Vào đầu tuần này, Apple đã phát hành iOS 15.4 cho phép người dùng iPhone mở khóa điện thoại bằng Face ID ngay cả khi họ đang đeo mặt nạ. Năm ngoái, Apple đã phổ biến một bản cập nhật cho phép người dùng iPhone đeo khẩu trang có thể sử dụng Face ID để mở khóa iPhone của họ, nhưng chỉ khi họ đang đeo Apple Watch đã mở khóa.
Bản cập nhật mới rất quan trọng vì không phải ai cũng đủ tiền mua Apple Watch. Với iOS 15.4 được cài đặt, người dùng iPhone thiết lập Face ID một lần nữa với quá trình quét khuôn mặt lần thứ ba sẽ mất nhiều thời gian hơn để hoàn thành. Để thu thập đủ thông tin từ khuôn mặt của người dùng ngay cả khi mặt nạ chặn gần hết, Face ID giờ đây sẽ tập trung vào không gian xung quanh mắt người dùng để tìm các đặc điểm độc đáo cho phép Face ID xác minh danh tính của người dùng.
Chúng ta nên chỉ ra rằng tính năng này chỉ khả dụng cho iPhone 12 và iPhone 13. Bản cập nhật iOS 15.4 cũng bổ sung giọng nói Mỹ mới cho Siri, nhưng không có giới tính cụ thể. Và bất kỳ người bán nào cũng có thể sử dụng iPhone của mình để chấp nhận Apple Pay cũng như thẻ tín dụng và thẻ ghi nợ không tiếp xúc từ Visa, American Express, Mastercard và Discover.
Như chúng tôi đã chỉ ra hôm trước, cài đặt iOS 15.4 cũng bổ sung các bản vá để sửa 39 lỗ hổng bảo mật! Nhưng có một vấn đề khác. Theo một tweet từ podcaster Alex Kretzschmar (@IronicBadger), “iOS 15.4 có mức tiêu hao pin khủng khiếp. Tôi muốn nói rằng thời lượng pin của tôi hôm nay chỉ bằng một nửa so với tuần trước. Thật sốc!”
Và anh ấy không phải là người duy nhất nghĩ như vậy. Người hâm mộ công nghệ Maxim Shishko (@ lamaks_3) đã viết trong một tweet, “Thời lượng pin trên iOS 15.4 thực sự rất tệ. Sau 24 giờ – 80%, nhưng màn hình hoạt động không quá 2 giờ và tôi chỉ sử dụng Safari, YouTube, Instagram, Uber. (Pin iPhone 11 dung lượng 93%). “
Bất cứ khi nào cập nhật hệ điều hành diễn ra, có thể mất vài ngày trước khi pin trở lại bình thường. Mọi thứ đang diễn ra ở chế độ nền và những thứ khác đang diễn ra có thể làm cho nó có vẻ như pin đang cạn kiệt nhanh chóng. Bạn có thể muốn ném iPhone của mình xuống hồ nếu bạn đang gặp phải tình trạng hao pin này, nhưng nó có thể hết sạch sau vài ngày.
Và chắc chắn, Apple sẽ không ngồi yên khi thời lượng pin của iPhone 13 Pro Max giảm mạnh. Vì vậy, bạn sẽ ổn dù thời lượng pin có tự trở lại bình thường hay Apple đưa ra bản sửa lỗi.