Những gã khổng lồ về công nghệ như Meta ,  Microsoft  và Samsung , công ty mẹ của Facebook  đang thúc đẩy khái niệm metaverse  – và mặc dù Apple không sử dụng từ này một cách rõ ràng, nhưng có khả năng tai nghe thực tế ảo hoặc tăng cường của Apple có thể xuất hiện trong năm nay hoặc năm sau.

Apple có thể sẽ kết hợp AR và VR với hai tai nghe trong tương lai gần, dẫn đầu với một số loại tai nghe AR / VR cao cấp giống như Quest 2 tiên tiến hơn , theo Mark Gurman của Bloomberg . Gurman cũng đề xuất tập trung vào trò chơi, phương tiện và truyền thông . Về giao tiếp, Gurman tin rằng FaceTime sử dụng tai nghe được đồn đại có thể dựa vào Memojis và SharePlay , có nghĩa là thay vì nhìn thấy người bạn đang nói chuyện, bạn sẽ thấy phiên bản 3D của hình đại diện Memoji được cá nhân hóa của họ.

Theo một báo cáo từ The Information năm ngoái , tai nghe có thể đắt, có thể lên tới 3.000 USD hoặc hơn, với màn hình 8K, theo dõi mắt và camera có thể quét thế giới và kết hợp AR và VR với nhau, theo một báo cáo từ The Information năm ngoái.

Dự đoán của nhà phân tích Ming-Chi Kuo cho biết  tai nghe VR / AR của Apple sẽ ra mắt vào quý 4 năm 2022 với hỗ trợ Wi-Fi 6 và 6E. Điều này phù hợp với các báo cáo trước đó nói rằng  tai nghe của Apple sẽ ra mắt  vào năm 2022, với kính thông minh vào khoảng năm 2025 và có thể là kính áp tròng AR sau đó. Theo Kuo , thiết bị này có thể tương đối nhẹ, khoảng 300-400 gram (khoảng 10,5-14 ounce) . Nó nhẹ hơn Oculus Quest 2 của Meta.

Và Apple có thể có những kế hoạch lớn cho chiếc tai nghe này. ” Mục tiêu của công ty là thay thế ‌iPhone‌ bằng AR trong 10 năm “, Kuo giải thích trong một lưu ý cho các nhà đầu tư, được MacRumors nhìn thấy.

Tai nghe dự kiến ​​sẽ có bộ xử lý M1 của Apple và hoạt động như một thiết bị độc lập. Nhưng nó cũng có thể kết nối với các thiết bị khác của Apple. Đó không phải là một động thái đáng ngạc nhiên. Trên thực tế, hầu hết các báo cáo về tai nghe của Apple dường như phù hợp với cách VR đang phát triển: trọng lượng nhẹ hơn, với các tính năng thực tế hỗn hợp được bổ sung thông qua máy ảnh chuyển qua tiên tiến hơn. Theo nghĩa đó, tai nghe đầu tiên của Apple có thể sẽ là bước đệm cho kính AR nhẹ hơn trong tương lai, giống như cách mà tai nghe tiếp theo của Meta, có tên là Project Cambria , có thể được sử dụng.

Năm ngoái, các báo cáo về lộ trình AR / VR của Apple đã gợi ý những bất đồng nội bộ, hoặc chiến lược phân tách có thể có nghĩa là tai nghe VR trước và kính thông minh thực tế tăng cường trông bình thường hơn sau đó. Nhưng các báo cáo gần đây dường như đang lắng xuống để kể câu chuyện về một loại sản phẩm VR tiên tiến dẫn đầu.

Các báo cáo này đã xuất hiện  trong vài năm, bao gồm cả một câu chuyện bị phá vỡ bởi Shara Tibken của CNET vào năm 2018. Nhưng câu hỏi đặt ra là: Chính xác thì điều này sẽ xảy ra khi nào? 2022 hoặc thậm chí muộn hơn? Apple đang xây dựng các công cụ AR tiên tiến hơn vào iPhone và iPad của mình, tạo tiền đề cho nhiều thứ khác. Nhưng chúng ta vẫn chưa biết vật (hoặc những thứ) đó là gì. Điều ngày càng rõ ràng là phần còn lại của bối cảnh AR / VR cũng đang phải đối mặt với con đường đến với kính AR chậm hơn dự kiến.

Tuy nhiên, VR là một mục tiêu dễ đạt được hơn trong ngắn hạn.

Apple đã luôn ở trong cánh mà không có bất kỳ tai nghe nào cả, mặc dù nguyện vọng của công ty trong AR đã rõ ràng và được truyền tải rõ ràng trên iPhone và iPad trong nhiều năm. Mỗi năm, Apple đã có những bước tiến đáng kể trên iOS với các công cụ AR của mình. Người ta đã tranh luận về việc phần cứng này sẽ sớm xuất hiện như thế nào: năm nay, năm sau hoặc thậm chí xa hơn nữa. Hoặc liệu Apple có tiến hành chỉ với kính hay với tai nghe VR / AR thực tế hỗn hợp hay không.

Tôi đã đeo nhiều tai nghe AR và VR hơn những gì tôi có thể nhớ và đã theo dõi toàn cảnh trong nhiều năm. Theo nhiều cách, đường bay hợp lý của tai nghe Apple AR trong tương lai phải rõ ràng từ việc chỉ nghiên cứu các phần đã được đặt sẵn. Apple đã mua lại công ty phát trực tuyến phương tiện thực tế ảo NextVR  vào năm 2020 và trước đó đã mua nhà sản xuất ống kính tai nghe AR Akonia Holographics  vào năm 2018.

Tôi đã có những suy nghĩ của riêng mình về những gì chiếc tai nghe được đồn đại từ lâu có thể là gì, và cho đến nay, các báo cáo cho thấy phù hợp với điều đó. Giống như Apple Watch , nổi lên trong số nhiều đồng hồ thông minh khác và có rất nhiều tính năng mà tôi đã thấy ở các dạng khác trước đây, kính của Apple có lẽ sẽ không phải là một bất ngờ lớn nếu bạn đang theo dõi nhịp đập của cảnh quan AR / VR gần đây.

Nhớ Google Glass ? Làm thế nào về Snapchat’s Spectacles ? Hay HoloLens  hay Magic Leap ? Meta cũng đang làm việc trên kính AR  , Snap … và  cả Niantic . Cảnh quan có thể đông đúc nhanh chóng.

Đây là nơi Apple có thể sẽ đi dựa trên những gì đã được báo cáo và cách công ty có thể tránh những cạm bẫy của những nền tảng trước đó.

Apple từ chối bình luận về câu chuyện này.

Oculus Quest 2 của Facebook là một tai nghe VR độc lập trên con đường phát triển kính AR. Liệu Apple có thể đi theo con đường tương tự ?

Tai nghe Apple VR có thể giống với Meta Quest … nhưng cao cấp hơn

Đã có một câu chuyện thành công được đánh bóng kỹ lưỡng trong VR và Quest 2 có vẻ sẽ trở thành một mô hình tốt như bất kỳ hình mẫu nào cho những chiếc tai nghe trong tương lai có thể nhắm tới. Báo cáo của Gurman cho thấy tai nghe Apple VR tiềm năng có vẻ giống thiết bị độc lập của Facebook, với tính năng theo dõi tay không cần điều khiển và nhận biết không gian trong phòng có thể đạt được nhờ công nghệ cảm biến lidar của Apple  , được giới thiệu trên iPad Pro và iPhone 12 Pro .

Tai nghe của Apple cuối cùng có thể phục vụ một số người chuyên nghiệp hoặc người sáng tạo hạn chế hơn, hoặc tập trung chủ yếu vào chơi game … hoặc thể dục. Trải nghiệm của tôi với các công cụ thể dục của Oculus Quest giống như một hướng đi tự nhiên cho Apple, vì giờ đây, Apple Watch đang mở rộng sang đào tạo thể dục thuê bao , ghép nối với TV và các thiết bị khác.

Oculus Quest 2 (nay chính thức là Meta Quest 2) có thể nhìn xuyên qua thế giới thực và mở rộng một số mức độ chồng chéo của các đối tượng ảo như ranh giới phòng, nhưng tai nghe của Apple có thể khám phá thực tế tăng cường truyền qua ở một mức độ lớn hơn. Tôi đã thấy những ví dụ ấn tượng về điều này trong tai nghe của các công ty như Varjo . Đó có thể là bước đệm để Apple phát triển công nghệ thực tế tăng cường 3D trên các thiết kế kính nhỏ hơn.

Hiện tại, không có bất kỳ nhà sản xuất kính thông minh nào có thể phát triển những chiếc kính trông bình thường có thể đạt được lớp phủ 3D nâng cao, nhận biết về mặt không gian của các đối tượng ba chiều. Một số thiết bị như nReal Light đã thử mang lại thành công không nhỏ. Chiếc kính thông minh đầu tiên của Meta, Ray-Ban Stories , hoàn toàn không phải là AR. Meta đang nghiên cứu các cách để đạt được công nghệ đó sau này. Apple cũng có thể áp dụng cách tiếp cận tương tự với kính.

Tai nghe VR có thể là thiết bị ‘Pro’

Hầu hết các báo cáo hiện có cho thấy tai nghe VR của Apple có thể sẽ đắt và mạnh mẽ đến mức nó sẽ hướng đến một số lượng hạn chế thay vì phổ thông. Nếu vậy, nó có thể nhắm mục tiêu đến cùng khu vực kinh doanh / sáng tạo mà các tai nghe VR tiên tiến hơn như Varjo XR-3  đã hướng tới.

Tôi đã thử phần cứng của Varjo: trải nghiệm của tôi với nó có thể là một lộ trình cho những gì tai nghe của Apple cũng có thể hướng tới. Nó có màn hình độ phân giải cao hơn nhiều (điều mà Apple dường như sẽ cố gắng đạt được), có thể kết hợp AR và VR thành thực tế hỗn hợp bằng cách sử dụng máy ảnh xuyên qua và được thiết kế cho các công cụ sáng tạo cấp chuyên nghiệp. Cảm biến nắp đậy của nó cũng có thể là một dấu hiệu cho thấy Apple có thể tích hợp các cảm biến tương tự như thế nào.

Nhưng tai nghe của Varjo và hầu hết các tai nghe VR chuyên nghiệp, được kết nối với PC bằng một số loại cáp. Tai nghe của Apple có thể hoạt động như một thiết bị độc lập, như Quest 2, hoạt động riêng và cả khi được kết nối với máy Mac, giống như Quest 2 đã làm. Lợi thế của Apple có thể là tạo ra một tai nghe chuyên nghiệp nhẹ hơn rất nhiều và độc lập liền mạch hơn bất kỳ thiết bị hỗ trợ PC hiện tại nào khác. Nhưng điều vẫn chưa rõ là có bao nhiêu ứng dụng và công cụ mà Apple sẽ có thể giới thiệu để làm cho tai nghe của họ cảm thấy như một công cụ Pro thực sự cho người sáng tạo.

Điều khiển: Theo dõi tay, hay một thiết bị đeo nhỏ ?

Các báo cáo trước đây của Thông tin về tai nghe của Apple cho thấy một hệ thống điều khiển đơn giản hơn so với các thiết bị ngoại vi giống bộ điều khiển trò chơi phức tạp và lớn được sử dụng bởi nhiều tai nghe VR hiện nay. Tai nghe của Apple sẽ hoạt động bằng cách sử dụng tính năng theo dõi bàn tay, giống như nhiều tai nghe VR và AR đã được kích hoạt. Nhưng Apple cũng có thể cần một số loại phụ kiện dạng bộ điều khiển cho đầu vào. Theo nhiều cách, việc phá vỡ thách thức kiểm soát / đầu vào dường như là một trong những trở ngại lớn hơn.

Bộ điều khiển đó có thể là Apple Watch không? Có thể, nhưng khả năng điều khiển chuyển động của Apple Watch và màn hình cảm ứng có thể không đủ cho những tương tác sâu hơn mà tai nghe Apple cần. Có thể iPhone cũng có thể ghép nối và được sử dụng làm bộ điều khiển. Đó là cách Qualcomm đang hình dung về làn sóng kính kết nối điện thoại tiếp theo của mình .

Nguyên mẫu thiết kế kính thông minh của North Focals. North được Google mua lại vào năm 2020.

Kính thông minh AR trong tương lai cũng có thể được sản xuất

Rất khó để mọi người đeo tai nghe AR. Tôi thấy thật khó khăn khi phải nhớ đóng gói kính thông minh và tìm chỗ để mang chúng. Hầu hết họ cũng không ủng hộ đơn thuốc của tôi . Kính AR tập trung vào nhà phát triển do Snap sản xuất mà tôi đã thử gần đây cho thấy kính AR hàng ngày có thể đi đến đâu, nhưng chúng vẫn đang trong quá trình hoàn thiện.

Dự đoán của Kuo về kính AR trong một vài năm sau tai nghe loại kính thực tế ảo VR / AR sẽ phù hợp với những gì các công ty khác đang hứa hẹn. Những thách thức với kính AR lớn hơn rất nhiều so với VR. Không ai tìm ra cách đeo chúng mọi lúc sẽ hoạt động hay cách bạn tương tác với các vật thể ảo: theo dõi bàn tay? Một chiếc đồng hồ, hay một chiếc nhẫn? Giọng nói? Đầu vào thần kinh ?

Apple luôn chào hàng Apple Watch, trước hết, là một “chiếc đồng hồ tuyệt vời”. Tôi mong đợi điều tương tự từ kính của nó. Nếu Apple sản xuất kính theo toa và cung cấp chúng, kiểu Warby Parker, trong các gọng kính theo mùa từ Apple Store của mình, thì điều đó có thể đủ cho mọi người nếu gọng kính đẹp. Theo Gurman, tai nghe VR của Apple cũng sẽ cung cấp ống kính theo toa. Đó có thể là bước đệm để phát triển kính sau này.

Google mua lại nhà sản xuất kính thông minh North  vào năm 2020, hãng này đã sản xuất một cặp kính theo toa, gần giống như bình thường. Khái niệm về kính của North có thể quá giống với Google Glass đối với thị hiếu của Apple, nhưng ý tưởng về kính AR tăng gấp đôi như kính chức năng nghe có vẻ cực kỳ giống Apple. Gần đây hơn, chiếc kính thông minh dự kiến ​​của Vuzix cho năm 2021 cho thấy công nghệ này đã thu hẹp đến mức nào, nhưng ngay cả những chiếc kính được lên kế hoạch đó cũng sẽ không có khả năng quét thế giới trong không gian và phủ lên thực tế tăng cường: Chúng sẽ giống kính tiên tiến có đầu- lên màn hình và âm thanh 3D.

Một báo cáo từ The Information  năm ngoái cho biết các ống kính AR mới đang bước vào giai đoạn sản xuất thử nghiệm cho phần cứng AR của Apple ( 9to5Mac cũng đã phá vỡ báo cáo này). Những thấu kính này có vẻ gần giống với kính thông thường hơn nhiều so với những loại tai nghe AR hiện tại cho phép, nhưng khi nào chúng sẽ sẵn sàng ?

Liệu Apple có thể tạo ra chiếc kính thông minh đầu tiên của mình một thứ gì đó cơ bản hơn, để Apple từ từ bổ sung nhiều tính năng AR hơn theo thời gian và để những người mới tham gia trải nghiệm? Hay Apple sẽ cố gắng vượt qua thử thách AR bằng cặp kính đầu tiên của mình? Thực tế tăng cường là một khái niệm kỳ lạ đối với kính mắt và có khả năng gây khó chịu. Có thể Apple sẽ hướng đến sự tinh tế. Apple Watch ban đầu được thiết kế để chỉ có thể nhìn lướt qua trong 5 giây mỗi lần.

Một hồ sơ đăng ký bằng sáng chế gần đây cũng cho thấy Apple đang tìm cách giải quyết các tình trạng thị lực bằng thấu kính thích ứng . Nếu đúng, đây có thể là ứng dụng giết người lớn nhất của kính mắt thông minh của Apple.

AirPods Max có phải là dấu hiệu cho thấy một chiếc tai nghe có thể đắt như thế nào không ?

Báo cáo của Gurman về tai nghe VR của Apple cho thấy một mức giá cao cho phần cứng. Điều đó có ý nghĩa từ Apple. Vào năm 2020, một báo cáo từ nhà rò rỉ Jon Prosser của Apple cho biết một sản phẩm có tên là Apple Glass sẽ có giá khởi điểm là 499 USD cộng với các tiện ích bổ sung theo toa như ống kính. Mức giá đó nghe có vẻ khó tin đối với một sản phẩm mới của Apple. Chắc chắn, iPad ban đầu bắt đầu ở mức 500 đô la. Apple Watch cũng vậy. Nhưng phần cứng AR và VR, ngoại trừ Oculus Quest, phức tạp hơn. HoloLens và Magic Leap tập trung vào doanh nghiệp có giá hàng nghìn đô la. Tai nghe VR hiện tại có xu hướng đạt mức 500 đô la trở lên.

Các báo cáo giá mới nhất từ ​​The Information có chi phí đẩy 3.000 đô la, nằm trong lãnh thổ của tai nghe AR tập trung vào doanh nghiệp như HoloLens 2 hoặc tai nghe VR sáng tạo dành cho doanh nghiệp như của Varjo. Điều đó khiến sản phẩm trở thành một thiết bị loại Mac Pro, phù hợp với tầm giá của hầu hết mọi người. Một phân tích từ TrendForce  được công bố vào tháng 2 cũng ước tính rằng phần cứng của tai nghe Apple sẽ có giá hàng nghìn chiếc và nó dự đoán rằng Apple sẽ sử dụng “giải pháp phần mềm dựa trên đăng ký hàng tháng”.

Tai nghe của Apple, AirPods Max , lẽ ra giá sẽ tăng cao. Với giá 549 USD, chúng đắt hơn PlayStation 5 . Chúng chỉ là tai nghe. Một cặp kính thông minh hoặc tai nghe VR tiên tiến sẽ tiên tiến hơn rất nhiều.

cũng kết nối với iPhone ?

Các kế hoạch AR và VR của Qualcomm đã tạo ra một làn sóng tai nghe tiếp theo: Nhiều người trong số chúng sẽ được thúc đẩy bởi điện thoại . Kính hỗ trợ điện thoại có thể có trọng lượng thấp hơn và chỉ có camera và cảm biến chính trên bo mạch để đo chuyển động và ghi lại thông tin, trong khi điện thoại có thể nâng vật nặng và không làm hao pin tai nghe.

Thiết bị nổi tiếng của Apple là iPhone và nó đã được trang bị các chipset tiên tiến có thể thực hiện hàng tấn AR và tính toán thị giác máy tính. Nó hiện đã có thể xử lý việc cấp nguồn cho tai nghe AR; hãy tưởng tượng những gì có thể xảy ra trong một hoặc hai năm nữa.

Apple cũng có thể có chip M1 cao cấp của riêng mình trong làn sóng tai nghe VR / AR đầu tiên của mình, như các báo cáo cho thấy, nhưng chắc chắn họ cũng sẽ kết hợp với các bộ vi xử lý tiên tiến hơn trong điện thoại, máy tính bảng và máy Mac của Apple.

IPhone của Apple có thể sẽ là động cơ.

Cách Apple có thể kết hợp thế giới thực với AR và VR

IOS 14 của Apple đã giới thiệu mã QR và Đoạn ứng dụng hỗ trợ NFC có thể khởi chạy trải nghiệm từ các vị trí trong thế giới thực chỉ bằng một lần chạm hoặc quét. Các ứng dụng vi mô này cũng được tạo ra để hoạt động với AR : Với kính hoặc tai nghe AR, cuối cùng chúng có thể khởi chạy các tương tác trong nháy mắt.

Có thể mã QR có thể giúp tăng tốc AR hoạt động trong thế giới “ngu ngốc”. Những chiếc iPhone mới nhất của Apple cũng có một con chip U1 bí ẩn có thể được sử dụng để cải thiện độ chính xác trong vị trí đối tượng AR và cũng để xác định vị trí nhanh hơn các thiết bị Apple khác có chip U1.

AirTags của Apple ra mắt vào năm ngoái với các tính năng tương tự như SmartTags Plus của Samsung sử dụng công nghệ băng thông siêu rộng tương tự. Các thẻ này có thể được nhìn thấy thông qua một ứng dụng iPhone sử dụng AR, có thể mở rộng sang các tai nghe VR / AR trong tương lai của Apple. Nếu tất cả các đối tượng của Apple nhận ra nhau, chúng có thể hoạt động như một ngọn hải đăng trong một ngôi nhà. Các chip U1 cũng có thể là công cụ điều hướng trong nhà để tăng độ chính xác.

Nền tảng thực tế hỗn hợp hợp tác của Microsoft  , Mesh , cho thấy các cuộc họp với mọi người trong không gian ảo có thể diễn ra ngay lập tức và trong môi trường giống như công việc như thế nào. Apple đã cho phép AR nhiều người ở những nơi thực tế, nhưng bước tiếp theo cần thiết là cho phép một nền tảng cộng tác trong AR và VR như Microsoft đang phát triển.

Phần cứng cảm biến độ sâu của Apple đã có ở đây

Apple đã đầu tư sâu vào mảng camera có thể cảm nhận thế giới từ khoảng cách ngắn và dài. Máy ảnh TrueDepth mặt trước trên mọi iPhone có Face ID kể từ X giống như một Microsoft Kinect thu nhỏ  và có thể quét ra ngoài một vài bước, cảm nhận thông tin 3D với độ chính xác đủ cao để sử dụng cho việc quét khuôn mặt an toàn. Công nghệ lidar của Apple trên những chiếc iPhone và iPad gần đây của họ có thể quét xa hơn nhiều, khoảng vài mét. Đó là phạm vi mà kính sẽ cần.

Công nghệ lidar hiện có của Apple, kết hợp với camera, đã đủ tốt để quét môi trường và vật thể 3D. iPadOS 15 sử dụng máy quét lidar để xây dựng các tính năng chiều sâu thậm chí nâng cao hơn và chia lưới phòng, và có vẻ như liên kết còn thiếu để xây dựng làn sóng đồ họa AR mới thậm chí còn thực tế hơn từ Apple.

Thêm vào đó, tính năng quét lidar quy mô rộng hơn mà Apple đang thực hiện trong Maps để cho phép phủ các vị trí trong thế giới thực với các vật thể ảo thông qua công nghệ có tên là Location Anchors, và đột nhiên, có vẻ như tính năng quét theo chiều sâu mà Apple đang giới thiệu có thể mở rộng tham vọng trên toàn thế giới.

Các chip Mac mới của Apple đã hướng tới khả năng tương thích VR / AR

Các máy Mac hỗ trợ M1 mới nhất hiện nay giống iPhone và iPad của Apple hơn rất nhiều, có nghĩa là về mặt kỹ thuật, chúng có nhiều khả năng hơn về sức mạnh cần thiết để chạy AR và VR. Việc phát triển nền tảng chung giữa các thiết bị có thể cho phép tai nghe khả thi chạy trên iPhone, iPad hoặc Mac, biến nó thành một phụ kiện thiết bị Apple phổ biến.

Điều đó sẽ khá cần thiết nếu Apple có ý định trang bị tai nghe VR hoặc AR của mình để có bất kỳ vai trò nào trong quy trình làm việc sáng tạo hoặc được sử dụng cho trò chơi hoặc ứng dụng. Đó là một trong những hạn chế của tai nghe VR hiện có, vốn cần phải chạy trên PC chơi game Windows cụ thể và vẫn không chơi tốt với điện thoại iOS hoặc Android.

AirPods đã đi từ vô lý trở thành thiết yếu. Liệu Apple có thể làm điều tương tự đối với kính thông minh ?

Nhìn vào AirPods để dễ sử dụng – và thực tế tăng cường âm thanh

Tôi đã nghĩ về việc AirPods và sự thoải mái ngay lập tức cũng như thiết kế kỳ lạ của chúng, là một thử nghiệm ban đầu về cách đeo phần cứng của Apple trực tiếp lên mặt chúng ta có thể được chấp nhận và trở nên bình thường. AirPods đắt hơn so với chồi có dây trong hộp, nhưng cũng rất tiện dụng. Họ đang thư giãn. Những chiếc tai nghe có thể có của Apple cũng cần phải cảm nhận như vậy.

Âm  thanh không gian của AirPod Pros , mà AirPods Max và Airpods 3 cũng có, cho thấy những ý tưởng trong tương lai có thể bắt đầu. Âm thanh đắm chìm là điều bình thường và chúng tôi luôn làm điều đó. Video nhập vai là một việc khó và không phải lúc nào cũng cần thiết. Tôi có thể thấy AR hoạt động như một cách tiếp cận ưu tiên âm thanh, giống như một ping. Kính của Apple có khả năng thực hiện nhận thức không gian quét thế giới cho phép âm thanh không gian hoạt động. Trong khi đó, Apple đã phát triển công nghệ âm thanh không gian mà tai nghe VR của họ sẽ cần.

Bằng cách nào đó, đồng hồ và kính cần phải hoạt động cùng nhau để điều hướng và các ứng dụng khác.

Apple Watch và AirPods có thể là những người bạn đồng hành tuyệt vời

Apple đã có một bộ sưu tập các thiết bị đeo được kết nối với iPhone và cả hai đều có ý nghĩa với kính. AirPods của nó có thể ghép nối để phát âm thanh (mặc dù có thể kính cũng có âm thanh giống Khung Bose của riêng chúng ), trong khi đồng hồ có thể là một điều khiển từ xa hữu ích. Đôi khi, Apple Watch đã hoạt động như một điều khiển từ xa cho Apple TV hoặc liên kết với camera iPhone. Tai nghe tương lai của Apple cũng có thể nhìn vào đồng hồ và mở rộng màn hình ảo của nó, cung cấp các tính năng bổ sung nâng cao hiển thị kín đáo, giống như một vầng hào quang. Hoặc sử dụng đồng hồ như một bộ điều khiển nào đó.

Apple Watch cũng có thể cung cấp một cái gì đó mà khó có thể có được từ cử chỉ tay hoặc khung cảm ứng trên một cặp kính: haptics. Phản hồi ầm ầm trên Đồng hồ có thể cho thấy một số phản ứng xúc giác đối với những thứ ảo.

Liệu sự hòa giải giữa Qualcomm và Apple cũng có thể là về XR ?

Qualcomm và Apple đang làm việc cùng nhau một lần nữa trên iPhone trong tương lai và tôi không nghĩ đó chỉ là về modem. Không nghi ngờ gì nữa, 5G là một tính năng chính của điện thoại. Nhưng nó cũng là một yếu tố giết người cho AR và VR thế hệ tiếp theo. Qualcomm đã và đang khám phá cách kết xuất từ ​​xa có thể cho phép điện thoại hỗ trợ 5G và kính kết nối liên kết với nội dung phát trực tuyến và dữ liệu vị trí được kết nối với đám mây. Cuối cùng, kính có thể tự đứng vững và sử dụng 5G để thực hiện tính toán tiên tiến, theo cách giống như Apple Watch cuối cùng hoạt động qua mạng di động.

Các chipset của Qualcomm có trong hầu hết mọi tai nghe AR và VR độc lập mà tôi có thể nghĩ đến (Oculus Quest, HoloLens 2, một làn sóng kính thông minh mới, phiên bản mới nhất của Google Glass, Vive Focus). Liệu công nghệ của Apple có kết hợp được với nền tảng thiết bị chéo của Qualcomm ?

Ngoài ra còn có các thiết bị AR khác, chẳng hạn như nReal Light. Apple cần mở iOS để làm việc với chúng, chẳng hạn như trình theo dõi thể dục và đồng hồ thông minh.

Ngày ra mắt: 2022, 2023 … hoặc muộn hơn ?

Các sản phẩm mới của Apple có xu hướng được công bố nhiều tháng trước khi chúng đến, thậm chí có thể nhiều hơn. IPhone, Apple Watch, HomePod và iPad đều đi theo con đường này.

Một báo cáo từ The Information từ năm 2019 , dựa trên tài liệu thuyết trình bị rò rỉ có chủ đích của Apple, đề xuất năm 2022 cho tai nghe AR / VR giống Oculus Quest và năm 2023 cho kính. Có thể Apple thực hiện một chiến lược đáng kinh ngạc với AR và phát hành một số thiết bị: một thiết bị dành cho người sáng tạo trước tiên với giá cao hơn; và một cho những người mặc hàng ngày sau này. TrendForce nghi ngờ bất kỳ tai nghe AR / VR nào có thể vượt qua Microsoft hoặc Oculus ‘cho đến năm 2023 hoặc muộn hơn.

Dù thế nào đi nữa, các nhà phát triển sẽ cần một thời gian dài để làm quen với việc phát triển kính của Apple và làm cho các ứng dụng hoạt động và trôi chảy theo bất kỳ hướng dẫn thiết kế nào của Apple. Điều đó sẽ đòi hỏi Apple phải xem xét kỹ phần cứng của mình trước khi xuất hiện thực tế. Có thể là tại WWDC.