Samsung tung ra chiếc điện thoại thông minh hàng đầu của mình với màn hình di động tốt nhất thế giới. Galaxy S22 Ultra có màn hình điện thoại thông minh tốt nhất trên thế giới và nó có thể đạt độ sáng cao nhất lên tới 1.750 nits. Tuy nhiên, một số chủ sở hữu Galaxy S22 Ultra đang gặp phải vấn đề về màn hình kỳ lạ.

Một số người dùng đã tuyên bố rằng Galaxy S22 Ultra của họ hiển thị một đường kẻ mờ chạy theo chiều ngang trên toàn bộ màn hình. Điều thú vị là tất cả các trường hợp như vậy đều hiển thị đường chạy trên màn hình của điện thoại ở gần như cùng một vị trí. Đó có thể là sự cố phần mềm vì việc thay đổi chế độ hiển thị thành Vivid dường như sẽ khắc phục được sự cố.

Hiện tại, vấn đề liên quan đến màn hình này chỉ xuất hiện trên các thiết bị Galaxy S22 Ultra dùng chíp Exynos 2200 . Không có thiết bị nào bị ảnh hưởng sử dụng bộ vi xử lý Snapdragon 8 Gen 1 .Cũng có vẻ như một số cấu hình màn hình nhất định gây ra những vấn đề này, cho thấy có thể là sự cố với GPU AMD mới , không phải chính màn hình. Samsung có thể sớm xác nhận vấn đề và phát hành bản sửa lỗi phần mềm cho lỗi này. Tuy nhiên, đó là một vấn đề đáng xấu hổ, đặc biệt là xem xét thẻ giá của điện thoại.

Nhắc nhở bạn, Galaxy S22 Ultra có màn hình Dynamic AMOLED 2x 6,8 inch với độ phân giải QHD +, HDR10 + và tốc độ làm mới thay đổi 1Hz-120Hz . Nó cũng có đầu đọc dấu vân tay siêu âm trong màn hình và tương thích với S Pen , với độ trễ chỉ 2,8 mili giây.

Theo các báo cáo này, các dải này dường như xuất hiện thường xuyên nhất khi màn hình được đặt ở 1440p với cài đặt màu tự nhiên. Mặc dù một số người đã đề xuất thực hiện khôi phục cài đặt gốc hoàn toàn, nhưng có vẻ như việc khắc phục (hy vọng là tạm thời) dễ dàng hơn nhiều. Chuyển từ tự nhiên sang sống động trong cài đặt màu sắc và trong một số trường hợp, giảm độ phân giải từ QHD xuống FHD dường như giải quyết được vấn đề. Rõ ràng, với phần cứng cao cấp như vậy – và mức giá cao cấp để phù hợp – đó không phải là giải pháp lâu dài, nhưng nó có thể khiến những người dùng sớm chấp nhận cho đến khi bản vá phần mềm có thể giải quyết vấn đề.

Tất cả những điều này đã nói, chúng tôi không thể xóa đây chỉ là một vấn đề dựa trên phần cứng, có khả năng yêu cầu các thiết bị thay thế phải được vận chuyển cho bất kỳ người dùng bị ảnh hưởng nào. Chúng tôi sẽ phải đợi thêm ý kiến ​​từ Samsung về những khiếm khuyết này. Lần ra mắt này không phải là lần đầu tiên công ty có màn hình bị lỗi khi ra mắt, mặc dù thông thường, một bản vá phần mềm là đủ để khắc phục những loại vấn đề này.

Hiện tại, nếu bạn chọn một S22 Ultra dựa trên Exynos chỉ để phát hiện một số biến dạng hiển thị, hãy thử chuyển đổi cài đặt màu sắc và độ phân giải của bạn. Nó có thể đủ để làm cho điện thoại có thể sử dụng được trong khi bạn chờ đợi thêm thông tin.

Bạn có nhận thấy bất kỳ vấn đề nào như vậy với Galaxy S22 Ultra của mình không ? Cho chúng tôi biết trong phần ý kiến ​​dưới đây.