Trong vòng ba năm kể từ khi ra mắt Galaxy Fold đầu tiên, Samsung đã tung ra một chiếc điện thoại có thể gập lại dưới 1.000 USD cho đại chúng. Các Galaxy Z Flip 3 là thiết bị bạn có thể mua tại một thẻ giá tương đối giá cả phải chăng để trải nghiệm một chiếc smartphone có thể gập lại. Mặc dù Galaxy Z Flip 3 có thể là phiên bản vỏ sò có thể gập lại bóng bẩy nhất từng được phát hành, nhưng vẫn còn chỗ để cải thiện.

Dưới đây là bốn lĩnh vực cụ thể mà chúng tôi nghĩ rằng Samsung có thể cải thiện Galaxy Z Flip 4 được mong đợi để làm cho nó nổi bật so với đám đông.

1. Màn hình ngoài lớn hơn giống Moto Razr

Motorola Razr vỏ sò có thể gập lại, đã là điện thoại thông minh yêu thích của tôi về hình thức, mặc dù điện thoại thông minh của Samsung tự hào hơn về sức mạnh hơn, thiết lập máy ảnh tốt hơn và về mặt chủ quan, màn hình bên trong tốt hơn.

Motorola Razr là chiếc điện thoại vỏ sò có thể gập lại yêu thích của tôi vì màn hình lớn bên ngoài của nó. Màn hình bên ngoài 2,7 inch đủ lớn để cho phép bạn thực hiện bất kỳ chức năng nào mà không cần mở thiết bị. Mặt khác, màn hình siêu nhỏ của Galaxy Z Flip 3 chỉ hiển thị các tiện ích thông thường về ngày và giờ và hiển thị bản xem trước ảnh tự chụp của bạn. Ngược lại, Razr 5G cho phép bạn không chỉ lướt qua các thông báo mà còn thực hiện các bước hành động từ chúng. Ví dụ: tôi có thể trả lời tin nhắn Telegram / WhatsApp trên màn hình bên ngoài của Razr 5 nhưng toàn bộ điểm của một chiếc vỏ sò là gì nếu bạn thậm chí không mở nó ra để sử dụng?

Có hai vấn đề ở đây. Đầu tiên, nếu bạn không mở thiết bị mỗi lần để thực hiện các tác vụ nhanh, nó sẽ tiết kiệm rất nhiều pin. Màn hình che là một tấm nền OLED nhỏ hơn màn hình bên trong. Do đó, các điểm ảnh ít hơn sẽ sáng lên để thực hiện các tác vụ nhanh chóng. Do đó, tiết kiệm pin. Thứ hai, nó dễ sử dụng hơn rất nhiều. Tôi không cần mở điện thoại thông minh của mình ra để trả lời bằng các câu trả lời một từ trên các ứng dụng nhắn tin. Tôi có thể làm điều đó với một vài thao tác trên màn hình bìa. Thêm vào đó, nó giúp tôi tiết kiệm thời gian loay hoay với thiết bị để mở nó ra.

2. Tuổi thọ pin tốt hơn và sạc nhanh hơn

Samsung Galaxy Z Flip 3 sở hữu viên pin dung lượng 3.300mAh, không đủ để cung cấp năng lượng cho thiết bị trong suốt cả ngày. Một phản hồi rõ ràng mà hầu hết các nhà phê bình đưa ra là thời lượng pin của Galaxy Z Flip 3 không phải là nó không ngang bằng với hầu hết các flagship trong cùng tầm giá. Trong bài đánh giá của chúng tôi về thiết bị có thể gập lại bằng vỏ sò , Andy Boxall đã viết, “nó [pin] không có đủ sức mạnh để cạnh tranh với các sản phẩm cùng loại. Ngay cả khi ở nhà với điện thoại kết nối Wi-Fi cũng không thấy pin kéo dài hơn cả ngày.

Trong các kiểu sử dụng nhất định, điện thoại thông minh thậm chí sẽ không tồn tại được cả ngày. Đây là điểm mà chúng tôi muốn Samsung tập trung vào Galaxy Z Flip 4 – một thời lượng pin tốt hơn. Một thiết bị có tuổi thọ cao hơn sẽ có nghĩa là nhiều người mua hơn từ phân khúc người dùng hạng nặng muốn một thiết bị nhỏ gọn.

Galaxy Z Flip 3 cũng bỏ lỡ một thủ thuật khác. Mặc dù nó không tồn tại lâu trong một lần sạc, nhưng Samsung đã trang bị cho nó tính năng sạc có dây 15 watt và sạc không dây 10W, đây không phải là sự kết hợp tốt nhất cho bất kỳ thiết bị Android nào. Trong một thế giới mà các nhà sản xuất Trung Quốc đang đẩy mạnh ranh giới của sạc nhanh, chúng tôi hy vọng Samsung ít nhất sẽ cung cấp cho chúng tôi bộ sạc 25W trên thiết bị có thể gập lại vỏ sò tiếp theo của mình.

3. Máy ảnh cấp hàng đầu

“Galaxy Z Flip không phải là một siêu phẩm máy ảnh như Galaxy S21 Ultra , nhưng khả năng của nó tương tự như Galaxy S21. Với giá 1.000 đô la, tôi hy vọng điện thoại thông minh của mình sẽ có thiết lập máy ảnh tốt nhất có thể trên thị trường.

Mặc dù camera của Galaxy Z Flip 3 không tệ nhưng nó không sánh được với các mẫu Galaxy S21 Ultras, iPhone 13 và Pixel 6 trên thế giới. Chúng tôi hy vọng Samsung sẽ vượt qua sự kết hợp 12MP + 10MP và cung cấp cho chúng ta hệ thống camera hàng đầu trên Galaxy Z Flip 4 của mình.

Hệ thống camera được cải tiến cũng có nghĩa là chụp ảnh thiếu sáng tốt hơn. Và ai lại không ấn tượng với những bức ảnh thiếu sáng tốt? Tôi, đối với một, sẽ không phàn nàn. Nếu tôi chi một nghìn đô la, tôi hy vọng máy ảnh điện thoại thông minh của mình sẽ là tốt nhất trong doanh nghiệp.

Có thể có một số hạn chế về thiết kế và không đủ chỗ cho các cảm biến lớn hơn trên một thiết bị nhỏ gọn như vậy. Nhưng thôi nào, đó là Samsung. Họ có thể tìm ra mọi thứ.

4. Camera selfie dưới màn hình ở bên trong

Samsung Galaxy Z Flip 3 có một game bắn súng tự sướng nằm trong một lỗ khoét trên màn hình chính. Bây giờ, tôi đã quen với màn hình đục lỗ và không gặp vấn đề gì, nghĩa là, cho đến khi tôi sử dụng Galaxy Z Fold 3.

Màn hình lớn trên Galaxy Z Fold 3 ấn tượng không chỉ vì nó có thể gập lại mà còn bởi vì nó không có bất kỳ notch hay vết cắt lỗ nào. Samsung có thể đã vội vàng bổ sung tính năng trên màn hình có thể gập lại lớn hơn của mình vì chất lượng hình ảnh từ camera selfie dưới màn hình không tốt lắm.

Nhưng khi thời gian trôi qua, công nghệ được cải thiện. Và chúng tôi hy vọng công nghệ màn hình dưới của Samsung sẽ được cải thiện đến mức không thành vấn đề nếu thỉnh thoảng thực hiện các cuộc gọi điện video. Hãy nhớ rằng, bạn có thể sử dụng màn hình bên ngoài để chụp ảnh tự sướng nếu nó đủ lớn – giống như chiếc Galaxy Z Flip 4 trong mơ của chúng tôi được đề cập ở đây.

5. Một phiên bản giá cả phải chăng hơn

Galaxy Z Flip 3 có giá khởi điểm 1.000 USD, thấp hơn rất nhiều so với các thế hệ máy có thể gập lại trước đó. Tuy nhiên, nó vẫn nằm ngoài tầm với của đa số người tiêu dùng. Nếu Samsung muốn làm cho thiết bị có thể gập lại thực sự trở nên phổ biến, thì có phải là một ý kiến ​​hay khi cung cấp cho chúng ta một phiên bản có thể gập lại được với giá cả phải chăng hơn không? Thay thế SoC Snapdragon 8-series bằng chipset 7-series. Cung cấp cho chúng tôi những máy ảnh tương tự như thế hệ trước. Giới hạn màn hình bìa ở kích thước hiện tại.

Và đó có thể là công thức cho một phiên bản vỏ sò có thể gập lại với giá cả phải chăng hơn của Samsung.

Khi nào Samsung Galaxy Z Flip 4 sẽ ra mắt?

Hiện tại, chúng tôi chưa có bất kỳ thông tin chi tiết cụ thể nào về sự ra mắt của Galaxy Z Flip 4. Nhưng xem xét lịch trình ra mắt của Flip 3, bạn có thể mong đợi Galaxy Z Flip 4 sẽ ra mắt vào khoảng cuối năm 2022.