Samsung sẽ sớm ra mắt Galaxy S22 và đã có hàng loạt thông tin rò rỉ và báo cáo về những gì có thể mong đợi. Từ những gì chúng ta có thể thu thập được, Galaxy S22 sẽ là một sự phát triển của S21 chứ không phải là một sự thay đổi mang tính cách mạng, giống như S21 là một sự phát triển của S20. Điều này có nghĩa là ngôn ngữ thiết kế nhìn chung sẽ giữ nguyên, nhưng công ty sẽ làm việc để loại bỏ các sai sót và xây dựng trên nền tảng vững chắc mà công ty đã đặt ra.

Giá và tính khả dụng của Samsung Galaxy S22

Một trường phái suy nghĩ là Samsung có khả năng giữ nó trong phạm vi tương tự như Galaxy S21. Điều này có nghĩa là S22 có thể bắt đầu ở mức 800 đô la cho mô hình cơ sở, với S22 Ultra sẽ vào khoảng hơn 1.000 đô la tùy thuộc vào cấu hình và S22 Plus rơi vào khoảng giữa. Các báo cáo hiện tại nói rằng Samsung đang có kế hoạch tăng giá. Trong trường hợp Google đã giảm chi phí đầu vào cho những chiếc Pixels cao cấp của mình và Apple đã giữ vững dòng sản phẩm iPhone của mình, công ty được cho là đã mở dòng S22 với giá cao hơn 100 đô la so với các mẫu trước đó. Do đó, S22 sẽ có giá rẻ nhất từ ​​900 đô la, trong khi S22 Ultra sẽ bắt đầu từ 1.300 đô la. Tất nhiên, các giao dịch của nhà cung cấp dịch vụ vận chuyển và các giao dịch tương tự sẽ khiến giá thực thấp hơn nhiều, nhưng đó là những mức giá ban đầu khá cao.

Về thời điểm Galaxy S22 có thể ra mắt, đi ngược lại các xu hướng trước đây, có thể là vào khoảng tháng 1 – như công ty đã làm năm ngoái – hoặc gần hơn là Mobile World Congress vào tháng 3. Một báo cáo từ Jon Prosser cho biết Samsung Galaxy S22 được lên kế hoạch ra mắt vào tháng 2, nhưng công ty đã trì hoãn việc ra mắt vào tháng 12 sớm hơn. Một báo cáo sau đó từ SamMobile chứng thực rằng S22 dự kiến ​​ra mắt vào tháng Hai. Một báo cáo thậm chí sau đó còn tuyên bố rằng nó sẽ được công bố vào ngày 10 tháng 2 và phát hành vào ngày 18 tháng 2. Bất kỳ cách nào bạn nhìn vào nó, S22 dự kiến ​​sẽ được công bố trong ba tháng đầu năm 2022.

Thiết kế và màn hình Samsung Galaxy S22

Nếu tin đồn là chính xác, Samsung Galaxy S22 sẽ kế thừa rất nhiều phong cách thiết kế của S21 – mặc dù đã loại bỏ nhựa trên cơ sở S21 cho kính  trong S22. Điều này có nghĩa là cùng một kiểu ốp camera bao quanh sẽ được tìm thấy trên S22, với cùng một màn hình đục lỗ ở mặt trước.

Samsung Galaxy S22 đã bị rò rỉ.

 

 

 

 

 

 

Đối với bản thân màn hình, S22 được cho là nhỏ nhất và sẽ có màn hình 6,06 inch FHD + 1080p với tốc độ làm mới 120Hz. Galaxy S22 + đưa điều này lên một tầm cao với màn hình FHD + 6,55 inch và tốc độ làm mới 120Hz và S22 Ultra dẫn đầu với màn hình 6,81 inch QHD + 120Hz khá lớn.

Các kết xuất nhằm mục đích khoe S22 và S22 + xuất hiện từ OnLeaks vào đầu năm 2021, cho chúng ta cái nhìn về chính chiếc điện thoại và xác nhận thiết kế theo phong cách S21. Điều này không áp dụng cho Galaxy S22 Ultra. Một bộ ảnh render khác bị rò rỉ bởi OnLeaks cho thấy một chiếc điện thoại trông giống Galaxy Note hơn bao giờ hết. Chân đế phẳng, giá cắm bút tích hợp và thiết kế vuông vắn là những điểm khác biệt đáng kể về mặt thẩm mỹ so với bản render của S22 và S22 Plus.

Hình ảnh render của Samsung Galaxy S22 Ultra đã bị rò rỉ.

 

 

 

 

Thiết kế này dường như đã được xác nhận bởi các nhà sản xuất ốp lưng , với mô-đun camera hình chữ P xuất hiện trong các bản render vỏ máy bị rò rỉ. Tiếp theo, một bộ hình ảnh thực tế nhằm mục đích giới thiệu Galaxy S22 Ultra đã xuất hiện vào tháng 11, cho thấy thiết kế giống với Galaxy Note khi Samsung cố gắng thu hút những khách hàng có thể bỏ lỡ dòng Galaxy Note.

Cuối cùng, một tấm áp phích chính thức có chủ đích cho thấy Galaxy S22 Ultra có kiểu dáng màu đồng hoặc đồng cùng với S22 + màu trắng đã xuất hiện vào tháng 12 năm 2021, chỉ vài tuần trước ngày ra mắt được cho là của nó. Một chiếc S22 Ultra màu xanh lá cây cũng được cho là sẽ ra mắt với màu xanh lá cây đậm tương tự như màu xanh lá cây nửa đêm của iPhone 11 Pro năm 2019.

Một bản nâng cấp bút cảm ứng lớn đang chờ đợi

Youtuber công nghệ Zaryab Khan, người gần đây đã tiết lộ thông số kỹ thuật chi tiết của Galaxy S22 Ultra, đã chia sẻ một thông tin thú vị về một bản nâng cấp bút stylus tiềm năng. Khan tuyên bố S Pen thế hệ tiếp theo sẽ nhanh hơn gấp 3 lần so với các thế hệ bút cảm ứng Samsung trước đó. Samsung được cho là đã giảm độ trễ đầu vào xuống chỉ còn 2,8 mili giây, đây là một cải tiến lớn so với độ trễ 9 mili giây trên bút S Pen thế hệ cuối cùng đi kèm với Galaxy Note 20 Ultra. Trong khi đó, Apple Pencil thế hệ thứ hai cũng có độ trễ đầu vào là 9 mili giây.

Đối với những người không quen thuộc, độ trễ đầu vào ở đây đề cập đến khoảng thời gian trễ giữa bút stylus chạm vào màn hình và phần mềm thực sự phản ánh đầu vào cảm ứng dưới dạng hành động trên màn hình. Độ trễ đầu vào thấp hơn có nghĩa là người dùng sẽ không nhận thấy bất kỳ độ trễ hoặc độ trễ nào khi viết hoặc vẽ trên màn hình của Galaxy S22 Ultra. Và với màn hình 120Hz tích hợp công nghệ LTPO, người dùng chắc chắn sẽ cảm nhận được sự khác biệt.

Chúng tôi đang mù mờ về những tinh chỉnh phần cứng cụ thể mà Samsung đã thực hiện, nhưng cải tiến này chắc chắn là thứ mà người mua sẽ đánh giá cao, đặc biệt là những người hoài niệm về sự ra đi rõ ràng của gia đình Galaxy Note. Tuy nhiên, vẫn chưa rõ liệu bút cảm ứng này có đi kèm với một số cử chỉ và thủ thuật mới hay không.

Thông số kỹ thuật của Samsung Galaxy S22

Galaxy S22 có thể sẽ là một thiết bị cầm tay mạnh mẽ, như chúng ta mong đợi từ một chiếc flagship thế hệ tiếp theo. Nó đã được dự đoán sẽ xuất xưởng với Snapdragon 8 Gen 1 ở một số thị trường hoặc một mô hình chạy Exynos 2200 cho hầu hết người dùng quốc tế. Một báo cáo từ ấn phẩm Châu Âu Let’s Go Digital cho biết S22 sẽ đi kèm với Snapdragon 8 thế hệ 1 ở Mỹ và một số khu vực Châu Á và Châu Phi, trong khi Hàn Quốc và các quốc gia khác trên thế giới có Exynos 2200. Một bảng thông số tiếp thị khác bị rò rỉ từ YouTuber Zaryab Khan dường như xác nhận sự hiện diện của Exynos 2200. Trong khi Samsung vẫn chưa công bố chính Exynos 2200, vì đã bỏ lỡ một sự kiện ra mắt vào tháng 1 được công bố trước, công ty sau đó đã xác nhận với Business Korea rằng nó sẽ ra mắt chip cùng với S22.

Trong khi Apple đã tăng kích thước pin trên iPhone 13 và iPhone 13 Pro , Samsung được cho là đã giảm dung lượng của tất cả các điện thoại lưu Ultra. Một báo cáo tuyên bố rằng dòng S22 sẽ có pin 3.800mAh cho S22 cơ bản, với S22 + và S22 Ultra sẽ có pin 4.600mAh và 5.000mAh tương ứng. Điều này có thể được cho là do chúng là điện thoại nhỏ hơn về tổng thể. Công ty đang thu nhỏ S22 và S22 + từ 6,2 inch và 6,7 inch, có nghĩa là ít không gian vật lý hơn cho pin.

Máy ảnh Samsung Galaxy S22

Galaxy S21 của Samsung có hiệu suất máy ảnh xuất sắc, sánh ngang với những nỗ lực của Apple và Google trong lĩnh vực nhiếp ảnh di động. Loạt S22 có thể được mong đợi sẽ làm theo và các báo cáo từ Ice Universe khẳng định đó là trường hợp.

S22 và S22 + được đồn đại là sẽ chuyển sang camera chính 50 megapixel (MP) sẽ được ghép nối với một camera siêu rộng 10MP và một ống kính tele 10MP. Khi so sánh với các cảm biến 12MP của S21, chúng giống như một cải tiến đáng kể trên giấy.

Đối với S20 và S21, những người muốn có trải nghiệm máy ảnh tốt nhất nên tập trung vào S22 Ultra. Nó được cho là sẽ có camera chính 108MP, với việc Samsung bổ sung thêm ba camera 10MP: Một cho các tình huống chụp ảnh xa, một ống kính tiềm vọng có hỗ trợ zoom quang 10x và một camera siêu rộng. Một tính năng tăng cường chi tiết được đồn đại là sẽ xuất hiện ở đây, thậm chí còn được cho là nổi lên nhờ camera 108MP của S22 Ultra. Nếu đúng, nó sẽ xem S22 Ultra là một trong những điện thoại có camera tốt nhất vào năm 2022 ngay từ đầu. Một camera 40MP được đặt ở phía trước.

Cuối cùng, Samsung được cho là đang xây dựng thương hiệu cho máy ảnh rộng của mình là “Ống kính siêu rõ nét”. Hiện tượng lóa ống kính là một vấn đề với một số điện thoại, bao gồm cả iPhone 13. Ống kính Super Clear Lens được báo cáo sẽ sử dụng kính Gorilla Glass để giảm phản xạ và độ chói cũng như cải thiện chất lượng hình ảnh.