Những chiếc máy tính xách tay thú vị nhất của năm 2022 có thể không phải là những chiếc bạn thực sự sẽ mua. Trong một số trường hợp, đây là những thiết bị vượt qua ranh giới của những gì có thể – hoặc thậm chí thực tế – bằng cách thử nghiệm với các yếu tố hình thức khác nhau và công nghệ thế hệ tiếp theo.

Sau đó, có sự đặc biệt. thiết kế có tư duy tương lai thực sự dự đoán được nhu cầu của bạn với tư cách là người dùng máy tính xách tay. Những chiếc này thường trở thành những chiếc máy tính xách tay tốt nhất mà bạn có thể mua. Liệu chiếc máy tính xách tay mới nào trong số những chiếc máy tính xách tay mới này vào năm 2022 sẽ tạo nên sự cân bằng đó? Tôi nóng lòng muốn tìm hiểu.

Dell XPS 13 Plus

Một trong những máy tính xách tay mới gây tranh cãi nhất tại CES năm nay, Dell XPS 13 Plus là loại thiết bị được tạo ra để khiến mọi người bàn tán. Đây là một máy tính xách tay giao dịch XPS nổi bật cho một cái gì đó vừa mang tính thử nghiệm hơn vừa quen thuộc hơn. Vật liệu “dệt” bằng sợi carbon đã qua rồi, vốn nổi tiếng trong 5 năm qua của máy tính xách tay XPS. Thay vào đó là một khung nhôm hoàn toàn thông thường hơn nhiều, với một tùy chọn màu tối hơn và một màu sáng hơn.

Tuy nhiên, những tranh cãi xung quanh thiết kế chủ yếu xoay quanh các cổng và bàn phím. Bạn chỉ nhận được USB-C ở đây – thậm chí không có giắc cắm tai nghe nào được bao gồm. Đó là đủ để làm cho một số người tắt. Nhưng xa hơn, XPS 13 Plus cũng thay thế các phím chức năng tiêu chuẩn bằng các nút cảm ứng điện dung. Không, nó không phải là Touch Bar, nhưng nó phản hồi xúc giác theo cách tương tự.

Tuy nhiên, mặt kính liền mạch trên bệ đỡ lòng bàn tay, kết hợp với bàn di chuột cảm ứng mới, trông tuyệt đẹp về mặt hình ảnh. Cũng như bản thân thiết kế tổng thể. Đưa vào một trong những bộ vi xử lý Intel P-series 28 watt mới và bạn đã có một chiếc máy tính xách tay mà tôi không thể chờ đợi để thử nghiệm và khám phá thêm.

MacBook Air

MacBook Air M1 là một máy tính xách tay xuất sắc khi nó ra mắt vào cuối năm 2020 – và nó vẫn vậy. Nhưng nó sử dụng cùng một khung gầm với MacBook Air trước M1 và những tin đồn về việc thiết kế lại đã được dồn dập. Hầu hết các báo cáo đều chỉ ra một thiết kế mới lấy cảm hứng từ iMac 24 inch , có viền màu trắng thể thao, một số tùy chọn màu sắc tươi sáng và khung máy cực kỳ mỏng.

Với các yếu tố thiết kế được lấy từ MacBook Pro cuối năm 2021, chúng ta thậm chí có thể thấy viền siêu mỏng và phần tai thỏ cũng được tung ra trên MacBook Air mới này. Tất cả chỉ là tin đồn và phỏng đoán, nhưng rõ ràng Apple đang làm việc trên một thiết kế lại đáng kể của MacBook Air (có thể cuối cùng sẽ được đổi tên thành MacBook) và nó là một trong những máy tính xách tay mới được mong đợi nhất năm 2022.

Asus Zenbook 17 Gấp

Màn hình có thể gập lại có xu hướng thu hút đám đông và Zenbook 17 Fold là màn hình mới nhất và thú vị nhất trong số đó. Đó là bởi vì nó sử dụng màn hình 17 inch lớn hơn, tạo nên một chiếc máy tính bảng khổng lồ. Tuy nhiên, khi gập lại ở chế độ máy tính xách tay, bạn có đầy đủ màn hình 12,5 inch tỷ lệ 3: 2 để làm việc. Nó đủ lớn để cảm thấy giống như một máy tính xách tay thay thế hợp pháp, không giống như ThinkPad X1 Fold , gần giống với một chiếc netbook từ 15 năm trước.

Tất nhiên, chất lượng của màn hình và bản lề cũng là những yếu tố quan trọng trong một thiết bị như thế này. Máy tính xách tay có thể gập lại đã bắt kịp với điện thoại có thể gập lại mới nhất về độ bền chưa? Chúng ta sẽ phải chờ xem.

Máy tính xách tay Microsoft Surface 5

Surface Laptop là một trong những dòng được Microsoft cập nhật liên tục hàng năm kể từ khi ra mắt vào năm 2017. Điều đó chắc chắn có nghĩa là chúng ta có thể mong đợi Surface Laptop 5 ra mắt vào năm 2022, nhưng điều gì khiến nó trở thành một bản phát hành được mong đợi như vậy?

Chà, thiết kế của Surface Laptop vẫn không thay đổi trong 5 năm qua và mặc dù nó vẫn có kiểu dáng đẹp, nhưng đó là do một cuộc đại tu. Sau khi chứng kiến ​​những gì Microsoft đã mang lại với Surface Pro 8 , tôi rất vui mừng vì những tính năng tương tự đó cũng sẽ được tung ra trên máy tính xách tay hàng đầu của công ty. Tôi hy vọng có viền mỏng hơn, hiệu suất tốt hơn, webcam được cải thiện và thậm chí có thể hỗ trợ Thunderbolt. Microsoft cũng đã thử nghiệm với các bộ vi xử lý khác nhau trên các thiết bị Surface của mình, cho dù đó là sử dụng AMD trên một số mẫu hay thậm chí là chip dựa trên ARM của riêng mình ở những mẫu khác.

Với số lượng tùy chọn đồ họa và bộ xử lý ngày càng tăng, đây là hy vọng Surface Laptop 5 tiếp tục mở đường cho nhiều lựa chọn hơn và hiệu suất tốt hơn.

Asus ROG Flow Z13

ROG Flow Z13 là máy tính xách tay chơi game mà tôi đã đưa vào danh sách. Thiết kế cấp tiến của nó là quá thú vị để không đề cập ở đây, kết hợp một GPU rời theo kiểu dáng của Surface Pro. Đúng vậy – Flow Z13 thực sự là một máy tính bảng 2 trong 1, hoàn chỉnh với chân đế và bàn phím có thể tháo rời.

Nhưng ý tưởng về việc Asus nhét RTX 3050 Ti và bộ xử lý AMD Ryzen 5000-series vào một chiếc máy tính bảng khiến tôi tò mò. Nó dường như là không thể. Dựa trên sự thành công của ROG Flow X13 năm ngoái, tôi thận trọng lạc quan về mức độ mạnh mẽ của Flow Z13. Với thiết bị đó, Asus đã tạo ra chiếc máy tính xách tay chơi game nhỏ nhất từng được sản xuất. Nếu nó có thể tạo ra một kỳ tích tương tự với Flow Z13, tôi sẽ sẵn sàng xếp nó vào danh sách những đổi mới chơi game PC ấn tượng nhất của năm 2022.

Lenovo ThinkBook Plus thế hệ 3

Được rồi, hãy kết thúc bằng một thứ hết sức kỳ lạ. ThinkBook Plus Gen 3 làm được hai điều mà tôi chưa từng thấy trước đây. Đầu tiên, nó có màn hình tỷ lệ 21:10, về cơ bản làm cho nó trở thành một máy tính xách tay siêu rộng. Như thể chưa đủ táo bạo, thiết bị cũng tích hợp màn hình cảm ứng 8 inch vào bàn phím, ngay bên phải bàn phím.

Nó tạo ra một chiếc máy tính xách tay độc đáo và bạn có thể hình dung cách bạn có thể sử dụng tất cả bất động sản màn hình phụ này. Ví dụ, bảng điều khiển ultrawide sẽ rất tuyệt khi có hai cửa sổ mở cạnh nhau. Trong khi đó, màn hình cảm ứng lại hoàn hảo cho việc ghi chú và minh họa – đặc biệt là vì nó nằm trên một bề mặt phẳng, không giống như viết trực tiếp trên màn hình máy tính xách tay. Hệ thống cũng xử lý màn hình thứ hai giống như màn hình bên ngoài, có nghĩa là khả năng là vô tận cho những gì bạn có thể sử dụng nó.