Có một cách để làm sạch màn hình TV bẩn đó, nhưng sử dụng hóa chất tẩy rửa không phải là nó.

Màn hình TV rất mỏng và đắt tiền, vì vậy hãy cẩn thận và không bao giờ sử dụng Windex.

Nếu TV của bạn bị bám bụi và bám đầy dấu vân tay, đã đến lúc làm sạch màn hình đó. (Bây giờ là tháng đầu tiên của năm mới, vậy tại sao bạn không rửa sạch điện thoại của mình .) Tuy nhiên, trước khi bắt đầu chiếu sáng màn hình phẳng, bạn sẽ muốn đặt chai Windex đó xuống và cuộn khăn giấy . Phun Windex lên TV của bạn là một cách dễ dàng để làm hỏng màn hình vĩnh viễn. Trên thực tế, tất cả các TV hiện đại đều có lớp phủ đặc biệt trên bề mặt, có thể bị phá hủy bởi chất tẩy rửa mạnh.

May mắn thay, bạn vẫn có thể làm sạch TV của mình. Bạn chỉ cần cẩn thận, và không bao giờ sử dụng hóa chất mạnh.

Phiên bản ngắn? Không sử dụng chất lỏng, không ấn quá mạnh, không sử dụng bất kỳ chất tẩy rửa truyền thống nào. Vải sợi nhỏ là tốt, nhưng phải nhẹ nhàng. TV hiện đại chủ yếu là nhựa và do đó dễ xước hơn nhiều so với cửa sổ hoặc thậm chí màn hình điện thoại của bạn.

Nhiều TV mới có khăn mềm để lau màn hình. Nếu bạn ném hoặc làm mất miếng vải này, nó tương tự như loại đi kèm với các cặp kính râm.

Lau nhẹ bằng khăn mềm và khô là cách tốt nhất để làm sạch màn hình TV.

Bạn muốn phiên bản dài hơn? Dưới đây là những gì các nhà sản xuất TV hàng đầu nói về việc làm sạch màn hình của họ:

LG : 

Bạn nên lau màn hình TV 4K, OLED hoặc LED   bằng vải mềm và  khô . Mục đích ở đây là tránh làm xước màn hình. Chuyển động tròn, nhẹ nhàng có xu hướng cho kết quả tốt hơn, vì chuyển động tròn tiếp cận từng khu vực từ nhiều góc độ trong một lần vuốt.

Thận trọng : Nên tránh tuyệt đối các hóa chất như cồn, chất pha loãng hoặc benzen, vì chúng có thể làm hỏng lớp màng bảo vệ bao phủ bảng điều khiển. 

Thận trọng : Không phun nước hoặc các chất lỏng khác trực tiếp lên TV, vì có thể xảy ra điện giật.

Samsung : 

 1. Tắt TV và để nguội trong vài phút trước khi rút phích cắm.
 2. Để làm sạch khung và màn hình, hãy nhẹ nhàng lau bằng  khăn lau sợi nhỏ . Đảm bảo lau khung và màn hình TV nhẹ nhàng nhất có thể. Màn hình TV rất dễ vỡ và có thể bị hỏng khi ấn quá mạnh.
 3. Nếu bạn không thấy kết quả, hãy xịt nước cất vào khăn lau sợi nhỏ của bạn và nhẹ nhàng lau khung và màn hình.
 4. Để TV khô hoàn toàn trước khi cắm lại TV.

Quan trọng:  Không bao giờ sử dụng bất kỳ loại nước lau cửa sổ, xà phòng, bột cọ rửa, sáp hoặc bất kỳ chất tẩy rửa nào có dung môi như cồn, benzen, amoniac hoặc axeton. Không bao giờ sử dụng miếng nhám hoặc khăn giấy. Nếu làm vậy, bạn có thể làm xước màn hình hoặc làm bong lớp phủ chống chói khỏi màn hình và gây ra hư hỏng vĩnh viễn. Không bao giờ phun nước trực tiếp lên TV. Đảm bảo lau TV nhẹ nhàng nhất có thể. Màn hình TV rất dễ vỡ và có thể bị hỏng khi ấn quá mạnh. 

Sony:

 • Nhẹ nhàng lau màn hình hoặc mặt ngoài bằng vải mềm và khô, chẳng hạn như chất tẩy rửa kính.
 • Đối với mực từ các vết dầu trên màn hình, hãy ngâm một miếng vải trong chất tẩy rửa tổng hợp không chứa xà phòng được pha loãng (dưới 1%) với nước. Bóp chặt vải để loại bỏ chất lỏng dư thừa, sau đó lau nhẹ để loại bỏ vết mực.
  • Sử dụng các chất tẩy rửa không chứa xà phòng một cách thận trọng vì nó có thể gây ra các vấn đề về môi trường khi xử lý không đúng cách.
  • Ngay sau đó, lau nhẹ màn hình bằng khăn mềm và khô.
  • Không sử dụng chất tẩy rửa có chất mài mòn như sữa rửa mặt.
 • Trật tự tinh thể lỏng có thể sụp đổ nếu bạn dùng áp lực khi lau màn hình TV và nó có thể trông giống như bụi bẩn. Tắt nguồn rồi bật lại để khôi phục tình trạng này.
Không bao gồm găng tay màu xanh.

Bạn có nên sử dụng chất tẩy rửa màn hình TV?

Vậy tại sao không phải là Windex? Windex thông thường được pha chế cho cửa sổ kính, cùng với một số bề mặt khác. Nó chứa amoniac và cồn, không phải là chất hóa học thân thiện nhất. SC Johnson không nói rõ ràng là không sử dụng Windex trên TV, nhưng họ cung cấp khăn lau và chất tẩy rửa Windex Electronics, vì vậy hãy suy luận xem bạn sẽ làm gì. Các chất tẩy rửa màn hình tốt hơn sẽ ghi rõ rằng chúng không chứa cồn hoặc amoniac.

Lần đếm cuối cùng, tôi đã tìm thấy một tỷ công ty sản xuất chất tẩy rửa màn hình TV. Hầu như tất cả những thứ này giống như 99% nước, 1% những thứ khác. Nhiều năm trước, tôi đã thử nghiệm một số ít và thấy rằng chúng hoạt động trung bình đủ tốt. Nếu bạn không may mắn với một miếng vải đơn giản và có thể là nước cất, thì chất tẩy rửa màn hình rất đáng thử và như một phần thưởng, bạn cũng có thể sử dụng nó cho màn hình máy tính xách tay, máy tính bảng và điện thoại di động của mình. Thêm vào đó, chúng đi kèm với một tấm vải sợi nhỏ. Tuy nhiên, nếu họ không nói rõ chúng không chứa cồn và amoniac, tôi sẽ bỏ qua.

Nói chung, tuy nhiên, trừ khi bạn thực sự cần thiết, không sử dụng chất tẩy rửa. Chỉ cần sử dụng một miếng vải siêu mềm để nhẹ nhàng lau sạch bụi.

Điểm mấu chốt

Khi nói đến nó, màn hình TV đắt tiền và đặc biệt mỏng manh. Tại sao lại có nguy cơ làm hoen ố bề mặt của chúng bằng cách sử dụng các phương pháp làm sạch mà chính các công ty không tư vấn? Nếu bạn làm hỏng màn hình bằng chất tẩy rửa, bạn sẽ không thể sửa chữa được.

Lời khuyên của tôi? Lấy một tấm vải sợi nhỏ đẹp (nếu TV của bạn không đi kèm) và sử dụng nó. Nếu cách đó không khắc phục được vết ố, hãy thử dùng khăn ẩm thấm nước. Đừng ấn quá mạnh. Chỉ còn chưa đầy một milimet giữa ngón tay bạn và một chiếc TV bị hỏng.

Bộ dụng cụ làm sạch màn hình là tốt, mặc dù hầu hết mọi người sẽ không cần chúng. Hãy nhớ rằng, giống như tất cả các phụ kiện TV, cửa hàng đang bán chúng vì họ có thể kiếm được nhiều lợi nhuận hơn trên bộ phụ kiện trị giá 20 đô la đó hơn là trên một chiếc TV 1.000 đô la.