5909 là một trong những tai nghe không dây đắt nhất từng được tạo ra. Vậy chúng tốt như thế nào ?

Tôi đã nhận được phiên bản màu đen ngọc trai của số 5909. Nó cũng có sẵn với màu đỏ rạng rỡ hoặc trang trí bằng đá pewter.

Một vài tháng trước, tôi đã có một cuộc trò chuyện với  người sáng lập Master & Dynamic và CEO Jonathan Levine về giá tai nghe của công ty anh ấy. Master & Dynamic sản xuất tai nghe không dây cao cấp thường có giá từ $ 300 đến $ 500. Tôi đã nói sẽ rất tốt nếu công ty có một lựa chọn hợp lý hơn. Anh ấy nhận xét rằng họ đã thử điều đó. Công ty định giá tai nghe di động MW07 Go của mình dưới 200 đô la nhưng họ đã không bán được tốt như vậy. Ông nói, trên thực tế, nó có một thứ gì đó có tỷ lệ nghịch giữa giá trên doanh số: Những mẫu đắt tiền hơn bán chạy hơn những mẫu rẻ hơn.  

Tôi đã nghĩ về cuộc trò chuyện đó khi đang thử   tai nghe chống ồn không dây Mark Levinson số 5909 mới được công bố tại CES 2022. Một thương hiệu âm thanh thậm chí còn cao cấp hơn Master & Dynamic, Mark Levinson, thuộc sở hữu từ lâu của Harman (hiện là công ty con của Samsung ), được biết đến với các bộ khuếch đại, tiền khuếch đại và bàn xoay cao cấp cũng có số để đặt tên.

Số 5909 là tai nghe đầu tiên của Mark Levinson và vâng, chúng đắt ở mức 999 đô la (1.000 bảng Anh, tương đương 1.880 đô la Úc). Tuy nhiên, đánh giá từ cuộc trò chuyện của tôi với Master & Dynamic’s Levine và số lượng mẫu AirPods Max mà tôi nhìn thấy trên đầu mọi người trên đường phố New York, có rất nhiều người không ngại bỏ số tiền lớn vào một bộ lon. Thực tế là chi phí của số 5909 cao gấp đôi giá của AirPods Max rất có thể khiến chúng trở nên đáng mơ ước hơn đối với một số tầng lớp người mua nhất định.

Không có gì ngạc nhiên khi số 5909 là tai nghe thực sự tốt. Chúng có thiết kế chắc chắn mà không gây cảm giác nặng trên đầu của bạn (đọc: chúng đáng kể nhưng không quá nặng) và chúng thoải mái khi đeo trong thời gian dài nhờ vào chụp tai và băng đô bọc da được đệm độc đáo (và có thể thay thế) . Chúng có thể gập phẳng nhưng không gập lên và giống với Tai nghe chống ồn Bose 700 ở điểm chúng có khung bằng nhôm và có vẻ khó bị vỡ.

Tai nghe có các nút điều khiển vật lý và công nghệ bốn micrô cho các cuộc gọi thoại.

Về tính năng, hầu hết những gì bạn mong đợi ở một cặp tai nghe không dây cao cấp là ở đây: Khử tiếng ồn mạnh mẽ, hiệu quả, chế độ trong suốt cho phép âm thanh xung quanh lọt vào (tôi nghĩ nó nghe khá tự nhiên) và các cảm biến tự động tạm dừng và tiếp tục âm nhạc của bạn khi bạn tháo tai nghe và thay thế chúng trên tai tương ứng. Thời lượng pin được đánh giá là lên đến 30 giờ với tính năng khử tiếng ồn được bật ở mức âm lượng vừa phải và chúng dường như có ghép nối Bluetooth đa điểm (vì vậy bạn có thể ghép nối chúng với hai thiết bị đồng thời), nhưng tôi vẫn đang chờ xác nhận điều đó.

Mặc dù họ có công nghệ bốn micrô cho cuộc gọi thoại thay vì sáu micrô, tôi đã thử nghiệm chúng trên đường phố ồn ào của New York và những người gọi cho biết giọng nói của tôi nghe rõ ràng hơn so với AirPods Max và tai nghe đã làm tốt công việc giảm tiếng ồn xung quanh. Chúng vượt trội hơn AirPods Max cho các cuộc gọi thoại. Điều đó nói rằng, tôi nghĩ tính năng khử tiếng ồn của AirPods Max nói chung là vượt trội. Và AirPods Max có âm thanh vòm ảo âm thanh không gian của Apple với tính năng theo dõi đầu mà tôi thấy giúp nâng cao trải nghiệm xem phim và xem TV của tôi (tôi ít say mê với nó hơn khi nghe nhạc).

Số 5909 màu đỏ rạng rỡ.

Đối với âm thanh, đó là một trận chiến khá đồng đều nếu bạn đang phát trực tuyến không dây từ iPhone. Số 5909 được chứng nhận độ phân giải cao với sự hỗ trợ codec LDAC của Sony và AptX Thích ứng của Qualcomm cho phép phát trực tuyến gần như không mất dữ liệu qua Bluetooth. IPhone và iPad của Apple không hỗ trợ các codec đó trong khi một số thiết bị Android nhất định thì có. Sử dụng tai nghe số 5909 qua Bluetooth trên iPhone 13 Pro của tôi, nó có vẻ tự nhiên và tinh tế hơn một chút so với AirPods Max (số 5909 có âm thanh “tinh khiết” và chính xác hơn).  

Tôi đã nhận thấy sự khác biệt khi ghép nối số 5909 với Google Pixel 4 XL, thiết bị này có hỗ trợ LDAC (bạn có thể bật “Âm thanh HD: LDAC” trong cài đặt bên cạnh tai nghe trong menu Bluetooth để biết bạn đang thực sự nhận được LDAC). Tôi sử dụng dịch vụ phát trực tuyến âm thanh Qobuz cung cấp phát trực tuyến độ phân giải cao và âm thanh khi nghe số 5909 trên Pixel 4 XL tốt hơn đáng kể. Nhìn chung, âm thanh có chiều sâu và kết cấu hơn một chút, đồng thời có độ lấp lánh, độ nét và độ mở hơn. (AirPods Max thêm chiều sâu tương tự khi bạn sử dụng chúng ở chế độ có dây.)

Bạn có thể điều chỉnh cài đặt âm trầm trong ứng dụng đồng hành.

Thông cáo báo chí dành cho tai nghe nói về cách tai nghe được tối ưu hóa cho Harman Curve, đây là một cách mô tả cách tai nghe đã được điều chỉnh thành cấu hình âm thanh cân bằng với tùy chọn tăng cường âm trầm hoặc “làm giảm” âm trầm trong thiết bị đi kèm. ứng dụng. EQ bao gồm ba cài đặt “đếm” âm trầm – trung tính, nâng cao và giảm âm. Đó là nó, mà tôi thích. 

Tai nghe như Sony WH-1000XM4 cũng có hỗ trợ phát trực tuyến LDAC qua Bluetooth không phải là một bước tiến lớn so với số 5909. Nhưng số 5909 chắc chắn cho âm thanh tốt hơn với độ rõ ràng, độ nét và độ chính xác tổng thể vượt trội (rõ ràng chúng càng tai nghe rõ ràng). Nó dễ dàng trở thành một trong những tai nghe Bluetooth có âm thanh tốt nhất nếu bạn có thiết bị và dịch vụ phát trực tuyến phù hợp (các dịch vụ như Tidal cung cấp tính năng phát trực tuyến “độ phân giải cao” nhưng tôi thích Qobuz hơn).

Phát trực tuyến trên Google Pixel 4 XL có bật LDAC

Nhưng Bluetooth là Bluetooth, và sự thật là nếu bạn thực sự nghiêm túc với việc nghe nhạc của mình, bạn sẽ làm điều đó với một bộ tai nghe có dây và không bận tâm đến không dây. Mark Levinson thích thú về vấn đề đó. Bạn nhận được một vài bộ cáp cho phép bạn cắm vào giắc cắm tai nghe (bạn có một cáp USB-C sang 3,5 mm dài và một ngắn hơn) và bạn có thể lưu trữ tất cả các loại cáp, bao gồm cả cáp sạc USB-C, trong một ngăn trong hộp đựng tai nghe.

Tai nghe có thể gập phẳng để vừa với hộp đựng của chúng.

Khi sử dụng có dây, bạn sẽ nhận được một sự thay đổi nhỏ về chất lượng âm thanh, đặc biệt là khi bạn thưởng thức âm nhạc lossless thực sự và tai nghe có âm thanh tuyệt vời ở chế độ có dây. Tuy nhiên, tôi nghĩ rằng có rất nhiều tai nghe có dây rẻ tiền hơn có giá trị tương đối tốt với số 5909. Ví dụ: tôi đã cắm một bộ tai nghe phòng thu Beyerdynamic DT 700 Pro X trị giá 300 đô la để so sánh và cuối cùng đã tìm thấy hai chiếc. tai nghe gần như hấp dẫn như nhau chỉ bằng một chút so với số 5909 (tôi thấy chúng ấm hơn một chút).

Dù sao, số 5909 là tai nghe không dây tuyệt vời và tai nghe xuất sắc về tổng thể. Tôi thích chúng rất nhiều, nhưng một lần nữa, tôi không phải trả 1.000 đô la cho chúng. 

Tôi sẽ vẫn cần sử dụng chúng trong một tuần nữa hoặc lâu hơn trước khi đăng bài đánh giá đầy đủ của mình kèm theo xếp hạng, nhưng trong thời gian chờ đợi, đây là thông số kỹ thuật chính của tai nghe.

Mark Levinson số 5909 tính năng, theo Harman

 • Các trình điều khiển phủ berili 40mm được điều chỉnh một cách chuyên nghiệp được tối ưu hóa về mặt âm học cho Harman Curve
 • Bluetooth 5.1 với các công nghệ LDAC, AAC và aptX Adaptive
 • Khử tiếng ồn chủ động thích ứng với ba chế độ
 • Chế độ Ambient Aware để nhận biết tình huống khi đang di chuyển
 • Hệ thống giọng nói bốn micrô với Điều chỉnh gió thông minh
 • Thời lượng pin lên đến 34 giờ; Thời gian chơi 30 giờ với ANC được bật
 • Thời gian chơi lên đến 6 giờ với 15 phút sạc nhanh
 • Hộp đựng vỏ cứng
 • Các màu có sẵn: đen ngọc trai, đá pewter, đỏ rạng rỡ

Âm thanh độ phân giải cao được chứng nhận:

 • Bộ giải mã âm thanh LDAC
 • Mạch kỹ thuật số tương thích với xử lý 24-bit / 96kHz
 • Phản hồi âm thanh lên đến 40kHz

Cáp (âm thanh):

 • Cáp âm thanh USB-C sang 3,5 mm dài 4 mét
 • Cáp âm thanh USB-C sang 3.5mm dài 1,25 mét

Cáp (nguồn):

 • Cáp sạc USB-C dài 1,25 mét

Bộ điều hợp:

 • Bộ chuyển đổi USB-C sang USB-A
 • Bộ chuyển đổi âm thanh 3,5mm sang 6,3mm
 • Bộ chuyển đổi âm thanh trên máy bay