AirPods Pro 2 có vẻ như chúng có thể là một bản nâng cấp lớn từ tai nghe nhét tai năm 2019 của Apple.

AirPods Pro (trong ảnh) có thể được nâng cấp vào năm 2022.

Apple đã không cập nhật AirPods Pro kể từ khi họ ra mắt vào năm 2019. Ngoài việc bổ sung vỏ tương thích với MagSafe vào năm 2021 , tai nghe không dây phần lớn vẫn giữ nguyên trong khi vẫn giữ mức giá 249 đô la, 239 đô la Úc, 399 đô la Úc khi nó không được bật. buôn bán. Theo một số tin đồn, điều đó sắp thay đổi. Một phiên bản mới của AirPods Pro với thiết kế được làm mới và các nâng cấp khác có thể ra mắt vào năm sau, nếu các báo cáo trở thành sự thật.

AirPods Pro hiện tại  mang đến nhiều tính năng cao cấp hơn như khử tiếng ồn chủ động và có thể tùy chỉnh phù hợp với tai nghe không dây của Apple . Dựa trên các báo cáo mà chúng tôi đã thấy cho đến nay, mô hình thế hệ thứ hai sẽ bổ sung thêm các cải tiến như thiết kế không thân kiểu dáng đẹp hơn và khả năng thể dục. Những thay đổi như vậy có thể quan trọng đối với Apple để duy trì sức cạnh tranh với các đối thủ như Samsung, Bose, Sony và các hãng khác.

AirPods ban đầu được bán trên thị trường như một người bạn đồng hành với iPhone 7 , điện thoại thông minh đầu tiên của Apple không có giắc cắm tai nghe. Nhưng trong 5 năm kể từ khi ra mắt, AirPods đã trở thành tai nghe không dây phổ biến nhất trên thế giới. Dòng sản phẩm AirPods hiện tại của Apple cùng với AirPods Pro nói trên bao gồm AirPods 129 USD (thế hệ thứ hai), 179 USD AirPods (thế hệ thứ ba)  và AirPods Max 549 USD .

Dưới đây là cái nhìn sâu hơn về những gì có thể mong đợi từ AirPods Pro 2.

AirPods Pro 2 có thể sẽ ra mắt vào năm 2022, có thể vào Q4

Các báo cáo từ Bloomberg và nhà phân tích đáng tin cậy của Apple Ming-Chi Kuo đều cho biết AirPods Pro sẽ ra mắt vào năm 2022. Nhưng không rõ chính xác khi nào chúng ta có thể mong đợi nhìn thấy chúng.

Kuo dự đoán AirPods Pro 2 sẽ ra mắt vào quý 4 năm 2022, theo một ghi chú nghiên cứu do MacRumors thu được . Điều đó cho thấy họ có thể là một phần trong đợt quảng bá sản phẩm của Apple thường diễn ra vào cuối năm nay. Ví dụ, Apple đã công bố dòng sản phẩm iPhone 13 , Apple Watch Series 7 , AirPods 3 và dòng máy tính xách tay MacBook Pro mới vào tháng 9 và tháng 10 vừa qua. Mặt khác, Bloomberg không chỉ định khung thời gian trong vòng năm 2022 cho việc phát hành AirPods Pro 2.

AirPods Pro 2 có thể bị mất thân

Có lẽ đã đến lúc nói lời tạm biệt với những thân máy màu trắng bóng mà AirPods đã có kể từ khi ra mắt năm 2016. AirPods tiếp theo của Apple Pro có thể đi kèm với một cái nhìn, rời rạc hơn xuất phát miễn phí tương tự như Beats Studio Buds , theo Bloomberg . Báo cáo đó cho biết Apple đang thử nghiệm kiểu thiết kế này, vì vậy không rõ liệu điều đó có phản ánh sản phẩm cuối cùng hay không.

Nếu đúng, nó sẽ đánh dấu lần đầu tiên Apple từ bỏ tai nghe không dây thực sự của mình kể từ khi AirPods Pro đầu tiên ra mắt vào năm 2019. Nó cũng sẽ làm cho AirPods Pro trông giống như các tai nghe cạnh tranh khác của Samsung , Amazon và Bose trong số những người khác.

Beats Studio Buds có thiết kế không có thân không giống như AirPods của Apple.

Nó cũng đặt ra câu hỏi về cách Apple sẽ triển khai các điều khiển cảm ứng trên mẫu AirPods Pro tiếp theo. Nguồn gốc của phiên bản hiện tại chứa  Cảm biến lực của Apple , cho phép bạn điều khiển phát lại phương tiện và truy cập Siri. Nếu không có phần thân, Apple có thể sẽ phải đặt các nút điều khiển cảm ứng này trên tai nghe, tương tự như Beats Studio Buds .

Các AirPods Pro 2 cũng có thể nhận được một trường hợp mới, theo blog của Nhật Bản Macotakara . Điều đó có ý nghĩa khi xem xét vỏ máy sẽ phải hơi khác một chút để phù hợp với thiết kế mới của chồi. Báo cáo liệt kê các kích thước của chiếc vỏ mới này giống như của AirPods 3 , có khả năng chống nước (không giống như các vỏ AirPods khác của Apple).

Họ có thể có các tính năng theo dõi hoạt động thể chất

AirPods có thể làm được nhiều việc, nhưng theo dõi hoạt động  không phải là một trong số đó. Apple có thể sớm thay đổi điều đó với AirPods Pro 2, sẽ có các cảm biến theo dõi chuyển động được cập nhật nhằm mục đích theo dõi hoạt động thể dục, theo Bloomberg .

Báo cáo không đi sâu vào chi tiết bổ sung, nhưng một đơn xin cấp bằng sáng chế của Apple từ năm 2017 cho thấy họ có thể đang khám phá các cách đo tín hiệu sinh trắc học thông qua tai nghe.

Apple sẽ gia nhập các công ty như Jabra và Amazon, cả hai đều đã cung cấp các tính năng hướng đến thể dục trong tai nghe không dây tương ứng của họ. Tai nghe nhét tai Elite Sport của Jabra có thể theo dõi số lần lặp lại trong quá trình tập luyện và nhịp tim, trong khi Echo Buds có thể theo dõi quá trình tập luyện.

Những gì chúng tôi đang mong đợi từ AirPods Pro 2

AirPods Pro (trong ảnh) ra mắt vào năm 2019 và Apple đã không phát hành mẫu mới kể từ đó.

Mặc dù Apple chưa nói gì về kế hoạch tương lai của họ cho AirPods, nhưng có rất nhiều điều chúng ta có thể suy luận dựa trên AirPods 3 . Ví dụ: AirPods 179 đô la cung cấp thời lượng pin tốt hơn một chút so với cả AirPods Pro và AirPods thế hệ thứ hai đắt tiền hơn Có vẻ hợp lý khi Apple sẽ cải thiện thời lượng pin của AirPods Pro 2 để ít nhất là tương đương, nếu không muốn nói là vượt quá thời lượng pin của AirPods 3.

Cũng sẽ không ngạc nhiên khi AirPods Pro tiếp theo có được cảm biến phát hiện da của AirPods 3 , có thể phát hiện chính xác hơn khi AirPod đang tiếp xúc với tai của người đeo so với một bề mặt khác.

Một câu hỏi kéo dài khác là AirPods Pro 2 sẽ có giá bao nhiêu. Apple bán AirPods Pro hiện tại với giá 249 đô la, mặc dù bạn thường có thể tìm thấy chúng với giá rẻ hơn ở những nơi khác. Chúng tôi không biết bất cứ điều gì chắc chắn về kế hoạch tương lai của Apple.

Nhưng nếu Apple ngừng sản xuất AirPods Pro ban đầu khi công bố những chiếc mới – một khả năng rất cao – họ có thể giữ mức giá 249 đô la cho mẫu mới. Apple đã không thay đổi giá AirPods tiêu chuẩn khi ra mắt AirPods thế hệ thứ hai vào năm 2019. Và mặc dù AirPods Pro có thể hơi đắt so với một số đối thủ cạnh tranh của Apple, nhưng sự phổ biến của chúng đã chứng minh rằng mọi người sẵn sàng trả giá cao hơn .

Nếu tin đồn là chính xác, có vẻ như thiết kế mới và khả năng theo dõi hoạt động thể chất sẽ là những nâng cấp lớn nhất mà chúng ta có thể mong đợi. Những thay đổi đó có thể không đủ để làm lung lay bất kỳ ai gần đây đã mua AirPods Pro. Nhưng chúng có thể đủ quan trọng để buộc những người đã mua bản gốc trở lại vào năm 2019 nâng cấp. Nhưng chúng ta sẽ phải đợi cho đến khi Apple đưa ra thông báo để biết chắc chắn.