Dưới đây là danh sách hoàn toàn chủ quan của tôi về các sản phẩm đáng chú ý với các công nghệ cố gắng giải quyết các vấn đề lớn.

Sự đổi mới. Thật là một từ hoàn toàn trơn, chỉ đứng sau “phát minh”. Về mặt văn hóa, chúng ta thích khái niệm “eureka!” Những thiết bị thời điểm hay những thiết bị “thay đổi cuộc chơi”, những bước nhảy vọt quan trọng trong công nghệ (hoặc khoa học, triết học hoặc … hầu như bất kỳ ngành học nào) tiến triển từ từ và lặng lẽ cho đến khi chúng xuất hiện, dường như đã xuất hiện đầy đủ từ những người đứng đầu tại Apple. Hoặc Google. Hoặc Microsoft. Hay công ty vô danh đó đang thu mình trong bóng tối chờ đợi khoảnh khắc của nó dưới ánh mặt trời. Tất cả đều đứng trên vai những người khổng lồ .

Đó là lý do tại sao, khi lựa chọn các sản phẩm sáng tạo của một năm nhất định (hoặc thập kỷ hoặc thế kỷ), bạn sẽ dễ dàng khuất phục trước quan điểm rùa bò trong đó những đổi mới thực sự đã xảy ra nhiều năm trước hoặc những điều ngẫu nhiên-bạn. chế độ xem -remember-from-the-year – ngay cả khi ngày thực tế của những thứ đó nằm ngoài cấu trúc của danh sách.

Cuối cùng, những lựa chọn của tôi cho các sản phẩm sáng tạo của năm thực sự khiến tôi thất vọng hoặc ngạc nhiên. Thật thất vọng vì đã có lần tôi kỳ vọng rằng một sản phẩm sẽ làm nên điều gì đó mới mẻ và nó đã thất bại – nhưng vẫn cho thấy lời hứa về việc cuối cùng sẽ được đền đáp vào một lúc nào đó. Hoặc ngạc nhiên vì nó đã làm một cái gì đó mới và đáp ứng hoặc vượt quá những suy nghĩ vẩn vơ của tôi về việc nó sẽ hoạt động như thế nào. Chúng tôi sẽ không gọi đó là một kỳ vọng.

Danh sách này tuôn ra từ đầu tôi. Tôi đã không thu hút đầu vào. Nó ngẫu nhiên, không đầy đủ và có khả năng không đại diện cho bất cứ điều gì bạn nghĩ rằng nó có thể đại diện. Thêm vào đó, nó chỉ bao phủ góc nhỏ của tôi trong thế giới công nghệ, nơi chủ yếu là máy tính và chơi game.