Chiếc flagship tiếp theo của Sony Xperia dự kiến ​​sẽ là 1 IV được trang bị Snapdragon 8 Gen 1

Sony đã ở bên ngoài nhìn vào các nhà lãnh đạo ngành công nghiệp điện thoại thông minh trong nhiều năm. Mặc dù có chuyên môn về sản xuất máy ảnh và màn hình, Sony không thể đạt được bất kỳ bước tiến nào trong lĩnh vực kinh doanh điện thoại thông minh mặc dù vào năm tài chính 2020, bộ phận Truyền thông Di động của họ lần đầu tiên chìm trong màu đen kể từ năm tài chính 2017. Công ty thực sự xuất xưởng ít điện thoại hơn trong năm đó (2,9 triệu chiếc so với 3,2 triệu năm trước) nhưng được hưởng lợi từ việc cắt giảm chi phí mạnh mẽ.
Mẫu flagship tiếp theo của Sony dự kiến ​​sẽ là Xperia 1 IV với màn hình phẳng 6,5 inch được bảo vệ bằng kính cường lực Gorilla Glass Victus với độ phân giải 4K. Theo báo cáo, màn hình sẽ làm mới 120 lần mỗi giây và tỷ lệ khung hình 21: 9 khiến nó trở nên hoàn hảo để xem phim và các nội dung khác được truyền trực tuyến từ một ứng dụng. Dưới mui xe, chúng ta sẽ tìm thấy chipset Snapdragon 8 Gen 1 của Qualcomm, phần tiếp theo của Snapdragon 888 SoC năm ngoái.
Chiếc flagship có thể có bộ nhớ từ 12GB đến 16GB với 256GB / 512GB dung lượng lưu trữ. Luôn bật đèn sẽ là viên pin 5000mAh hỗ trợ bộ sạc nhanh 45W.
Máy quét dấu vân tay được tích hợp với nút nguồn, và bên dưới nút chỉnh âm lượng dọc theo cạnh phải của thiết bị là nút chụp chuyên dụng. Nút Trợ lý Google sẽ bị loại bỏ khỏi mô hình năm nay. Ngăn chứa thẻ SIM nằm ở dưới cùng của thiết bị, bên cạnh cổng USB-C và loa thứ hai. Các loa âm thanh nổi ở mặt trước hỗ trợ Âm thanh thực tế 360 và Dolby Atmos, đồng thời có giắc cắm tai nghe 3,5 mm!

Thông số máy ảnh của chiếc flagship hiện chưa rõ ràng

Trang điểm của dãy camera phía sau hiện đang bị lấp lửng. Năm ngoái, Sony đã sử dụng ba cảm biến máy ảnh 12MP phía sau các ống kính Wide, Ultra-Wide và Zoom. Loại thứ hai cung cấp zoom quang học 2,9x và 4,4x. Một tin đồn cho rằng cảm biến camera Quad-Bayer 50MP và 48MP sẽ được sử dụng trên Xperia 1 IV.
Một lý do khác khiến các thiết bị cầm tay của Sony không phải là đối thủ của iPhone và Galaxy là giá cả. Một chiếc Xperia 1 III mở khóa từ năm ngoái có giá hơn 1.300 USD. Xperia 1 IV sẽ hỗ trợ tín hiệu 5G, được cài đặt sẵn Android 12 và sẽ nhận được ba bản cập nhật Android phù hợp với dòng Pixel 6 của Google (nhưng không có bốn bản cập nhật Android mà dòng Samsung Galaxy S22 sẽ nhận được).
Sony Xperia 1 IV dự kiến ​​sẽ được giới thiệu vào tháng 4 hoặc tháng 5 có thể cùng với Xperia 5 IV. Thứ hai sẽ có màn hình 6,1 inch được bảo vệ bằng kính Gorilla Glass Victus với Snapdragon 8 Gen 1 Plus mạnh mẽ (được sản xuất bởi TSMC thay vì Samsung). Vì chúng ta có thể sẽ không thấy con chip đó được tung ra khỏi dây chuyền lắp ráp cho đến nửa cuối năm 2022, đó là thời điểm Xperia 5 IV có thể sẵn sàng được phát hành.
Một bài đăng trên Weibo từ tháng trước đã kêu gọi thiết bị có cụm camera chính xác giống như camera được sử dụng trên Xperia 5 III. Điều đó có nghĩa là chúng ta sẽ thấy camera chính có cảm biến máy ảnh Sony IMX557 12MP, máy ảnh siêu rộng được điều khiển bởi cảm biến Sony IMX363 12MP và ống kính tele được trang bị cảm biến máy ảnh Sony IMX663 (nó sẽ cung cấp khả năng zoom quang học 3x).
Sony đã có một doanh nghiệp điện tử tiêu dùng đáng chú ý trong nhiều thập kỷ và người ta có ý kiến ​​cho rằng có lẽ công ty đang cố gắng quá nhiều khi nói đến thiết bị di động. Hãy xem quảng cáo dưới đây nếu bạn muốn có một chút hoài niệm. Đây là một quảng cáo truyền hình cho Sony Ericsson X10 Mini (trước khi Sony chia tay Ericsson) và nó thể hiện hình ảnh hạnh phúc vô tư mà Sony đã chiếu lại trong ngày.