Dưới đây là những bộ RAM tốt nhất mà chúng tôi đã thử nghiệm: Bộ nhớ PC lý tưởng để chơi game, chỉnh sửa video và các ứng dụng đồ họa nặng.

Cho dù bạn đang xây dựng một PC mới hay nâng cấp hệ thống hiện có từng là một trong những PC chơi game tốt nhất nhưng hiện đang gặp khó khăn để giải quyết các trò chơi ngày nay, thì bộ RAM tốt nhất cho túi tiền của bạn phụ thuộc vào nền tảng bạn chọn và loại khối lượng công việc mà bạn dự định chạy. Mọi hệ thống máy tính để bàn hiện đại được bán trong những năm gần đây đều sử dụng RAM DDR4 và hỗ trợ tốc độ dữ liệu cơ bản DDR4-2133 theo mặc định. Bây giờ, đó là phần dễ dàng.

Phần khó là đánh giá xem bộ nhớ nhanh hơn có ảnh hưởng đáng kể đến hệ thống của bạn hay không khi chọn RAM tốt nhất. Nếu bạn đang chạy hệ thống Intel với một trong những cạc đồ họa tốt nhất , thì phần lớn các chương trình sẽ không phản hồi theo cách có ý nghĩa với bộ nhớ hệ thống nhanh hơn hoặc chậm hơn. Một số khối lượng công việc sẽ mở rộng quy mô tốt với tốc độ dữ liệu cao hơn, bao gồm một số trò chơi và phần mềm. Ví dụ, các chương trình nén tệp, chẳng hạn như 7-Zip hoặc WinRAR yêu thích bộ nhớ nhanh.

Mặt khác, bộ vi xử lý sử dụng công nghệ Zen của AMD được hưởng lợi nhiều hơn từ tần số bộ nhớ cao hơn. “Infinity Fabric” của công ty (các bit bên trong liên kết các khối logic khác nhau bên trong CPU Ryzen) được gắn với tốc độ của bus bộ nhớ. Bạn có thể đọc chi tiết về điều này ở đây . Tốc độ bộ nhớ tăng trên các nền tảng dựa trên Ryzen và Threadripper thường dẫn đến tăng hiệu suất trong thế giới thực. Trong trò chơi, điều đó có nghĩa là tốc độ khung hình cao hơn ở độ phân giải chính như 1080p (1920 x 1080), cũng như hiệu suất mượt mà hơn ở độ phân giải cao hơn. Nhưng số lượng khung hình phụ bạn nhận được với RAM nhanh hơn sẽ thay đổi rất nhiều từ tiêu đề này sang tiêu đề khác. Một số trò chơi chỉ bị ràng buộc nhiều hơn về GPU.

Cuối cùng, tốc độ bộ nhớ tạo ra sự khác biệt lớn nếu bạn chơi game với đồ họa tích hợp, cho dù đó là bộ xử lý Intel hay AMD (bạn có thể xem cách chúng xếp chồng lên nhau trong Hệ thống phân cấp điểm chuẩn CPU của chúng tôi ). Vì công cụ đồ họa được tích hợp vào hầu hết các CPU tốt nhất cho Trò chơi thường không có bộ nhớ chuyên dụng riêng (như các cạc đồ họa rời), việc tăng tốc độ xung nhịp của bộ nhớ hệ thống của bạn thường cũng làm tăng hiệu suất (một lần nữa, mức tăng hiệu suất thay đổi rất nhiều từ trò chơi với trò chơi). Do đó, RAM tốt nhất cho các loại hệ thống này là bộ nhớ nhanh hơn nếu việc chơi game chính thống là quan trọng đối với bạn. Hãy ghi nhớ rằng nếu bạn phải trả nhiều tiền nhất cho RAM nhanh nhất để có được tốc độ khung hình có thể chơi được, bạn nên mua bộ nhớ hệ thống chậm hơn và một cạc đồ họa rời.

Tóm lại, RAM tốt nhất cho bạn là bộ nhớ nhanh hơn nếu bạn chơi game mà không có card đồ họa chuyên dụng, nếu bạn đang chạy hệ thống AMD Ryzen và trong một số trường hợp riêng biệt với chip Intel. Nhưng nếu bạn không quan tâm nhiều đến việc nâng cao hiệu suất tốt nhất có thể từ phần cứng của mình, bộ nhớ DDR4-2133 nên tương thích tốt với bất kỳ nền tảng PC hiện đại nào bất kể đó là Intel hay AMD.

Bộ vi xử lý Alder Lake thế hệ thứ 12 của Intel là chip trụ cột đầu tiên hỗ trợ bộ nhớ DDR5 . Chúng tôi đã có một vài bộ dụng cụ trong phòng thí nghiệm để đánh giá xem liệu loại bộ nhớ mới có thể cạnh tranh với RAM DDR4 nhanh nhất hiện có trên thị trường hay không.

Mẹo mua sắm RAM nhanh

  • Đối với nhiều người dùng, 16GB là điểm hấp dẫn hiện tại. Các chương trình tiếp tục lớn hơn và yêu cầu nhiều bộ nhớ hơn theo thời gian trong khi các định dạng video 1080p và 4K phổ biến hơn. Các trò chơi trên PC ngày càng trở nên khắt khe hơn và các trang web ngày càng trở nên phức tạp. Mặc dù những người dùng đa nhiệm và chuyên nghiệp nặng có thể cần 32GB để tránh sử dụng bộ nhớ ảo dựa trên đĩa chậm hơn nhiều, nhưng 16GB có giá cả phải chăng hơn rất nhiều và đủ cho các tác vụ chơi game và năng suất chính.
  • Tốc độ bộ nhớ được quảng cáo là một phần của cấu hình XMP có thể không đạt được trên các bo mạch chủ dựa trên AMD. XMP là một loại cài đặt ép xung bộ nhớ tự động được thiết kế cho bo mạch chủ Intel. Một số nhà sản xuất bo mạch chủ cung cấp cài đặt BIOS để giúp bạn đạt được tốc độ nhanh hơn này trên bo mạch chủ AMD. Nhưng những cài đặt này không có trên tất cả các bo mạch chủ và không phải lúc nào chúng cũng hoạt động khi chúng có mặt.
  • Muốn tốc độ RAM nhanh nhất trên nền tảng Intel? Nhận một CPU K-series. Non-K-series Lõi i9, Core i7 và Core i5 có giới hạn DDR4-2933 giống như áp đặt bởi ít H470 của Intel và B460 chipset . Bộ vi xử lý Core i3 có giới hạn thấp hơn là DDR4-2666. Mặc dù hầu hết các bo mạch chủ đều thiếu XMP, nhưng những bo mạch chủ có nó sẽ dễ dàng cấu hình bộ nhớ XMP hơn với thời gian nâng cao. Tuy nhiên, lưu ý rằng các quy tắc này đã thay đổi với nền tảng Rocket Lake mới nhất của Intel . Ép xung bộ nhớ hiện có sẵn trên các bo mạch chủ có chipset không phải Z.
  • Bộ nhớ hạng kép nhanh hơn bộ nhớ hạng đơn. Nó đã được chứng minh rằng bộ bộ nhớ hạng kép cung cấp hiệu suất tốt hơn bộ bộ nhớ hạng đơn bất kể đó là nền tảng AMD hay Intel.
  • Luôn luôn mua một bộ nhớ duy nhất cho dung lượng mong muốn của bạn. Không bao giờ kết hợp hai mô-đun bộ nhớ hoặc bộ nhớ ngay cả khi chúng thuộc cùng một nhà cung cấp và dòng sản phẩm. Việc trộn và kết hợp có thể không phải lúc nào cũng tạo ra kết quả mong muốn và đôi khi cần phải tinh chỉnh thủ công để đạt được sự ổn định.
  • Muốn có trải nghiệm plug-n-play tốt nhất? Chọn một bộ nhớ trùng với tần số bộ nhớ chính thức được bộ xử lý của bạn hỗ trợ nếu bạn muốn tránh can thiệp thủ công từ mức tối thiểu đến 0. Ví dụ: DDR4-3200 là nền tảng cho bộ vi xử lý Ryzen 5000 của AMD và bộ xử lý Rocket Lake thế hệ thứ 11 của Intel .
  • Bạn có CPU Rocket Lake thế hệ thứ 11? Hãy nhớ rằng chỉ bộ vi xử lý Core i9 hỗ trợ DDR4-3200 trên Gear 1. Còn lại các chip Rocket Lake hỗ trợ DDR4-2933 trên Gear 1 và DDR4-3200 trên Gear 2.

RAM tốt nhất bạn có thể mua hôm nay

1. TeamGroup T-Force Xtreem ARGB DDR4-3600 (2 x 8GB)

Bộ 16GB tốt nhất cho chủ sở hữu Ryzen

THÔNG SỐ KỸ THUẬT
Mô hình: TF10D416G3600HC14CDC01
Dung lượng: 16 GB (2 x 8GB)
Tốc độ dữ liệu: DDR4-3600 (XMP)
Thời gian: 14-15-15-35 (2T)
Điện áp: 1.45V
Bảo hành: Trọn đời
LÝ DO MUA
+Hiệu suất tuyệt vời+Thẩm mỹ hấp dẫn+Người ép xung giỏi+Bộ giá rẻ nhất trong danh mục của nó
NHỮNG LÝ DO CẦN TRÁNH
Giới hạn sẵn có

TeamGroup đã làm rất tốt với bộ bộ nhớ Xtreem ARGB DDR4-3600 C14 – Nó chắc chắn đánh dấu vào tất cả các ô phù hợp. Bộ nhớ trông tuyệt vời khi bật sáng hoặc tắt nguồn và hoạt động tốt như nhau. Trên thực tế, Xtreem ARGB là bộ nhớ DDR4-3600 C14 nhanh nhất mà chúng tôi đã thử nghiệm cho đến nay.

Thị trường bộ nhớ chỉ có một số ít bộ nhớ DDR4-3600 C14 với dung lượng 16GB (2x8GB). Và với mức giá 169,99 đô la, Xtreem ARGB là loại rẻ nhất trong số đó. Cái chuôi duy nhất mà chúng tôi có là tính khả dụng của nó. Newegg hiện là nhà bán lẻ duy nhất liệt kê bộ bộ nhớ, vì vậy việc tìm kiếm có thể là một thách thức.

2. Patriot Viper Steel DDR4-4400 (2 x 8GB)

Bộ 16GB tốc độ cao tốt nhất

THÔNG SỐ KỸ THUẬT
Mô hình: PVS416G440C9K
Dung lượng: 16 GB (2 x 8GB)
Tốc độ dữ liệu: DDR4-4400 (XMP)
Thời gian: 19-19-19-39 (2T)
Điện áp: 1.45V
Bảo hành: Trọn đời
LÝ DO MUA
+Định thời tuyệt vời 19-19-19-39 DDR4-4400+Vượt trội hơn các bộ DDR4-4600 cạnh tranh+Giá cả hợp lý+Thiết kế không có RGB
NHỮNG LÝ DO CẦN TRÁNH
Đặc biệt hơn bộ RGB có hiệu suất gần nhấtCấu hình XMP hàng đầu yêu cầu bo mạch chủ được chọn đặc biệt

Đối với những người có bo mạch có thể xử lý tốc độ cao nhất và các trò chơi hoặc khối lượng công việc có thể tận dụng lợi thế của nó, bộ Viper Steel DDR4-4400 16GB của Patriot là một lựa chọn hiệu suất cao tuyệt vời cũng bỏ qua RGB.

Việc giữ cho bộ dụng cụ đơn giản đã cho phép Patriot trang bị cho Viper Steel tính năng định thời nâng cao giúp tăng đáng kể hiệu suất của một số chương trình nhất định, bao gồm cả một số trò chơi. Vì thị trường dành cho các thiết bị chơi game thuần túy và các bản dựng tập trung được thiết kế cho các tác vụ đơn lẻ vẫn còn cạnh tranh, nên Viper Steel DDR4-4400 khá thoải mái trong thị trường ngách này.

3. Patriot Viper RGB DDR4-3600 (2 x 8GB)

Bộ 16 GB RGB tốc độ cao tốt nhất

THÔNG SỐ KỸ THUẬT
Mô hình: PVR416G360C6K
Dung lượng: 16 GB (2 x 8GB)
Tốc độ dữ liệu: DDR4-3600 (XMP)
Thời gian: 16-18-18-36 (2T)
Điện áp: 1.35V
Bảo hành: Trọn đời
LÝ DO MUA
+Định thời XMP ở DDR4-3600+Khả năng ép xung+Khả năng điều chỉnh độ trễ tuyệt vời+Tương thích với phần mềm RGB của bo mạch chủ+Tải xuống phần mềm Patriot RGB miễn phí
NHỮNG LÝ DO CẦN TRÁNH
Bộ khuếch tán đèn LED gây ra sự kết hợp / chảy máu màu

Patriot bắt đầu xu hướng ghép nối các tính năng thẩm mỹ với các IC DRAM chính thống, thay vào đó  đẩy tốc độ dữ liệu lên đến 4.133 megahertz (MHz)  trên Viper RGB của nó. Bộ DDR4-3600 này chỉ đắt hơn 10 đô la so với phiên bản đèn LED trắng và rẻ hơn vài đô la so với các sản phẩm cạnh tranh có độ trễ tương tự. Điều đó làm cho nó có giá trị lớn ở tốc độ này, mặc dù các bộ dụng cụ chậm hơn có lợi thế về giá hơn.

Bộ DDR4-3600 nhanh nhất mà chúng tôi đã thử nghiệm, bộ Viper RGB DDR4-3600 của Patriot cung cấp giá trị tuyệt vời cho những người mua muốn cả hai (khả năng ép xung) và hiển thị (đèn LED RGB).

4. Patriot Viper 4 DDR4-3400 (2 x 8GB)

Bộ dụng cụ ép xung giá trị tốt nhất 16GB

THÔNG SỐ KỸ THUẬT
Mô hình: PV416G340C6K
Dung lượng: 16 GB (2 x 8GB)
Tốc độ dữ liệu: DDR4-3400 (XMP)
Thời gian: 16-18-18-36 (2T)
Điện áp: 1.35V
Bảo hành: Trọn đời
LÝ DO MUA
+Ép xung hàng đầu từ bộ kit hai DIMM 16GB giá trung bình
NHỮNG LÝ DO CẦN TRÁNH

Vẫn đắt hơn bộ dụng cụ ngân sách

Nó có thể không có đèn RGB được điều khiển bằng phần mềm ưa thích và có những bộ dụng cụ nhanh hơn được cung cấp với giá cao hơn, cũng như những bộ giá bình dân có giá thấp hơn. Nhưng đối với nhiều người không muốn hoặc không cần bộ nhớ của họ phát sáng như cầu vồng, Viper 4 DDR4-3400 C16 16GB (PV416G340C6K) của Patriot nằm ở một vị trí tuyệt vời về giá cả và hiệu suất.

Bộ này bao gồm hai mô-đun 8GB được xếp hạng với giá trị XMP của DDR4-3400 CAS 16-18-18-36. Ba con số cuối cùng đó không phải là tuyệt vời, nhưng điều quan trọng đối với những người yêu thích DDR3 phải nhớ rằng 16 chu kỳ ở tốc độ dữ liệu 3400 MHz có cùng thời gian trễ với 8 chu kỳ ở tốc độ dữ liệu 1700 MHz. Bộ công cụ này là một giá trị ép xung DRAM tuyệt vời, đồng thời cung cấp một số tản nhiệt màu đỏ sành điệu để đảm bảo bộ nhớ của bạn trông đủ đẹp để hiển thị trong hộp có cửa sổ của bạn.

5. Corsair Vengeance RGB Pro DDR4-3200 (4 x 8GB)

Bộ RGB 32 GB tốt nhất

THÔNG SỐ KỸ THUẬT
Mô hình: CMW32GX4M4C3200C
Dung lượng: 32GB (4 x 8GB)
Tốc độ dữ liệu: DDR4-3200 (XMP)
Thời gian: 16-18-18-36 (2T)
Điện áp: 1.35V
Bảo hành: Trọn đời
LÝ DO MUA
+Hiệu suất tuyệt vời ở cài đặt được xếp hạng (XMP) và trên nhiều tốc độ dữ liệu+Hỗ trợ cả Corsair và các tiện ích RGB của bên thứ ba+Giá cả hợp lý
NHỮNG LÝ DO CẦN TRÁNH
Không đạt DDR4-4000Bộ khuếch tán ánh sáng trắng tạo ra màu phấn

Các nhà xây dựng coi trọng tính thẩm mỹ thường phải đối mặt với sự lựa chọn khó khăn giữa các bộ phận đẹp nhất và hiệu suất tốt nhất. Corsair mang đến một chút cả hai trong bộ kit Vengeance RGB DDR4-3200 của mình, cung cấp bốn DIMM 8GB (tổng số 32GB) ở thời gian CAS 16 với một mức giá hợp lý vừa phải theo xu hướng thị trường gần đây. Và bộ này không phải là tất cả về ngoại hình; nó cũng có hàng hóa mà điểm chuẩn cũng được quan tâm.

Hiệu suất vượt trội và giá cả vừa phải đã giành được Giải thưởng Lựa chọn của Biên tập viên cho bộ nhớ được trang bị RGB của Vengeance RGB Pro, mặc dù màu phấn của nó có thể gây khó chịu cho một số nhà sản xuất.

Bộ kit của Corsair đánh bại sản phẩm yêu thích trước đây của chúng tôi, HyperX Predator RGB, về hiệu suất tổng thể ở mọi tốc độ, ngoại trừ cài đặt DDR4-4000 mà nó không đạt được. Corsair cũng cung cấp giá trị XMP hoạt động tốt hơn và giá thấp hơn đối thủ, khiến Vengeance RGB Pro trở thành người chiến thắng không khoan nhượng ở đây và là sự bổ sung tuyệt vời cho bản dựng RGB tiếp theo của bạn.

6. Patriot Viper Steel DDR4-3200 (2 x 16GB)

Bộ hai DIMM 32GB tốt nhất

THÔNG SỐ KỸ THUẬT
Mô hình: PVS432G320C6K
Dung lượng: 32GB (2 x 16GB)
Tốc độ dữ liệu: DDR4-3400 (XMP)
Thời gian: 15-15-15-36
Điện áp: 1.35V
Bảo hành: Trọn đời
LÝ DO MUA
+DDR4-3200 cực kỳ rẻ+Hiệu suất cạnh tranh+Không có RGB
NHỮNG LÝ DO CẦN TRÁNH
Một số người mua muốn RGB

Người mua trong thị trường PC hiệu năng thực sự chỉ có hai lý do để dừng lại ở DDR4-3200: Hoặc họ đang cố gắng tiết kiệm tiền, hoặc họ đang cố gắng đạt được hiệu suất tốt từ một hệ thống thực sự không thể đẩy xa hơn.

Đối với những người ở cả hai trại, nhưng cụ thể là trước đây, bộ kit Viper Steel 3200 32GB của Patriot Patriot đã đánh bại đối thủ cạnh tranh về giá, thấp hơn đối thủ gần nhất của nó trong phân tích của chúng tôi gần 18%. Và điều đó không có bất kỳ hình phạt nào về hiệu suất, ngoài những hoạt động có cùng thời gian trên thị trường giữa các đối thủ cạnh tranh.

Mặc dù chiến thắng về hiệu suất của Patriot Viper Steel nói chung là ít hơn 1%, nhưng mức giá thấp của nó khiến nó vượt xa ngay cả đối thủ cạnh tranh rẻ nhất trong so sánh hiệu suất cơ bản so với giá của chúng tôi. Những người tìm kiếm giá trị trong thị trường PC hiệu suất vừa tìm thấy nhà vô địch mới của họ.

7. Patriot Viper Steel DDR4-3600 (2 x 32GB)

Bộ hai DIMM 64GB tốt nhất

THÔNG SỐ KỸ THUẬT
Mô hình: PVS464G360C8K
Dung lượng: 64GB (2 x 32GB)
Tốc độ dữ liệu: DDR4-3600 (XMP)
Thời gian: 18-20-20-40 (2T)
Điện áp: 1.35V
Bảo hành: Trọn đời
LÝ DO MUA
+Hiệu suất tuyệt vời toàn diện+Năng lực tuyệt vời cho người tạo nội dung +Hoàn hảo cho bo mạch có hai khe cắm RAM
NHỮNG LÝ DO CẦN TRÁNH
 Khoảng không nhỏ để cải thiện hiệu suất

Viper Steel DDR4-3600 C18 là một bộ nhớ tuyệt vời dành cho những người sáng tạo nội dung hoặc các chuyên gia không có nhiều khe cắm bộ nhớ DDR4 sang trọng. Hiệu suất không phải là một vấn đề vì bộ nhớ vượt trội hơn mọi thứ mà bạn ném vào nó.

Thực tế, Patriot đã lắp các mô-đun này ở mức tối đa, vì vậy khoảng không ép xung gần như không tồn tại, ngay cả khi bạn sẵn sàng phát điên về điện áp. Nhưng chạy Viper Steel với tần suất được quảng cáo là quá đủ trong phần lớn các tình huống.

Patriot cũng định giá bộ bộ nhớ Viper Steel DDR4-3600 C18 64GB rất hấp dẫn. Với giá 239,99 USD, bộ nhớ không rẻ cũng không đắt. Viper Steel thấy mình đứng ở giữa cuộc thi. Do nó nổi trội về mặt hiệu suất, điều đó làm cho bộ này dễ dàng được đề xuất cho những người cần tốc độ và mật độ trong kịch bản DIMM kép.

8. G.Skill Trident Z Neo DDR4-3600 (2 x 16GB)

Bộ 32 GB tốc độ cao tốt nhất để điều chỉnh thủ công

THÔNG SỐ KỸ THUẬT
Mô hình: F4-3600C16D-32GTZN
Dung lượng: 32GB (2 x 16GB)
Tốc độ dữ liệu: DDR4-3600 (XMP)
Thời gian: 16-16-16-36 (2T)
Điện áp: 1.35V
Bảo hành: Trọn đời
LÝ DO MUA
+Hiệu suất XMP tốt+Khoảng không tuyệt vời để điều chỉnh thủ công
NHỮNG LÝ DO CẦN TRÁNH
Một chút về mặt đắt tiền

Thật dễ dàng để viết kit Trident Z Neo DDR4-3600 C16 của G.Skill nếu bạn không nhìn xa hơn các thông số kỹ thuật đã công bố. nhưng bộ RAM đã chứng minh hiệu suất và giá trị của nó trong các khối lượng công việc khác nhau trong quá trình đánh giá của chúng tôi.

Và giá trị thực được ẩn bên dưới bộ tản nhiệt – các mô-đun bộ nhớ sử dụng IC B-die của Samsung. Với một chút kiên nhẫn và thời gian, bạn có thể tối ưu hóa thời gian để có hiệu suất tốt hơn. Như mọi khi, quãng đường ép xung của bạn sẽ khác nhau, nhưng chúng tôi đã lấy mẫu xuống CL13.

Các mô-đun bộ nhớ Trident Z Neo đi kèm với định thời XMP là 16-16-16-36, đây không phải là điều tồi tệ nhất trong thế giới bộ nhớ. Tuy nhiên, với điện áp DRAM được đặt thành 1.45V, chúng tôi đã thắt chặt thời gian xuống 13-14-14-35 trước khi bộ này trở nên không ổn định.

9. Corsair Vengeance LPX DDR4-2666 (2 x 8GB)

Bộ 16GB tốt nhất cho H370 và B360

THÔNG SỐ KỸ THUẬT
Mô hình: CMK16GX4M2A2666C16
Dung lượng: 16GB (2 x 8GB)
Tốc độ dữ liệu: DDR4-2666
Thời gian: C16-18-18-36
Điện áp: 1.20V
Bảo hành: Trọn đời
LÝ DO MUA
+Hiệu suất lớn được hưởng lợi từ các DIMM xếp hạng kép
NHỮNG LÝ DO CẦN TRÁNH
Không có XMP phụ cho bo mạch chủ giới hạn DDR4-2400Cài đặt không phải XMP hàng đầu là DDR4-2133

H370 và B360 chipset Hướng dẫn, Core i5 của nó (trở lên) vi xử lý của Intel để khóa bất kỳ cài đặt bộ nhớ trên DDR4-2666, trong đó đặc biệt đáng tiếc trong một thị trường đó là chuyển  cách  qua thiết lập đó. DDR4-3200 hiện là xu hướng chủ đạo trong thị trường PC dành cho những người đam mê và thường được các nhà bán bộ nhớ phục vụ cho những người đam mê và game thủ đối xử như vậy. Do đó, cách tốt nhất để có được  bộ kit DDR4-2666 hoàn toàn mới có hiệu suất hàng đầu  là quay số máy quay trở lại năm 2016 và nhận bộ kit hiệu suất cao từ thời điểm đó. Ngoài ra, Corsair có một cách giải quyết.

Cách giải quyết dễ dàng của Corsair cho vấn đề hiệu suất là giới hạn DDR4-2666 của Intel là sử dụng các chip cũ hơn, mật độ thấp để đưa các DIMM 8GB của mình lên hai thứ hạng, thay vì xếp hạng đơn của các đối thủ cạnh tranh. Phần tốt nhất là họ đã làm điều này mà không có sự tăng giá đáng kể. Chúng tôi đề xuất nó cho bất kỳ ai có nền tảng tương thích với XMP có tốc độ dữ liệu DDR4-2666 tối đa, bao gồm hầu hết các bo mạch chủ H370 và B360 được đóng hộp bán lẻ.