Mọi người đang cho nước chanh vào cà phê trên TikTok để kiểm tra tuyên bố giảm cân, các chuyên gia lật tẩy mốt

Người dùng TikTok đang cho nước chanh vào cà phê buổi sáng của họ với hy vọng rằng nó sẽ góp phần giảm cân , nhưng xu hướng này dường như không đúng.

“Thêm chanh vào cà phê sẽ không thúc đẩy giảm cân, giống như uống nước chanh ít ảnh hưởng đến trọng lượng cơ thể”, chuyên gia dinh dưỡng và tác giả giảm cân Erin Palinski-Wade nói với Fox News. “Tuy nhiên, uống nhiều đồ uống không chứa calo, đặc biệt là đồ uống ấm, có thể giúp tăng cảm giác no, có thể dẫn đến ăn khẩu phần nhỏ hơn và giảm cân. Nhưng chanh không gây giảm cân.”

MẬT ONG ĐÔNG LẠNH RỦI RO SỨC KHỎE BẠN NÊN BIẾT TRƯỚC KHI BẮT ĐẦU XU HƯỚNG THỰC PHẨM TIKTOK

Xu hướng TikTok hình thành như thế nào? Chà, đầu năm nay, có một vài tài khoản TikTok đã quảng cáo nước chanh và cà phê. Một clip lan truyền liên quan đến cảnh quay của Bác sĩ Brian Boxer Wachler , một bác sĩ nhãn khoa từ Beverly Hills, người thực hiện các video song ca phản ứng lại các tuyên bố y tế. 

Đoạn video giả mạo, đã bị xóa nhưng vẫn còn sót lại trên mạng, khiến có vẻ như võ sĩ quyền anh Wachler đã chấp thuận cho kết hợp đồ uống trong khi thực tế thì không.

Người dùng TikTok đang cho nước chanh vào cà phê buổi sáng của họ với hy vọng rằng nó sẽ góp phần giảm cân, nhưng xu hướng này dường như không đúng.

Không phải tất cả người dùng TikTok đều nhận được thông báo về nguồn gốc bất hợp pháp của video và họ đã tự mình tiến hành các bài kiểm tra hương vị và giảm cân. Một số người đánh giá cho biết vụ hack đã hoạt động trong khi những người khác nói rằng nó không, làm tăng thêm sự nhầm lẫn. 

Rất nhiều bình luận, đánh giá trái chiều và có thể thấy dưới hashtag cà phê chanh đạt hơn 7,5 triệu lượt xem tại thời điểm đăng tải. 

ĂN PUMPKIN CÓ THỂ GIÚP BẠN TRẺ HƠN VÀ GIẢM CÂN, CHUYÊN GIA NÓI

“Ý tưởng rằng kết hợp cà phê và nước chanh tạo ra thần dược ‘đốt cháy chất béo’ là sai. Mặc dù mỗi thành phần có thể có một số lợi ích sức khỏe riêng , nhưng không có bằng chứng khoa học nào chứng minh rằng sự kết hợp của cả hai sẽ thúc đẩy giảm cân”. Michelle Rauch, một chuyên gia dinh dưỡng đã đăng ký tại The Actors Fund Home – một cơ sở hỗ trợ sinh hoạt ở Englewood, New Jersey cho biết. “Tiêu thụ quá nhiều thứ pha chế này thực sự có thể gây ảnh hưởng xấu đến sức khỏe của một người.”

Theo Rauch, axit xitric từ nước chanh có thể làm hỏng men răng và niêm mạc thực quản nếu uống thường xuyên hoặc làm trầm trọng thêm tình trạng trào ngược axit. Cô nói thêm rằng caffeine là một chất kích thích có thể gây đau đầu, khó chịu, căng thẳng, tăng nhịp tim và mất ngủ cho một số người uống rượu.

Các chuyên gia dinh dưỡng và sức khỏe đồng ý rằng cà phê chanh không mang lại bất kỳ lợi ích giảm cân nào ngoài việc ít calo.

“Có rất nhiều thông tin sai lệch về dinh dưỡng trên TikTok và các nền tảng truyền thông xã hội khác từ những cá nhân không có chứng chỉ,” Rauch nói. “Tìm kiếm một chuyên gia dinh dưỡng đã đăng ký hoặc các chuyên gia y tế khác trước khi thử bất kỳ mốt nào trong số những mốt này.”

CHUỐI ĐÔNG LẠNH HACK ĐỂ NGĂN NGỪA LỖ CHÂN LÔNG INTERNET: CÓ HOẠT ĐỘNG KHÔNG? 

Trong khi cà phê chanh có thể không phải là chìa khóa để giảm cân, trái cây họ cam quýt có một danh sách các lợi ích sức khỏe khác đáng xem xét.

Meg Mill , chuyên gia tư vấn sức khỏe về y học chức năng tại Enlightening Wellness cho biết: “Nước chanh có thể làm chậm tốc độ hấp thụ carbohydrate từ thức ăn, do đó lượng đường trong máu của bạn không tăng nhanh. Tuy nhiên, điều này không có nghĩa là bạn sẽ trực tiếp giảm cân. .

Cô ấy tiếp tục, “Nghiên cứu cho thấy rằng chất chống oxy hóa polyphenol có trong chanh làm giảm sự tăng cân ở chuột, nhưng nó chưa được chứng minh ở người. Thay vào đó, việc giảm cân có thể là do lượng đường trong máu của bạn không tăng cao, vì vậy bạn cảm thấy hài lòng lâu hơn. “

BẤM VÀO ĐÂY ĐỂ NHẬN ỨNG DỤNG TIN TỨC FOX

Theo nhà tư vấn sức khỏe y học chức năng Meg Mill và bác sĩ Mindy Pelz, chanh có thể mang lại một số lợi ích sức khỏe bao gồm điều chỉnh lượng đường trong máu, hydrat hóa và giảm giữ nước.

Theo Mindy Pelz – bác sĩ, tác giả và người dẫn chương trình podcast có trụ sở tại San Jose, California, ngoài việc giữ cho lượng đường trong máu của bạn được kiểm soát, chanh có thể giúp hydrat hóa và giảm giữ nước .

BẤM VÀO ĐÂY ĐỂ ĐĂNG KÝ NHẬN BẢN TIN CUỘC SỐNG CỦA CHÚNG TÔI

“Chanh trong nước của bạn cũng đã được chứng minh là làm tăng cảm giác no khi bạn uống một cốc nước. Đây có thể là hiệu ứng mà nhiều người đang gặp phải khi họ cho chanh vào cà phê”, Pelz nói. “Ít giữ nước hơn, tạo cảm giác no, trộn với hàm lượng calo thấp tự nhiên của chanh đối với một số người có thể cảm thấy như một cách tuyệt vời để hỗ trợ giảm cân. Nhưng theo bằng chứng khoa học cho thấy chanh tăng tốc độ trao đổi chất của bạn, thật không may, vẫn chưa có nghiên cứu nào để ủng hộ yêu cầu đó. “