Việc mở rộng nó để có một màn hình lớn hơn vẫn mang lại cảm giác như tương lai mỗi khi tôi làm điều đó. Máy ảnh hoàn thành công việc và nó là một thiết bị di động tuyệt vời cho năng suất. Nhưng mặc dù là tốt nhất của loại hình này, tất cả mọi thứ đều có thể sử dụng một số cải tiến và đó là trường hợp của Galaxy Z Fold 3.

Đây là những gì tôi hy vọng Samsung sẽ cải thiện với Galaxy Z Fold 4.

Một màn hình bìa rộng hơn… với một lời cảnh báo trước

Màn hình mặt trước trên màn hình có thể gập lại được dùng để hoàn thành công việc một cách nhanh chóng mà không cần phải chuyển sang bước tiếp theo là mở điện thoại. Ví dụ: trả lời tin nhắn đó trên WhatsApp, kiểm tra thời gian, lướt qua các thông báo và bất cứ thứ gì yêu cầu ít nỗ lực. Galaxy Z Fold 3 lướt qua các tác vụ nhanh chóng trên màn hình 6,2 inch mỏng – trừ khi tôi phải nhập nhanh một thứ gì đó trên đó.

Gõ trên màn hình nắp của Galaxy Z Fold 3 là một công việc khá rắc rối. Do màn hình quá mỏng, bạn không có được chiều rộng có thể sử dụng được trên bàn phím, điều này dẫn đến rất nhiều lỗi chính tả khiến tôi khó chịu. Làm cho màn hình bìa rộng hơn giải quyết được vấn đề lỗi chính tả, nhưng cũng dẫn đến màn hình có thể gập lại rộng hơn.

Dựa trên kinh nghiệm của tôi với Oppo Find N , nó có thể không phải là một ý tưởng hay mặc dù đã được cải thiện về khả năng sử dụng. Web được xây dựng để hoạt động theo chiều dọc. Bạn cuộn xuống mọi thứ, có thể là nguồn cấp dữ liệu Twitter, TikTok, Instagram Reels, đọc trên trình duyệt hoặc bất kỳ thứ gì khác. Về mặt cá nhân, tôi vẫn chưa bắt gặp một ứng dụng hoặc một trang web nào mà tôi thích tỷ lệ khung hình rộng hơn so với tỷ lệ khung hình cao hơn. Tôi thích tỷ lệ khung hình cao hơn của Fold 3 hơn là tỷ lệ khung hình rộng hơn trên Find N.

Nếu Samsung có thể thu nhỏ kích thước của viền bên trái trên màn hình nắp và tăng chiều rộng của nó, trong khi vẫn giữ nguyên kích thước như Galaxy Z Fold 3, tôi sẽ rất vui. Nếu không, tôi sẽ chỉ mở màn hình ra để nhập các câu trả lời nhanh như tôi đã làm.

Pin lâu hơn và sạc nhanh hơn

Thời lượng pin của Fold 3 là trên mức trung bình, nhưng không phải là tốt nhất. Nếu bạn đẩy nó đến giới hạn hoặc có một ngày bận rộn mà không truy cập được Wi-Fi, nó sẽ tiêu hao pin trước khi bạn đi ngủ. Và thật không may, hỗ trợ sạc nhanh bị giới hạn ở 25 watt.

Với việc các nhà sản xuất điện thoại thông minh Trung Quốc nâng cao tiêu chuẩn sạc nhanh lên mức 120W đáng kinh ngạc , tôi hy vọng sẽ thấy Galaxy Z Fold 4 ít nhất sẽ cung cấp khả năng sạc nhanh lên tới 45W. Tôi ổn với viên pin 4.400mAh nếu được hỗ trợ sạc nhanh có thể giúp điện thoại của tôi từ 10% lên 60% trong vòng 35 phút hoặc lâu hơn. Samsung đã làm điều đó trước đây với Galaxy S20 Ultra , vì vậy không có lý do gì hãng không thể hỗ trợ sạc nhanh 45W cho Galaxy Z Fold 4.

Nâng cấp lên sạc không dây nhanh 11W cũng sẽ được đánh giá cao.

Làm cho nó nhẹ hơn

Điều đầu tiên bạn nhận ra khi bắt đầu sử dụng Galaxy Z Fold 3 là trọng lượng của nó. Tùy thuộc vào cách bạn cầm điện thoại, ngón út của bạn có thể cảm thấy căng khi gập lại trong thời gian dài hơn. Điều đó không nên xảy ra với bất kỳ loại có thể gập lại nào. Nó mở ra! Sử dụng nó theo cách đó.

Việc giảm 271 gram hiện tại sẽ là một sự thay đổi đáng hoan nghênh và giúp giảm bớt phần nào cho ngón út của mọi người. Tôi không gặp vấn đề gì lớn về trọng lượng trên Fold 3 hiện tại của mình, nhưng một mẫu máy nhẹ hơn sẽ cảm thấy cầm trên tay tốt hơn.

Tối ưu hóa ứng dụng tốt hơn

Điều này liên quan nhiều đến các nhà phát triển ứng dụng Android hơn là Samsung, nhưng các ứng dụng chắc chắn có thể sử dụng một số tối ưu hóa. Và bằng cách tối ưu hóa ứng dụng, ý tôi không phải là Instagram toàn màn hình (mặc dù vậy, bạn có thể làm điều đó trong Samsung Lab trong Cài đặt).

Các ứng dụng như WhatsApp, được hàng tỷ người sử dụng, cần phải cải thiện mọi thứ. Trên Galaxy Z Fold 3, nếu tôi nhấp vào ảnh từ ứng dụng, nó sẽ phóng đại mọi thứ. Kính ngắm không cung cấp cho bạn ước tính chính xác về bức ảnh của bạn sẽ trông như thế nào. Mọi thứ đều được thổi bùng và phóng đại – ngay cả trong các cuộc gọi điện video! Nếu người dùng ở đầu bên kia đang giữ điện thoại thông minh ở khoảng cách thông thường, bạn sẽ thấy một phiên bản được cắt xén trên màn hình gập.

Tôi hy vọng WhatsApp có thể tung ra một bản cập nhật để sửa chữa mọi thứ, đặc biệt là khi ứng dụng chị em của nó – Instagram – đã tìm ra tất cả trong phần Câu chuyện. Câu chuyện trên Instagram không cắt hoặc phóng đại hình ảnh của bạn trong kính ngắm.

Có nhiều khả năng tình hình sẽ bắt đầu cải thiện với Android 12L , nhưng nhiều nhà phát triển ứng dụng vẫn đang thực hiện những thay đổi này.

Màn hình gấp gọn gàng

Nếp gấp trên màn hình gập Fold 3 giống như notch trên các thiết bị của Apple – bạn sẽ ngừng nhận thấy nó sau một thời gian. Tuy nhiên, nó vẫn dễ nhận thấy khi có nền tối, đặc biệt là khi đọc thứ gì đó trên ứng dụng Kindle, đây là trường hợp sử dụng phổ biến đối với tôi. Mặc dù đôi khi hơi khó chịu làm phiền tôi, tôi thích đọc trên Gấp 3.

Mặt khác, màn hình có thể gập lại của Oppo Find N không có nếp gấp sâu như Fold, mặc dù điều đó có thể thay đổi sau quá trình sử dụng lâu dài. Nhưng ra khỏi hộp, Find N có màn hình có thể gập lại liền mạch hơn nhiều, trông và cảm giác sử dụng dễ chịu hơn. Tôi chỉ mong Samsung có thể tìm ra cách để giảm thiểu nếp gấp để làm cho trải nghiệm đọc của tôi dễ chịu hơn.

Game bắn súng tự sướng UDC tốt hơn ở bên trong

Khi Samsung ra mắt camera dưới màn hình 4MP (UDC) trên Fold 3, hãng đã đặt cược rất lớn bằng cách bổ sung một tính năng mới sáng tạo trong khi vẫn hy sinh khả năng sử dụng. Thật tuyệt khi có màn hình 7,6 inch mà không có bất kỳ phần cắt nào làm phiền bạn và làm cho nội dung toàn màn hình trở nên ly kỳ hơn.

Tuy nhiên, chất lượng ảnh selfie được chụp từ UDC không tốt, như chúng tôi đã lưu ý trong bài đánh giá của mình. May mắn thay, Samsung có thể đã làm việc trên UDC thế hệ tiếp theo với chất lượng hình ảnh đầu ra tốt hơn và tôi hy vọng nó sẽ ra mắt trên Galaxy Z Fold 4.

Dock tích hợp cho S-Pen

Samsung đã giới thiệu khả năng hỗ trợ S-Pen từ dòng sản phẩm Note của mình cho Galaxy S21 Ultra và Galaxy Z Fold 3. Tuy nhiên, cả hai đều bỏ lỡ một tính năng thiết kế chức năng rất lớn mà Note có – một nơi lưu giữ S- Cái bút. Nếu Galaxy S22 Ultra kết xuất là bất cứ điều gì xảy ra, Samsung đã nghiên cứu một nơi bạn có thể cắm S Pen mà không cần phải tháo ra cho một trường hợp đặc biệt. Điều đó sẽ làm cho S22 Ultra giống như dòng Note có lẽ đã không còn tồn tại, trong khi Z Fold 4 cũng có thể có khe cắm này và đóng vai trò như một phương tiện ghi chú hiệu quả hơn.

Khi nào thì Galaxy Z Fold 4 sẽ ra mắt?

Galaxy Z Fold 4 đã thay thế phần lớn dòng sản phẩm Galaxy Note, vốn từng là dòng sản phẩm hàng đầu thứ hai của Samsung. Hiện tại, Galaxy Z Fold 4 dự kiến ​​sẽ ra mắt cùng với Galaxy Z Flip 4 vào cuối năm 2022.