn sẽ biết mình đang nhận được gì.

Để bật tính năng này, hãy nhấp vào  mũi tên  lên bên cạnh Bắt đầu video. Nhấp  vào Cài đặt video và bên dưới Video của tôi, hãy chọn hộp kiểm  Chỉnh sửa giao diện của tôi .

8. Thiết lập một phòng chờ để tăng thêm sự riêng tư

Bạn có thể đã nghe nói về Zoombing – khi những vị khách không mời làm hỏng cuộc họp Zoom của bạn và làm gián đoạn cuộc họp. Một cách để giúp ngăn điều này xảy ra là bật tính năng Phòng chờ để bạn có thể biết ai đang cố gắng tham gia cuộc họp trước khi cho phép họ truy cập. Để làm như vậy, hãy chuyển đến  Quản lý tài khoản  >  Cài đặt tài khoản . Nhấp vào  Cuộc họp , sau đó nhấp vào  Phòng chờ  để bật cài đặt. (Chúng tôi có thêm mẹo về cách ngăn chặn Zoombing trong các cuộc họp của bạn tại đây.)

9. Tạo phòng đột phá Zoom để thảo luận nhóm nhỏ hơn

Chia cuộc họp Zoom lớn của bạn thành tối đa 50 phiên nhỏ hơn riêng biệt với các phòng đột phá. Người tổ chức cuộc họp có thể chọn chia những người tham gia cuộc họp thành các phiên riêng biệt một cách tự động hoặc thủ công, hoặc có thể cho phép những người tham gia chọn và tham gia bất kỳ phiên đột phá nào mà họ thích. Máy chủ có thể chuyển đổi giữa các phiên bất kỳ lúc nào.

Để bắt đầu một phòng đột phá với tư cách là người tổ chức, hãy đi tới Quản lý tài khoản> Cài đặt tài khoản . Trong tab Cuộc họp , hãy chuyển đến Phòng đột phá và đảm bảo rằng cài đặt được bật. Bạn cũng sẽ thấy tùy chọn cho phép người tổ chức cuộc họp chỉ định trước những người tham gia vào các phòng đột phá. (Nếu tùy chọn Breakout Room chuyển sang màu xám, điều đó có nghĩa là nó đã bị khóa và bạn cần liên hệ với quản trị viên Zoom của mình.)

Zoom có ​​rất nhiều tính năng để giúp các cuộc họp của bạn diễn ra suôn sẻ hơn.

10. Chia sẻ màn hình của bạn

Chia sẻ màn hình của bạn cho cuộc họp Thu phóng (hoặc để xem phim hoặc chơi trò chơi) với những người tham gia khác bằng cách nhấp vào  biểu tượng Chia sẻ màn hình  trên thanh công cụ ở cuối màn hình cuộc họp. Bạn sẽ có tùy chọn chia sẻ toàn bộ màn hình của mình hoặc chỉ một trong các cửa sổ bạn đã mở. Nhấp vào  nút Dừng Chia sẻ màu đỏ  ở đầu màn hình để trở lại là một người tham gia bình thường trong cuộc họp.

11. Phản ứng với biểu tượng cảm xúc trên màn hình

Zoom đã thêm một loạt các phản ứng biểu tượng cảm xúc lớn hơn trong bản cập nhật tháng 4.

Nếu bạn bị tắt tiếng trong một cuộc họp, bạn vẫn có thể cho người chủ trì biết suy nghĩ của mình bằng các biểu tượng cảm xúc. Gửi biểu tượng cảm xúc thích hoặc vỗ tay để giao tiếp mà không làm gián đoạn cuộc họp (theo mặc định, những phản ứng đó có tông màu da vàng, nhưng bạn có thể tùy chỉnh tông màu đó trong ứng dụng Zoom trên máy tính để bàn). Vào tháng 4, Zoom đã thêm khoảng 40 phản ứng biểu tượng cảm xúc , thay vì sáu phản ứng có sẵn trước đó.

Để phản ứng trong cuộc họp, hãy nhấp vào tab Phản ứng ở cuối màn hình cuộc họp (nằm trong cùng bảng với chức năng tắt âm thanh và video, ở bên phải) và chọn tab bạn muốn. Biểu tượng cảm xúc sẽ biến mất sau 5 giây.

Nếu người tổ chức cuộc họp bật tính năng phản hồi phi ngôn ngữ, người tham gia có thể đặt một biểu tượng chẳng hạn như bàn tay giơ lên ​​bên cạnh tên của họ để giao tiếp. Mọi người tham gia sẽ có thể xem phản hồi của nhau.

12. Tìm hiểu các phím tắt tiện dụng

Đối với những người không thích nhấp vào màn hình của họ, Zoom có ​​rất nhiều phím tắt hữu ích để giúp bạn điều hướng ứng dụng trên màn hình mà không cần sử dụng chuột. màn hình và chia sẻ màn hình của bạn (thông tin thêm về điều đó bên dưới). Xem danh sách đầy đủ các phím nóng và phím tắt của Zoom .

13. Bật chế độ xem thư viện

Chế độ xem thư viện cho phép bạn xem mọi người trong cuộc họp cùng một lúc, thay vì chỉ người đang phát biểu. Để bật tính năng này, hãy nhấp vào tab có nội dung Chế độ xem thư viện ở góc trên cùng bên phải. Nếu cuộc họp có 49 người tham dự trở xuống, bạn sẽ thấy tất cả màn hình của họ được hiển thị trên một trang. Nếu có nhiều hơn, bạn sẽ có tùy chọn để di chuyển giữa nhiều trang. Thay đổi lại bằng cách nhấp vào Chế độ xem loa ở cùng góc trên cùng bên phải.

14. Đặt bạn trong cùng một phông nền ảo với đồng nghiệp của bạn với chế độ xem phong phú

Hãy thử tính năng xem phong phú của Zoom để đưa bạn vào không gian ảo giống như những người tham gia cuộc họp như bạn bè của bạn.

Tính năng xem phong phú của Zoom  cho phép bạn đặt mình trong cùng một nền ảo như những người tham gia trò chuyện video như bạn bè của bạn – có thể là phòng họp, lớp học hoặc bất kỳ nơi nào khác mà bạn có thể nghĩ đến. Nếu bạn là người tổ chức cuộc họp hoặc hội thảo trên web, hãy bắt đầu cuộc họp Zoom trên màn hình của bạn (nó sẽ được bật theo mặc định cho tất cả các tài khoản chuyên nghiệp miễn phí và đơn lẻ sử dụng Zoom 5.6.3 trở lên). Ở góc trên cùng bên phải, nơi bạn tìm thấy Loa hoặc Chế độ xem thư viện, bạn sẽ thấy tùy chọn bật Chế độ xem nhập vai. Nhấp vào  Chế độ xem chìm và chọn từ một trong những cảnh được cung cấp bởi Zoom hoặc tải lên của riêng bạn.

Những người tham gia cuộc họp hoặc người tổ chức hội thảo trên web của bạn giờ đây sẽ được đặt trong cùng một nền ảo và sẽ xuất hiện theo cách đó trên màn hình của mọi người tham gia.

15. Ẩn những người tham gia không có video

Trong một cuộc gọi lớn hơn, màn hình của bạn có thể lộn xộn với những người tham gia, điều này có thể gây mất tập trung, đặc biệt nếu một số người không bật camera. Ẩn những người tham gia không sử dụng video bằng cách đi tới Cài đặt> Video> Cuộc họp và chọn Ẩn những người không sử dụng video . Giờ đây, bạn sẽ chỉ bị phân tâm bởi thú cưng và trẻ em của đồng nghiệp xuất hiện trên video.

16. Sử dụng bút biến mất để tô sáng mà không cần phải quay lại và xóa

Tính năng bút biến mất của Zoom cho phép bạn vẽ trên màn hình được chia sẻ của mình để thu hút sự chú ý đến văn bản hoặc đối tượng, nhưng sau đó sẽ biến mất để bạn không phải quay lại và xóa các điểm đánh dấu của mình. Để sử dụng nó, hãy chia sẻ màn hình của bạn và nhấp vào Chú thích . Trên menu bật lên, nhấp vào Vanishing Pen .

17. Ghi lại cuộc họp vào máy tính của bạn

Cả người đăng ký Zoom miễn phí và trả phí đều có thể ghi lại cuộc họp của họ vào máy tính xách tay hoặc máy tính của họ bằng ứng dụng dành cho máy tính để bàn (bạn không thể ghi lại trên thiết bị di động vào lúc này, trừ khi bạn có tài khoản trả phí – hãy tiếp tục đọc để biết thêm về điều đó). Sau đó, các tệp đã ghi đó có thể được tải lên dịch vụ lưu trữ tệp như Google Drive hoặc Dropbox hoặc dịch vụ phát trực tuyến video như YouTube hoặc Vimeo.

Để bật tính năng ghi cục bộ, hãy đi tới Cài đặt > Ghi âm và bật tính năng này. Khi bạn đang tổ chức một cuộc họp Thu phóng, hãy nhấp vào biểu tượng Ghi trên thanh công cụ dưới cùng.

18. Ghi lại cuộc họp lên đám mây

Nếu bạn có một trong các gói trả phí của Zoom ( bắt đầu từ $ 149,90 cho năm ), bạn có thể tạo một bản ghi sẽ lưu trực tiếp vào đám mây (hoặc vào máy tính của bạn nếu bạn muốn). Nhấn vào nút ghi trên thanh công cụ dưới cùng và bạn sẽ có tùy chọn để đặt nó cục bộ hoặc trên đám mây. Bạn có thể thực hiện việc này trên máy tính để bàn hoặc thiết bị di động.

19. Tổ chức một cuộc họp nhóm dài hơn 40 phút

Trên cấp cơ bản miễn phí của Zoom, các cuộc họp nhóm chỉ có thể kéo dài tối đa 40 phút (mặc dù các cuộc họp riêng lẻ không giới hạn thời gian). Để có thời gian nhóm không giới hạn, hãy nâng cấp lên tài khoản trả phí.

20. Chủ nhà hơn 100 người

Nếu bạn có một nhóm hơn 100 người để lưu trữ cho cơ quan hoặc trường học, bạn phải nâng cấp lên tài khoản chuyên nghiệp trả phí. Nếu bạn nâng cấp lên cấp cao nhất (Enterprise Plus), bạn có thể tổ chức tối đa 1.000 người tham gia.