Pixel 6 là bản nâng cấp điện thoại quan trọng nhất của Google và chúng tôi không thể nghĩ ra một chiếc điện thoại nào tốt hơn để đề xuất.

Ghi chú của biên tập viên, ngày 18 tháng 11:  Sự kết hợp giữa giá cả, thiết kế, máy ảnh, bộ xử lý và phần mềm khiến Google Pixel 6 trở thành một trong những điện thoại đáng giá nhất mà bạn có thể mua, đó là lý do tại sao chúng tôi đã trao Giải thưởng cho sự lựa chọn của ban biên tập CNET. Bài đánh giá ban đầu sau đây.

Pixel 6 thể hiện những gì tốt nhất mà các dịch vụ của Google và Android 12 phải cung cấp. Nhiều đến mức tôi có thể khẳng định rằng Pixel 6 là bản nâng cấp điện thoại quan trọng nhất mà Google đã thực hiện kể từ khi ra mắt dòng Pixel vào năm 2016. Máy ảnh mới của điện thoại  , chip Tensor của Google và tham vọng cao cấp sau nhiều tháng cường điệu – một phần xuất phát từ Google đã công bố điện thoại vài tháng trước khi nó được phát hành  – và thiết kế hai tông màu táo bạo của nó. Tất cả những thay đổi này diễn ra trong khi vẫn giữ cho Pixel 6 ở mức giá 599 đô la trung bình hơn, điều này dễ dàng loại bỏ mùi vị tồi tệ do Pixel 5 kém chất lượng để lại . Các điện thoại Pixel trước đây đã sống trong không gian an toàn, yên tĩnh và đông đúc hơn, nơi điện thoại có giá từ 600 đô la đến 800 đô la. Đối với hầu hết mọi người, chúng là những chiếc điện thoại tốt và đôi khi tuyệt vời nhưng thiếu độ bóng bẩy, thông số kỹ thuật và sự hấp dẫn của những chiếc điện thoại cao cấp hơn của Samsung và Huawei.

Vậy vấn đề là gì? Nói tóm lại, điện thoại Pixel không bán chạy. Nó làm tôi nhớ lại những ngày đầu khi Michael Jordan gia nhập Chicago Bulls nhưng họ vẫn chưa giành được chức vô địch. Pixel 6 là một nỗ lực nhằm xây dựng chiếc điện thoại trở nên thành công và hấp dẫn hơn. Giống như khi Bulls quyết định xây dựng một đội xung quanh Jordan để giúp anh ấy giành chức vô địch.

Thay vì cung cấp năng lượng cho điện thoại bằng bộ vi xử lý Qualcomm Snapdragon, Google đã sản xuất chip của riêng mình: Tensor . Điều này cho phép Pixel 6 thực hiện các phép tính và AI trên điện thoại một cách an toàn và nhanh chóng hơn so với việc liên tục sử dụng đám mây. Tensor mở ra một loạt các tính năng phần mềm mới mà Google sẽ không thể bổ sung bằng cách sử dụng một bộ xử lý khác.

Google đã kéo dài ba năm cập nhật hệ điều hành và bảo mật lên năm năm. Tại Hoa Kỳ, Pixel 6 có sẵn thông qua Google và tất cả các nhà mạng lớn. Và Google thậm chí còn tạo ra một chương trình đăng ký là chương trình Nâng cấp iPhone của Apple. Nó được gọi là Pixel Pass và có giá 45 đô la một tháng trong hai năm.

Ngay cả viên ngọc quý của Pixel – máy ảnh của nó – cũng có ống kính và phần cứng được nâng cấp cao cấp hơn. Giờ đây, Google đã cải thiện mọi thứ trong, trên và xung quanh Pixel, liệu nó đã sẵn sàng cho chức vô địch của mình chưa? (Tôi hứa đó là tài liệu tham khảo cuối cùng của Bulls.) Tóm lại, có.

Đây là chiếc điện thoại Pixel mà tôi luôn mong muốn từ Google. Tôi đã dành hơn một tuần với chiếc điện thoại mới và nó có rất nhiều sự cường điệu. Pixel 6 có giá bắt đầu từ 599 đô la (599 bảng Anh, 999 đô la Úc) và đi kèm với bộ nhớ 128GB. Với mức giá đó, tôi không thể nghĩ ra chiếc điện thoại nào tốt hơn để giới thiệu ngay bây giờ.

Nếu bạn đang tìm kiếm một cái nhìn chuyên sâu về Google Pixel 6 Pro, hãy xem bài đánh giá mà đồng nghiệp Andy Hoyle của tôi đã viết .

Với giá $ 599, Google Pixel 6 là một trong những điện thoại tốt nhất mà bạn có thể mua.

Thiết kế hai tông màu táo bạo của Pixel 6 khiến tôi ngất ngây

Pixel 6 có màn hình 6,4 inch, 1080p. Nó có thể được đặt để tự động chuyển từ 60Hz đến 90Hz tùy thuộc vào nội dung trên màn hình. Có một đường cắt lỗ cho camera selfie và màn hình phẳng với các viền dày, giống như Sharpie tràn vào các mặt nhôm hoàn thiện mờ. Để so sánh, nó gợi nhớ cho tôi một chút về  iPhone XR và iPhone 11 , cũng có viền và các cạnh bo tròn tương tự, và đó không hẳn là một điều xấu.

Sử dụng màn hình là dễ chịu. Độ phân giải là tốt, nhưng Pixel 6 Pro còn tốt hơn.

Mặt trước được bao phủ bởi Gorilla Glass Victus . Dưới màn hình là một đầu đọc dấu vân tay, lúc đầu nó hoạt động với tôi một nửa thời gian. Nó thật bực bội và không phải là một trải nghiệm tốt. Sau một vài ngày mệt mỏi, tôi đã đăng ký lại các dấu vân tay của mình và nó hoạt động gần như mọi lúc. Bây giờ tôi thậm chí không cần phải đập ngón tay của mình vào màn hình.

Màu của đơn vị đánh giá của tôi được gọi là Sorta Seafoam. Mặt sau bên dưới thanh camera có màu xám nhạt nhưng tùy thuộc vào ánh sáng mà nó có thể có màu xanh nhạt.

Mặt sau là nơi thiết kế của điện thoại thực sự khiến tôi ngất ngây. Nó được làm bằng kính Gorilla Glass 6 và có hai tông màu. Đơn vị đánh giá của tôi là Sorta Seafoam, có nghĩa là phần dưới của mặt sau có màu xám nhạt hoặc xanh nhạt tùy thuộc vào ánh sáng. Dải mặt sau trên cùng có màu xanh chanh nhạt, tương phản độc đáo với màu đen đậm của thanh camera. Giao diện tổng thể của Pixel 6 khiến tôi liên tưởng đến Pixel 2 XL và màu gấu trúc của nó.

Thanh camera ngang chạy ngang theo chiều ngang của mặt lưng trông táo bạo và khác biệt. Thanh camera không chỉ được thiết kế để trở thành một yếu tố xây dựng thương hiệu của Google; bạn có thể đặt Pixel 6 không có vỏ lên bàn và nó không bị lung lay.

Nhìn chung, sự phù hợp và kết thúc là tốt đẹp. Nếu bạn mua Pixel 6 Pro, có giá cao hơn 300 đô la, bạn có thể thấy một số cách nhỏ để cảm thấy nó cao cấp hơn Pixel 6.

Thanh camera chứa một camera góc rộng chính và một camera góc siêu rộng.

Pixel 6 chụp những bức ảnh tuyệt vời

Trong số tất cả các cải tiến, tôi đã rất phấn khích khi thử camera của Pixel 6 và Google chắc chắn đã phân phối. Pixel 6, với ống kính và cảm biến có thông số kỹ thuật cao hơn, chụp những bức ảnh tuyệt vời. Hãy để tôi ngay lập tức cắt bớt điều đó để nhắc bạn rằng đây vẫn là một chiếc điện thoại. Máy ảnh không gương lật hoặc DSLR luôn có thể chụp những bức ảnh đẹp hơn trong nhiều điều kiện và ánh sáng hơn. Nhưng không phải lúc nào mọi người cũng mang theo bên mình một chiếc máy ảnh không gương lật.

Pixel 6 có hai camera sau: camera chính với ống kính góc rộng và camera thứ hai với ống kính góc siêu rộng. Đây là những chiếc máy ảnh rộng và siêu rộng giống hệt như trên Pixel 6 Pro. Máy ảnh siêu rộng cung cấp độ phóng đại 0,7x thay vì độ phóng đại 0,6x trên Pixel 5. Nhìn chung, camera siêu rộng là tốt nhưng không tuyệt vời. Các chi tiết trong ảnh là ổn nhưng thường mềm.

Dưới ánh sáng dịu nhẹ, ultrawide có thể chụp được một số ảnh đẹp.
Kiểm tra các điểm nổi bật trong ngọn lửa.
Phạm vi động là khá nhưng hạn chế.
Trong điều kiện ánh sáng rực rỡ, ultrawide có khả năng tôn da tốt.
Trong các tình huống ánh sáng trung bình đến thiếu sáng như ở đây, ultrawide cho thấy các giới hạn của nó.

Có một bước giảm đáng chú ý về chất lượng từ camera chính đến màn hình siêu rộng. Hãy xem những bức ảnh tôi chụp tòa nhà Transamerica ở San Francisco bên dưới.

Tôi ước gì máy ảnh ultrawide rộng hơn. Tôi thích góc nhìn từ camera siêu rộng trên Galaxy S21 Ultra và iPhone 13 Pro hơn. Kiểm tra một so sánh dưới đây.

Máy ảnh chính có cảm biến 50 megapixel, sử dụng pixel binning để tạo ra các bức ảnh 12,5 megapixel . Ảnh từ Pixel 6 thật tuyệt vời. Thông tin chi tiết là tuyệt vời.

Màu sắc và độ rõ nét trong bức ảnh này là tuyệt vời và chính xác.
Đối với điện thoại, Pixel 6 có dải động tuyệt vời.
Nhìn vào màu sắc và độ chi tiết của kem ốc quế matcha này.