Galaxy S22, S22 Plus và S22 Ultra có thể ra mắt trong vài tuần tới.

Galaxy S22 sẽ là sản phẩm kế nhiệm của Galaxy S21 và S21 Ultra

Chúng ta còn một tháng nữa kể từ tiết lộ tin đồn của dòng sản phẩm Samsung Galaxy S22 – hoặc có thể ít hơn, theo buzz về ngày phát hành vào ngày 9 tháng 2 . Chúng tôi biết rằng chúng tôi sẽ thấy dòng hàng đầu mới trong sự kiện Unpacked tiếp theo vào một thời điểm nào đó vào tháng Hai . Bạn đã có thể đăng ký để đặt trước cho các thiết bị tiếp theo của công ty, bao gồm Galaxy S22, S22 Plus và S22 Ultra được đồn đại . Các tin đồn cho thấy điện thoại S22 sẽ xuất hiện với các tính năng được nâng cấp từ trong ra ngoài, từ màu sắc mới cho đến  hệ điều hành Android 12 .

Sự kiện tháng 8 của Samsung đã   làm chúng tôi phấn khích với hai  điện thoại có thể gập lại mới ,  Galaxy Z Fold 3  và  Z Flip 3 , cùng với đồng hồ thông minh mới nhất của công ty, Galaxy Watch 4 và Galaxy Buds 2 . Vào tháng 10, Samsung đã cho thấy nhiều cách hơn để tùy chỉnh điện thoại có thể gập lại của mình và tuần đầu tiên của tháng 1 đã mang đến cho chúng ta  Galaxy S21 FE . Mặc dù chúng tôi đã thu thập tất cả những tin đồn và tin đồn mới nhất, nhưng chúng tôi vẫn đang chờ ngày công bố chính xác cho Galaxy S22 từ Samsung.

Samsung Galaxy S21 gây ấn tượng với chúng tôi với hiệu suất   toàn diện và sự cân bằng giữa các tính năng và giá cả tốt hơn so với S20. Galaxy S21 Ultra đã thổi bay chúng tôi với thiết lập máy ảnh đáng kinh ngạc và   khả năng chụp ảnh phóng to tuyệt vời. Vậy còn loạt bài tiếp theo thì sao? Đây là những gì chúng tôi nghĩ rằng Galaxy S22 có thể mang lại.

Ngày phát hành Galaxy S22: 8 tháng 2 hay 9 tháng 2 ?

Samsung thường ra mắt điện thoại dòng S của mình vào tháng 3, nhưng họ đã vượt qua xu hướng đó vào năm 2021 bằng cách tung ra dòng S21 vào tháng 1. Mặc dù Samsung thường tuân theo chu kỳ 12 tháng cập nhật thiết bị cầm tay của mình, nhưng công ty đã giới thiệu một sự kiện Unpacked vào tháng 2 cho dòng Galaxy S22.

Ngày chính xác của sự kiện vẫn chưa rõ, nhưng người rò rỉ Jon Prosser phỏng đoán Galaxy S22 sẽ được tiết lộ vào ngày 8 tháng 2 . Một báo cáo từ ấn phẩm DDaily của Hàn Quốc cũng cho biết Galaxy S22 sẽ được công bố vào ngày đó. Báo cáo cho biết thêm rằng dòng điện thoại hàng đầu sắp tới của công ty sẽ có sẵn để đặt hàng trước vào ngày 9 tháng 2 và tại các cửa hàng bắt đầu từ ngày 24 tháng 2.

Tuy nhiên, tin đồn gần đây hơn từ người rò rỉ Ice Universe cho thấy dòng Galaxy S22 có thể được công bố một ngày sau đó, vào ngày 9 tháng 2. Điều này phù hợp với ngày được thấy trên tài liệu quảng cáo về một sự kiện Unpacked bị rò rỉ bởi người mách nước nổi tiếng Evan Blass .

Galaxy S21.

Galaxy S22 có thể có màn hình và pin nhỏ hơn so với người tiền nhiệm của nó

Samsung có thể cung cấp kích thước màn hình nhỏ hơn một chút cho dòng Galaxy S22. Theo  trang Twitter rò rỉ FrontTron , Galaxy S22 có thể có màn hình 6,01 inch, Galaxy S22 Plus có thể có màn hình 6,55 inch và Galaxy S22 Ultra có thể có màn hình 6,81 inch. Để so sánh, dòng Galaxy S21 có màn hình lần lượt là 6,2 inch, 6,7 và 6,8 inch.

Pin cũng có thể nhỏ hơn trong dòng Galaxy S22. FrontTron phỏng đoán rằng S22 và S22 Plus sẽ có pin lần lượt là 3.800 và 4.000 mAh. Người rò rỉ cho biết Galaxy S22 Ultra sẽ duy trì pin 5.000 mAh.

Giá bán: Galaxy S22 sẽ có giá bao nhiêu ?

Doanh số của dòng Galaxy S20 không gây ấn tượng và có khả năng nó liên quan nhiều đến mức giá nói chung cao, cùng với sự không chắc chắn về tài chính đối với nhiều người do đại dịch. S21 cung cấp thiết bị cầm tay với giá cả phải chăng hơn một chút bằng cách hoán đổi mặt sau bằng kính cho nhựa cường lực. Dưới đây là tất cả sự khác biệt giữa Galaxy S21 và S20 .

Khi ra mắt, S20 cơ sở có giá 1.000 USD ở Mỹ, trong khi S21 cơ sở giảm ở mức 800 USD . Mặc dù chúng tôi không mong đợi Samsung sẽ cố gắng làm cho dòng S22 rẻ hơn nữa, nhưng chúng tôi nghĩ rằng đó là một sự đặt cược an toàn rằng công ty sẽ thử và phù hợp với mức giá gần đúng của S21, thay vì tăng trở lại mức S20.

Thông tin đầu cơ về giá châu Âu cho dòng Galaxy S22 đã được tiết lộ trong một tweet từ Leaker Roland Quandt. Mặc dù giá bán có vẻ phù hợp với dòng Galaxy S21, nhưng mẫu Ultra có giá tương đương dường như đi kèm với ít RAM hơn so với người tiền nhiệm của nó.

Quandt tuyên bố S22 sẽ có giá khởi điểm 849 euro, S22 Plus là 1.049 euro và S22 Ultra cơ bản là 1.249 euro. Giá khởi điểm 849 euro đó chuyển đổi thành khoảng $ 960, £ 715 hoặc AU $ 1,850, nhưng lưu ý rằng giá euro đã bao gồm thuế. Theo Quandt, mọi mẫu cơ sở của Galaxy S22 đều có thể đi kèm với 8GB RAM và 128GB dung lượng lưu trữ, trong khi Galaxy S22 Ultra cũng cung cấp các tùy chọn về 12GB RAM và 256GB hoặc 512GB dung lượng lưu trữ, theo Quandt. Nếu tin đồn này trở thành hiện thực, Galaxy S22 Ultra cơ bản có thể đi kèm với 8GB RAM thay vì 12GB như trên Galaxy S21 Ultra cơ bản.

Tuy nhiên, các rò rỉ trước đây cho rằng dòng Galaxy S22 có thể đắt hơn chúng ta dự đoán. Theo tipster @ chunvn8888 (một người không có nhiều thành tích so với những người khác), dòng Galaxy S22 sẽ có giá cao hơn dòng Galaxy S21. Galaxy S22 tiêu chuẩn được cho là có giá 899 USD , trong khi Galaxy S22 Plus và S22 Ultra được đồn đại sẽ có giá lần lượt là 1.099 USD và 1.299 USD. Nếu tin đồn này trở thành sự thật, bộ sưu tập điện thoại hàng đầu mới của Samsung sẽ tăng giá 100 USD so với dòng Galaxy S21.

Galaxy S21, S21 Plus và S21 Ultra.

Nhiều mẫu Galaxy S22: Plus và Ultra

Chắc chắn rằng Samsung sẽ cung cấp nhiều biến thể của dòng S22 với các thông số kỹ thuật khác nhau với nhiều mức giá khác nhau. Có khả năng chúng ta sẽ thấy một chiếc S22 cơ bản, cùng với một chiếc S22 Plus được nâng cấp và một mẫu S22 Ultra với thông số kỹ thuật tốt nhất – và mức giá cao nhất để phù hợp. ( Đây là cách so sánh các biến thể Galaxy S21, S21 Plus và S21 Ultra .)

Đó là một công thức mà Samsung đã làm theo trong vài thế hệ gần đây và như một chiến lược mà nó đang hoạt động. Đối với những người có ngân sách khiêm tốn hơn, có thể công ty cũng sẽ sản xuất một chiếc Galaxy S22 FE giá cả phải chăng hơn (FE là viết tắt của Fan Edition), mặc dù điều đó sẽ không ra mắt cùng phạm vi. Galaxy S20 FE  ra mắt vào tháng 10 năm 2020, tám tháng sau dòng sản phẩm hàng đầu S20 và Galaxy  S21 FE ra mắt vào đầu tháng này. Điện  thoại Fan Edition đã hy sinh một số tính năng và thông số kỹ thuật thông minh  để đạt được mức giá thân thiện với ngân sách hơn.

Samsung Galaxy S22 dường như sẽ có các cạnh cong và hỗ trợ bút S Pen.

Những bức ảnh được cho là bị rò rỉ của Galaxy S22 được Prosser chia sẻ, cho chúng ta thấy cái nhìn sơ lược về những gì mà chiếc điện thoại sắp ra mắt mang lại. Hình ảnh cho thấy các cạnh cong và hỗ trợ bút S Pen. Theo Prosser, mặt sau của điện thoại có camera chính 108 megapixel và ba ống kính: siêu rộng 12 megapixel, tele 3x 10 megapixel và tele 10 megapixel 10 megapixel.

Người rò rỉ công nghệ Max Weinbach đã lên Twitter để ủng hộ tuyên bố của Prosser , nói rằng “Jon và tôi đã xác nhận hình ảnh của anh ấy là hợp pháp. Đây là hợp pháp.”

Trước những hình ảnh rò rỉ được Prosser chia sẻ, kết xuất từ LetsGoDigital và nghệ sĩ kỹ thuật số Giuseppe Spinelli cho thấy điện thoại mới của Samsung có thể có thiết kế tương tự như dòng Galaxy S21 với một khối camera kim loại ở góc trên bên trái và một camera đục lỗ ở chính giữa trên cùng của màn hình. LetsGoDigital và Super Roader , một cựu nhân viên Samsung Hàn Quốc, đã thu thập thông tin về thiết kế của dòng Galaxy S22 và sau đó ủy quyền cho Spinelli thực hiện hình ảnh của điện thoại dựa trên thông tin đó.

Những kết xuất này cho chúng ta thấy Samsung Galaxy S22 có thể trông như thế nào.

Các hình ảnh render trước đó được chia sẻ bởi Digit và tipster @OnLeaks  cho thấy Galaxy S22 Ultra có thể có thiết kế tương tự như Galaxy Note 20 với khe cắm bút S Pen và các cạnh phẳng ở trên và dưới của điện thoại. Digit và @OnLeaks cũng gợi ý rằng mẫu Ultra mới của Samsung sẽ có mô-đun camera hình chữ P với thiết lập bốn camera.

Hình ảnh render của Galaxy S22 Ultra, được chia sẻ bởi Digit và @OnLeaks, cho thấy điện thoại thông minh sắp ra mắt được đồn đại có khe cắm S Pen, thiết kế tương tự như Galaxy Note 20 và mô-đun camera hình chữ P.

Galaxy S22 Ultra cũng xuất hiện trong một tấm áp phích được cho là bị rò rỉ, do LetsGoDigital thu được . Người đăng tải đã cho thấy camera của điện thoại, thiết kế vuông vắn và có thể hỗ trợ bút S Pen vì bút stylus được hiển thị trên đầu điện thoại.

Một video từ kênh YouTube Unbox Therapy cũng đã đưa ra cái nhìn sớm về chiếc flagship tiếp theo của Samsung . Đoạn video, kể từ đó  đã bị xóa và tải lại lên các kênh khác  trên YouTube, cho thấy những gì dường như là ba đơn vị giả của Galaxy S22: Galaxy S22 Ultra, S22 Plus và S22 tiêu chuẩn. Mặc dù video không cung cấp nhiều thông tin mới về dòng sản phẩm, nhưng nó cung cấp một cái nhìn sơ lược về kích thước của mỗi chiếc Galaxy S22 có thể so sánh như thế nào.

Galaxy S22 có thể hỗ trợ sạc 65W

Theo FrontTron , Samsung có thể sẽ nâng cấp dòng sản phẩm S22 với hỗ trợ sạc 65 watt . Người mách nước đã đăng lên Twitter vào tháng 7 rằng sạc nhanh 65 watt đang trong giai đoạn thử nghiệm cho Rainbow RGB, một tên mã được đồn đại cho dòng S22. Nếu suy đoán này là đúng, S22 sẽ cung cấp thời gian sạc nhanh hơn đáng kể so với dòng Galaxy S21 và Galaxy Note 20 , cả hai đều có sạc 25 watt.

Ice Universe dự đoán Galaxy S22 Ultra cũng sẽ đi kèm với hỗ trợ sạc nhanh 45 watt. Điều này đủ để cung cấp năng lượng cho điện thoại lên đến 70% trong 35 phút, theo người mách nước.

Bộ xử lý Galaxy S22, phiên bản Android và màn hình

Samsung có xu hướng sử dụng cả chip Qualcomm Snapdragon và bộ vi xử lý Exynos của riêng mình trong các điện thoại dòng S của mình – tùy thuộc vào khu vực – và chúng tôi hoàn toàn mong đợi hãng sẽ làm điều tương tự một lần nữa trong dòng S22. Nhưng thật an toàn khi cho rằng những gì được sử dụng sẽ là thế hệ tiếp theo của cả hai chip, có thể là Snapdragon 895 và Exynos 2200.

Vào năm 2019,  Samsung đã hợp tác với công ty chip đồ họa AMD để có sức mạnh đồ họa di động tốt hơn, nhưng cho đến nay chúng ta vẫn chưa thấy điện thoại Samsung nào được trang bị phần cứng AMD chuyên dụng. Có thể S22 (hoặc nhiều khả năng là S22 Ultra) có thể là điện thoại AMD đầu tiên, tự hào về hiệu suất đồ họa vượt trội để chơi game.

Galaxy S21 Ultra.

Cũng có thể đặt cược an toàn rằng dòng S22 sẽ chạy Android 12 – được công bố vào tháng 6 năm ngoái  tại sự kiện I / O của Google và hiện có sẵn để tải xuống – với các chỉnh sửa giao diện người dùng của chính Samsung ở trên cùng, bao gồm các bổ sung như Samsung Health, Samsung Pay và phần mềm trợ lý ảo Bixby của nó .

Kích thước màn hình gần như chắc chắn sẽ khác nhau tùy thuộc vào kiểu máy bạn chọn. Với dòng S21, cơ sở của S21 là nhỏ nhất ở mức 6,2 inch và S21 Plus đã đẩy mọi thứ lên 6,7 inch, trong khi S21 Ultra có kích thước lớn hơn đến 6,8 inch. Một số tin đồn ban đầu cho thấy Samsung sẽ làm cho S22 và S22 Plus nhỏ hơn một chút – lần lượt là 6,05 inch và 6,5 inch. Các tin đồn tương tự cho thấy S21 Ultra sẽ giữ nguyên kích thước khá lớn và giống như S21 Ultra, sẽ là sản phẩm duy nhất trong phạm vi cung cấp tốc độ làm tươi thay đổi lên đến 120Hz.

Camera Galaxy S22: Độ phân giải 200 megapixel ?

Một số tin đồn cho rằng người hùng S22 Ultra sẽ chứng kiến ​​những nâng cấp camera thú vị nhất trong thời gian này. Điều đó thật tốt khi nghe nói rằng máy ảnh của S21 Ultra là tuyệt vời, nhưng không phải là một nâng cấp lớn so với người tiền nhiệm của nó.

Các tin đồn trước đó cho thấy đây sẽ là điện thoại Samsung đầu tiên có độ phân giải khổng lồ 200 megapixel, dựa trên một tweet trêu ghẹo từ tài khoản Exynos của chính Samsung cho thấy camera điện thoại 200 megapixel. Đó sẽ là một nâng cấp lớn so với S21 Ultra 108 megapixel đã có nhiều pixel và về mặt lý thuyết sẽ cho phép các hình ảnh phóng to sắc nét hơn.

Tuy nhiên, Ice Universe đã gợi ý (thông qua GSM Arena ) rằng điện thoại sẽ giữ lại cảm biến 108 megapixel, với thông số camera chính gần giống với S21 Ultra. Một báo cáo vào tháng 8 từ  Galaxy Club  tuyên bố mẫu Ultra của điện thoại thông minh sắp tới của Samsung cũng sẽ có phần cứng camera tương tự như Galaxy S21 Ultra.

Một bảng thông số kỹ thuật bị rò rỉ cho Galaxy S22, được 91Mobiles báo cáo , cũng cho thấy điện thoại có camera 108 megapixel nhưng với ống kính SuperClear. Ngoài ra, Galaxy S22 được cho là sẽ được trang bị một ống kính siêu rộng 12 megapixel và hai ống kính tele 10 megapixel với khả năng zoom 3x và 10x và hỗ trợ OIS.

Mặc dù vậy, nói về zoom, S22 Ultra được đồn đại sẽ có zoom quang học liên tục, thay vì chỉ cần đặt ống kính zoom quang 3x hoặc 10x để chuyển đổi giữa các loại. Hiện tại, nếu bạn zoom tới, chẳng hạn như zoom 7x trên S21 Ultra sẽ sử dụng kết hợp zoom quang học và cắt ảnh kỹ thuật số, dẫn đến hình ảnh có chất lượng thấp hơn so với khi bạn sử dụng ống kính quang học 10x. Thu phóng liên tục sẽ cho phép thu phóng quang học không bị che khuất trong toàn bộ phạm vi thu phóng.

Các mẫu S22 và S22 Plus cơ bản không được mong đợi sẽ có được các tính năng tăng cường camera tương tự, vì vậy câu hỏi vẫn là liệu S22 Ultra có nổi bật và biện minh cho việc chi thêm tiền hay không. Mong đợi vẫn thấy nhiều ống kính và cảm biến chính 50 megapixel.

Galaxy S21.

Galaxy S22 có thể có bốn màu

Galaxy S22 Ultra được cho là có bốn tùy chọn màu sắc: trắng, đen, đỏ tía và xanh lá cây, theo một rò rỉ vào tháng 1 từ trang giao dịch MySmartPrice và người rò rỉ Ishan Agarwal.

Điều này gần như trùng khớp với những tin đồn trước đó từ Galaxy Club . Blog suy đoán rằng Galaxy S22 Ultra sẽ được cung cấp với các màu trắng, đen và màu đỏ sẫm mới, trong khi Galaxy S22 và S22 Plus có thể có các màu trắng, đen, vàng hồng và xanh lục. Tùy chọn màu xanh lá cây mới được cho là tương tự như màu xanh lá cây Phantom Green của Galaxy Z Fold 3.

Ice Universe trước đó cũng đã tweet một hình ảnh của Galaxy S8 màu đỏ tía với chú thích “màu đỏ tía trở lại!” Mặc dù người rò rỉ không nói rõ mẫu Galaxy nào trong ảnh, nhưng LetsGoDigital đã theo dõi bài đăng của Ice Universe bằng một dòng tweet riêng cho biết Galaxy S22 Ultra dự kiến ​​sẽ có màu đỏ tía , đen và trắng.

LetsGoDigital trước đó đã suy đoán rằng trong sự kiện Unpacked vào tháng 8 năm 2021 của Samsung, công ty có thể đã gợi ý về các tùy chọn màu sắc mới có thể có cho Galaxy S22 sắp tới. Tại một thời điểm trong bài thuyết trình ( khoảng 46 phút ), khi Samsung nói về khả năng tương thích của bút cảm ứng S Pen với Galaxy Z Fold 3 , dòng chữ “SS22 Colors” được viết trên điện thoại có thể gập lại . Dòng chữ xuất hiện bên cạnh một cửa sổ riêng cho thấy một chiếc quần dài kẻ sọc màu xanh lá cây nhạt và một chiếc áo khoác nỉ màu hồng nhạt có chỉ dòng chữ “xanh lá cây hồ trăn” và “hồng hạc”. Có thể chúng ta sẽ thấy những màu mới này cho Galaxy S22, nhưng chúng ta sẽ không biết chắc chắn cho đến khi điện thoại ra mắt.

Các tính năng bổ sung của Galaxy S22

Các tính năng bổ sung như sạc không dây, NFC để thanh toán không tiếp xúc, kết nối 5G và máy quét vân tay trong màn hình là những lựa chọn khá an toàn cho tất cả các mẫu S22. Cũng có khả năng Samsung sẽ tiếp tục cung cấp các tùy chọn lưu trữ cơ bản là 128GB trên tất cả các kiểu máy, với các bản nâng cấp lên đến 256GB hoặc thậm chí 500GB có sẵn cho những ai muốn có thêm dung lượng.