Sự ra mắt chính thức của Galaxy S22 vào hôm thứ Tư đã mang lại nhiều sự phấn khích cho thế giới công nghệ di động và sự cường điệu dường như không hề giảm đi ít nhất là trong thời gian này. Một trong những tiết lộ được nhiều người mong đợi của Samsung là phần cứng và tính năng máy ảnh mới, bao gồm khả năng chụp ảnh ban đêm “Nightography” mới.
Cùng với công nghệ máy ảnh mới, Samsung cũng đã công bố sự hợp tác của mình với ba ứng dụng truyền thông xã hội chính, giúp các tính năng máy ảnh độc quyền của hãng có thể truy cập trực tiếp từ bên trong giao diện người dùng của họ. Samsung cho biết ba ứng dụng may mắn được đặt tên là TikTok, Instagram và Snapchat
Cho đến nay, việc sử dụng các tính năng máy ảnh hàng đầu của Samsung chỉ có thể truy cập được từ ứng dụng Máy ảnh nội bộ của chính Samsung. Nếu người dùng muốn xuất bản ảnh ở Chế độ chân dung trên phương tiện truyền thông xã hội, trước tiên, họ sẽ phải chụp ảnh bằng ứng dụng Máy ảnh, sau đó tải ảnh lên hồ sơ tương ứng của họ.
Các tính năng máy ảnh duy nhất có thể truy cập từ bên trong Instagram và các nền tảng khác trước đây, là máy ảnh thông thường cũ đơn giản, cũng như tùy chọn quay video không rườm rà.
Khi bạn nghĩ về nó, hơi ngạc nhiên khi Samsung đã mất nhiều thời gian để đưa ra một tích hợp cực kỳ tiện lợi như vậy. Mọi người tải lên hàng tỷ bức ảnh trên phương tiện truyền thông xã hội mỗi ngày, vì vậy việc tích hợp các đặc quyền tốt nhất của máy ảnh thiết bị vào một số ứng dụng phổ biến nhất là rất hợp lý.
Với mối quan hệ đối tác mới của Samsung với TikTok, Instagram và Snapchat, người dùng giờ đây có thể chụp ảnh Chế độ chân dung trực tiếp từ ứng dụng, cũng như tận dụng tính năng HDR được nâng cao bởi AI, tự động lấy nét và ổn định hình ảnh kỹ thuật số khi phát trực tuyến hoặc xuất bản video trên các ứng dụng này .
Đối với bản ghi, Chế độ chân dung  sử dụng các thuật toán trí tuệ nhân tạo để nhận ra người hoặc những người là điểm nổi bật trong ảnh và làm mờ hậu cảnh phía sau họ một cách thông minh.
Các tính năng khác là những cải tiến tinh tế hơn mà Samsung đã mang đến cho cường quốc mới là các mẫu S22, có khả năng nâng cao video của bạn ngay cả khi bạn đang tạo video. 
Như Samsung đã công bố, các thuật toán AI đã được “tăng cường trên toàn bộ bảng, dẫn đến cảnh video HDR tốt hơn, cân bằng giữa bầu trời sáng và những vùng bóng tối để có một bức ảnh tổng thể trông đồng đều hơn. Đặc biệt là AI cũng hứa hẹn lấy nét tự động tốt hơn và giảm nhiễu vào ban đêm.”

Sự hợp tác của Samsung là độc quyền cho Instagram, TikTok và Snapchat cho đến nay

Mặc dù Samsung đang chính thức đưa các tính năng máy ảnh hàng đầu này lên các ứng dụng mạng xã hội được liệt kê ở trên, nhưng hãng vẫn chưa công bố hỗ trợ cho bất kỳ ứng dụng bên thứ ba nào khác. Vì vậy, hiện tại, chỉ những ứng dụng nói trên mới có thể tận dụng các tính năng mới của máy ảnh — điều mà bạn cần lưu ý, yêu cầu một số phần cứng nghiêm túc để hoạt động bình thường, chẳng hạn như dòng Galaxy S22 cung cấp.
Như Android Headlines đã đề  cập, chắc chắn sẽ rất tốt nếu Samsung cuối cùng mở rộng quyền truy cập đầy đủ vào các chức năng máy ảnh hàng đầu của mình cho các ứng dụng khác, dưới dạng API được cung cấp cho các nhà phát triển ứng dụng nhiếp ảnh. Tuy nhiên, Samsung vẫn chưa nói một lời nào về điều này – và xét cho cùng, chỉ mất rất nhiều năm để đạt được cột mốc này. Mặc dù, với Samsung, chúng tôi không bao giờ biết.

Bạn có thể đọc tất cả về phần còn lại của các nâng cấp và đặc quyền máy ảnh mới mà Samsung đã mang đến cho dòng S22 năm nay trong video đánh giá chuyên sâu của chúng tôi. Và ngay khi có thể, chúng tôi sẽ thêm một album ảnh toàn diện để bạn có thể thấy những chiếc máy ảnh mới có giá tốt như thế nào so với những chiếc máy ảnh tiền nhiệm của chúng.